Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản cuối cùng của ĐTCL Mùa 9 – 13.17

Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản cuối cùng của ĐTCL Mùa 9 – 13.17

Team XemGame | 30/08/2023 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu vẫn đang trong quá trình leo rank, hãy nán lại và xem những đội hình nào sẽ lên ngôi trong phiên bản cuối cùng của ĐTCL mùa 9 13.17 nhé.

Chúng ta, các cờ thủ của tựa game cờ nhân phẩm đã cùng nhau tìm hiểu và leo rank tại ĐTCL Mùa 9 trong một khoảng thời gian tương đối dài. Đây cũng là thời điểm cần có những thay đổi lớn giúp mùa giải bớt đi phần nào đó sự nhàm chán và phiên bản 13.17 sẽ là phiên bản cuối cùng của mùa 9 trước khi đến với mùa 9.5. Đã có kha khá những thay đổi về tướng, tộc hệ và các trang bị mà các bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm tại máy chủ PBE. Còn nếu vẫn đang trong quá trình leo rank, hãy nán lại và xem những đội hình nào sẽ lên ngôi trong phiên bản cuối cùng của ĐTCL mùa 9 13.17 nhé.

Azir Flexible

Quân Sư tiếp tục được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.17. Cụ thể, các vị tướng Quân Sư xếp ở 2 hàng đầu giờ đây sẽ có khả năng chống chịu tốt hơn với lượng lá chắn được gia tăng từ 200/350/500/800 > 250/400/600/900. Và đương nhiên trong một phiên bản cuối cùng của mùa 9 không có quá nhiều thay đổi, Azir và các quân cờ Quân Sư chắc chắn vẫn sẽ là lựa chọn an toàn dành cho ai muốn tiếp tục leo rank ở thời điểm hiện tại.

Hai đội hình nổi bật nhất khi kết hợp với Azir carry là Quân Sư cùng Shurima có lẽ cũng đã quá quen thuộc với các bạn trong những phiên bản vừa rồi. Azir Quân Sư sẽ là sự kết hợp của 3 hoặc 4 Quân Sư là Swain, Teemo, Jarvan IV, Azir, 3 Shurima là Taliyah, Nasus, 3 Demacia là Garen, Lux. Trong khi đó, Azir Shurima sẽ là sự kết hợp của 7 quân cờ Shurima, có ấn sẽ rất tốt và cả hai sẽ tròn bài tại cấp độ 8.

Ngoài ra, chúng ta còn có một biến thể “luxury” hơn với Azir đang được đông đảo game thủ sử dụng với tỉ lệ vào top dẫn đầu meta hiện tại. Đội hình sẽ là sự kết hợp của Azir với rất nhiều các quân cờ 4 và 5 tiền mạnh mẽ khác. Khung bài đầy đủ sẽ bao gồm Azir, Gwen, Jarvan IV, Nasus, Shen, Aatrox, K’Sante và Senna.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Azir với Cuồng Đao, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ hoặc Kiếm Súng. Nasus hoặc Aatrox sẽ là quân cờ chống chịu chính với Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Giáp Máu hoặc các trang bị chống chịu bất kì. Lời Thề Hộ Vệ sẽ cho Jarvan IV và Lux, Gwen hoặc Akshan sẽ là vị tướng phụ sát thương với những trang bị còn lại tùy thuộc vào 1 trong 3 biến thể mà các bạn sử dụng.

Aphelios Carry

Giống với Azir, Aphelios và các đội hình kết hợp với vị tướng chủ lực 4 vàng này cũng đã tương đối cân bằng và trong một trạng thái tốt. Vậy nên đây cũng sẽ là đội hình mà các bạn có thể tự tin sử dụng trong phiên bản cuối cùng của Mùa 9.

Khung bài cơ bản và hiệu quả nhất với đội hình Aphelios carry chắc chắn vẫn sẽ là Freljord đã được chứng minh qua rất nhiều phiên bản trước đó. Tộc hệ còn lại sẽ ưu tiên kẹp thêm 2 Targon là Soraka và Taric mặc dù đã bị giảm một chút sức mạnh. Đương nhiên là các bạn cũng có thể kẹp Shen cũng như các quân cờ 5 tiền đa dụng như Sion để gia tăng khả năng chống chịu hoặc Heimerdinger để kích hoạt nhiều hiệu ứng có lợi khác cho đội hình.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Aphelios với Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ và Vô Cực mới được tăng 5% sức mạnh hoặc Kiếm Tử Thần. Các trang bị chống chịu còn lại ưu tiên cho Sejuani và Shen như Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Lời Thề Hộ Vệ, Thú Tượng hay Dây Chuyền Chuộc Tội.

Ngoài ra, một biến thể khác của Aphelios đang được rất nhiều game thủ sử dụng hiệu quả dù đã bị giảm một chút sức mạnh tại phiên bản 13.17 chính là Aphelios Can Trường. Khá giống với đội hình slow roll 1 vàng, đội hình sẽ là sự kết hợp của Aphelios với 4 Can Trường là Maokai, Taric, Shen và K’Sante. Các quân cờ còn lại sẽ là Soraka để kích 3 Targon, Heimerdinger để giảm giáp, kháng phép và hồi máu kẻ địch, cuối cùng sẽ là Senna để kích Quần Đảo hoặc một quân cờ 5 vàng bất kỳ.


Trang bị của Aphelios sẽ có đôi chút sự thay đổi khi sẽ ưu tiên 2 Cuồng Đao Guinsoo và một Kiếm Tử Thần để “chà đĩa” tốt nhất. Shen sẽ là quân cờ chống chịu chính trong đội hình và các bạn có thể ghép các trang bị như biến thể Freljord.

Piltover

13.17 đã là phiên bản cuối cùng của Mùa 9 và sau đó sẽ reset rank, vậy đây không phải thời điểm cháy hết mình với Piltover sẽ là thời điểm nào? Khi điểm số không còn quá quan trọng ở thời điểm hiện tại, việc được cháy hết mình, tìm kiếm những cảm xúc bùng nổ cùng những chiếc “hũ không đáy” có lẽ sẽ là điều nhiều cờ thủ hướng tới trong những ngày sắp tới. 

Đương nhiên, chúng ta khởi đầu với khung đội hình 3 Piltover và bắt đầu tích chuỗi thua từ sớm nhất có thể. Đẹp nhất sẽ là chuỗi thua 7 để các bạn có thể tích đủ 20 stack và tiến hóa T-Hex. Đội hình mạnh nhất được đông đảo người chơi sử dụng để xoay bài sau khi nổ hũ chính là Zeri Zaun. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 4 Zaun là Jinx, Ekko, Zeri, Urgot, 4 Bắn Tỉa thêm Jayce, Senna kết hợp với 3 Piltover thêm Vi và quân cờ còn lại có thể lựa chọn Sejuani hoặc Sion để dàn tank thêm cứng cáp và thay thế Heimerdinger cho Vi sau đó.

Các trang bị cho Zeri sẽ là Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ và các trang bị STVL như Kiếm Tử Thần, Vô Cực Kiếm. Trang bị STVL còn lại cho Urgot như Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và các trang bị chống chịu Sejuani hoặc Sion.

Phù Thủy

Chỉ có một chút thay đổi tại mốc 2, Phù Thủy vẫn sẽ là đội hình các bạn có thể sử dụng để hướng tới một vị trí trong top 4 một cách dễ dàng.

Có khá nhiều biến thể với Pháp Sư đang được đông đảo tuyển thủ sử dụng có thể kể đến như Phù Thủy kẹp Pháp Sư Đa Chú hay đang được ưu tiên hơn là 4 Phù Thủy, 6 Phù Thủy hay thậm chí là 8 Phù Thủy nếu có thể ra được ấn. Tuy nhiên, khung đội hình vẫn sẽ không có quá nhiều thay đổi với Lux và Ahri sẽ là hai quân cờ carry chính. Taric vẫn sẽ là chống chịu chính và kẹp thêm Demacia là Sona và Jarvan IV là sẽ hoàn thành bài đấu. 

Trang bị sẽ ưu tiên cho Lux bao gồm Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và một trang bị tăng sát thương bất kỳ. Combo trang bị cho Ahri cũng sẽ tương tự và Taric sẽ cần một Nỏ Sét, Giáp Máu và một trang bị chống chịu là sẽ hoàn thành đội hình.

Kalista Carry

Kalista sau một phiên bản làm mưa làm gió vẫn đang tiếp tục trở thành một trong những quân cờ được nhiều cờ thủ tin tưởng. Đặc biệt khi người chơi sở hữu những điều kiện thuận lợi để cô nàng có thể phát huy tối đa sức mạnh với Gương Lừa Gạt hoặc nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh thì khả năng vào top của các bạn gần như đã được đảm bảo.

Đội hình tốt nhất dành cho Kalista carry chắc chắn sẽ là sự kết hợp từ hai tộc hệ chính của cô nàng là Quần Đảo Bóng Đêm và Thách Đấu. Khung bài tốt nhất sẽ là 4 Quần Đảo Bóng Đêm là Maokai, Kalista, Gwen và Senna cùng 4 Thách Đấu là Irelia, Kai’Sa và Yasuo. Quân cờ còn lại ưu tiên kẹp Shen để kích hoạt Ionia và Can Trường giúp đội hình có thêm khả năng chống chịu. Đương nhiên đội hình cũng sẽ ưu tiên slow roll Kalista 3 sao tại cấp độ 7 trước khi lên 8 và hoàn thành bài đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 9.5: Chi tiết kỹ năng và Tộc Hệ các tướng mới (1-2-3 vàng)

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Kalista là Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ/Găng Bảo Thạch và một trang bị SMPT bất kỳ hoặc Dao Điện. Các trang bị còn lại ưu tiên SMPT cho Gwen, STVL cho Yasuo và chống chịu cho Shen.

Hiệu Triệu Nhân

Không có thay đổi nào quá đáng kể hướng tới các quân cờ Hiệu Triệu Nhân nên đây vẫn sẽ là một đội hình tốt giúp các bạn vào top trong phiên bản cuối cùng của mùa 9.

Lối chơi được ưu tiên với Hiệu Triệu Nhân vẫn sẽ là slow roll 3 sao các quân cờ tại các mốc 2 và 3 vàng quen thuộc. Các bạn sẽ giữ máu giai đoạn đầu trận, bắt đầu khung bài và roll 3 sao với các vị tướng là Galio, Soraka, Karma và Taric ở các cấp độ 6 và 7. Taric, Karma sẽ là hai quân cờ quan trọng nhất quyết định khả năng đạt top cao của bạn trong khi Soraka sẽ là vị tướng hỗ trợ sát thương và hồi phục.

Nếu không thể slow roll, các bạn ưu tiên lên cấp độ 8 để kẹp Ahri và tìm kiếm Ryze. Ahri sẽ là quân cờ gây sát thương chính và Shen sẽ là chống chịu chính cùng với Taric.

Trang bị chúng ta cũng sẽ ưu tiên cho Karma hoặc Ahri với Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng và Diệt Khổng Lồ. Taric sẽ là các trang bị chống chịu như Giáp Gai, Giáp Máu, Thú Tượng, Nỏ Sét hay Vuốt Rồng. Trang bị còn lại ưu tiên chống chịu cho Galio hoặc Quyền Trượng cho Soraka để phụ sát thương và hồi phục.

Một số đội hình khác

Là một phiên bản không có nhiều thay đổi nên meta của phiên bản 13.17 sẽ khá tương đồng với 13.16 và các bạn hoàn toàn có thể sử dụng đa dạng các đội hình nếu bài ra đẹp. Ngoài các đội hình đã quá quen thuộc mình đã liệt kê ở phía trên, các bạn có thể sử dụng các đội hình khác như Noxus, Ionia, 6 Thách Đấu, Kayle Slow roll, Exodia… Chúc các bạn leo rank cuối mùa giải hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6631 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày