Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Top đội hình leo rank tốt nhất cho bản vá ĐTCL 13.24 b

Top đội hình leo rank tốt nhất cho bản vá ĐTCL 13.24 b

Team XemGame | 15/12/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot Games tung ra bản hotfix – ĐTCL 13.24 b quy mô không khác gì một bản cập nhật chính thức, hãy cùng xem các đội hình nào đang hưởng lợi.

Mặc dù phiên bản 13.24 mới ra mắt được một tuần lễ, Riot Games đã tiếp tục tung ra một bản hotfix trong tuần này mà quy mô không khác gì một bản cập nhật chính thức cho ĐTCL. Rất nhiều tộc hê, vị tướng đã được thay đổi sức mạnh và thậm chí là ảnh hưởng rất lớn tới meta khi tỉ lệ Siêu Sao 5 vàng tại cấp độ 9 giảm từ 10% về còn 2% mà thôi.

Một bản cập nhật thực sự khiến các cờ thủ quay như chong chóng khi lối chơi và meta đã thay đổi trong thời gian ngắn. Vậy những đội hình nào sẽ lên ngôi trong phiên bản 13.24b hiện tại, cùng mình khám phá ngay thôi nào.

Yasuo/Senna True Damage

Vừa tăng sức mạnh trong phiên bản 13.24, Yasuo tiếp tục được Riot Games tăng sức mạnh trong phiên bản 13.24b. Và gần như ngay lập tức, Quốc Tướng của chúng ta trở lại mạnh mẽ trong meta cùng với đội hình True Damage được nhiều cờ thủ săn đón với carry Senna. Vậy nên, đây có lẽ sẽ là một trong những tộc hệ hot nhất phiên bản hiện tại với tới 2 vị tướng có thể carry.

Dù sở hữu carry là Yasuo, Senna hay thậm chí là cả hai, điều kiện tiên quyết của đội hình True Damage vẫn sẽ là sở hữu Siêu Sao True Damage để có thể kích hoạt mốc 6 sớm nhất có thể. 

Với carry là Yasuo, chúng ta vẫn sẽ ưu tiên hyper roll Yasuo 3 sao sớm nhất có thể để vị tướng này có thể carry. Sau đó sẽ lên cấp kẹp các vị tướng True Damage còn lại cùng với bộ 3 Pentakill quen thuộc kết hợp với Yone là Kayle, Mordekaiser và Viego.

Trang bị cho Yasuo đang được đông đảo người chơi sử dụng là Bàn Tay Công Lý, Vô Cực Kiếm và Áo Choàng Bóng Đêm. Trang bị chống chịu cho Ekko và STVL cho Akali hoặc Qiyana để phụ sát thương.

Với carry Senna, đội hình sẽ ưu tiên slow roll tại cấp độ 6 để tìm kiếm Senna 3 sao càng sớm càng tốt. Sau đó sẽ lên cấp và hoàn thành khung bài 6 True Damage và Fan Cứng. Đội hình đầy đủ bao gồm Kennen, Lillia, Senna, Ekko, Neeko, Akali, Caitlyn và Qiyana.

Trang bị cho Senna sẽ ưu tiên Nanh Nashor và Găng Bảo Thạch cùng Shojin từ Fan Cứng. Trang bị chống chịu sẽ cho Ekko và các trang bị STVL sẽ cho Akali để phụ dame như Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm và Diệt Khổng Lồ.


Ezreal Carry

Tỉ lệ Siêu Sao 5 vàng tại cấp độ 9 đã bị giảm đáng kể và điều đó khiến đội hình Exodia khó vận hành hơn trước rất nhiều. Thay vào đó, chúng ta có biến thể với Ezreal carry mạnh mẽ không kém gì so với Exodia mà vẫn tận dụng cực kỳ tốt các vị tướng 5 vàng ở cấp độ 9.

Đội hình mà mình đang muốn nhắc tới chính là Ezreal kết hợp cùng 4 Tai To Mặt Lớn khi tộc hệ này được tăng sức mạnh ở mốc 4 và 6. Khung bài đầy đủ sẽ tương đối giống với một đội hình Exodia thông thường bao gồm Bard, Miss Fortune, Sett, Thresh, Ezreal, Illaoi, Yorick, Jhin và Ziggs.

Trang bị cho Ezreal sẽ ưu tiên Bàn Tay Công Lý, Vô Cực Kiếm và một trong hai trang bị là Bùa Xanh hoặc Cuồng Đao. Trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho vị tướng lên được 2 sao còn Jhin sẽ là vị tướng phụ sát thương với các trang bị hồi năng lượng và STVL còn lại.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng đội hình Ezreal kết hợp với TF như thông thường nhưng hãy ưu tiên khi có thể khởi đầu với HEARTSTEEL hoặc có các map đấu, nâng cấp cho thêm trang bị nhé. Khung bài đầy đủ bao gồm K’Sante, Bard, Gragas, Sett, Miss Fortune, Ezreal, Twited Fate và Blitzcrank. 

Jax Siêu Quẩy

Ngôi sao đang lên sau thay đổi trong phiên bản 13.24b chắc chắn không thể không nhắc đến Jax và Siêu Quẩy. Siêu Quẩy đã được tăng thêm tới 10% sát thương ở các mốc 4 và 6. Đồng thời, EDM cũng được buff nhẹ lượng sát thương kỹ năng ở các mốc cũng như giảm thời gian kích hoạt kỹ năng EDM của Jax và Zed đi 1s. Ngoài ra, Zac và Poppy cũng nhận được buff sát thương và chống chịu khá tốt nên hãy tận dụng ngay khi còn có thể nhé các bạn

Đội hình Jax Siêu Quẩy được xây dựng khác cơ bản với sự kết hợp của EDM và Siêu Quẩy tại cấp độ 7. Trước đó, các bạn có thể slow roll Jax 3 sao tại cấp 6 tương tự như các đội hình chủ lực ở mốc 2 vàng khác. Khung bài đầy đủ sẽ bao gồm 4 EDM là Jax, Lux, Zed, Zac, 4 Siêu Quẩy là Gnar, Sett, Poppy. Siêu Sao cho Jax sẽ tùy thuộc vào tình huống, nếu là EDM thì đánh 5 EDM còn Siêu Quẩy sẽ đánh 6 Siêu Quẩy.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Jax bao gồm Găng Bảo Thạch, Quyền Năng Khổng Lồ và một trang bị hồi phục như Huyết Kiếm hoặc Bàn Tay. Các trang bị chống sốc cho Poppy, SMPT cho Lux còn chống chịu là Sett hoặc Zac.


Lux EDM

EDM và các vị tướng trong tộc được tăng sức mạnh cũng tạo điều kiện để Lux có thể carry tốt hơn với những cú Cầu Vồng Tối Thượng khắp sàn đấu của mình. Đội hình Lux EDM sẽ là sự kết hợp của hai tộc hệ là EDM và Đấu Sĩ thay vì Tuyệt Sắc vị lượng sát thương mà Lux có thể gây ra khi có đủ thời gian đã là tương đối lớn. 

Hơn nữa, một số quân cờ trong hệ như Gragas và Zac cũng được tăng sức mạnh nên việc tận dụng sức mạnh của các Đấu Sĩ trong meta hiện tại sẽ tối ưu hơn. Đương nhiên, chúng ta cũng sẽ cần Siêu Sao Lux EDM để các quân cờ EDM khác có thể dùng chiêu nhanh chóng nhất. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Gragas, Jax, Lux, Sett, Zed, Zac, Illaoi và TF hoặc Ziggs.

Các trang bị cho Lux sẽ ưu tiên Găng Bảo Thạch và Mũ Phù Thủy, trang bị còn lại có thể là Shojin hoặc full sát thương với Quyền Trượng. Trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Zac.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.24 b: Vùng vẫy meta với đội hình Riven 8 bit

Yone Carry

Không có thay đổi gì quá đáng kể, Yone vẫn chưa hết hot trong phiên bản 13.24b và cũng là một trong những đội hình có tỉ lệ top 1 cao nhất phiên bản hiện tại. Yone có thể sử dụng được nhiều khung bài khác nhau như Cuồng Nhiệt, Thánh Ra Dẻ và có thể kết hợp với cả Fan Cứng. Tuy nhiên, đội hình 6 Cuồng Nhiệt và 3 Thánh Ra Dẻ vẫn đang là ưu tiên của phần lớn cờ thủ. 

Vì là carry chủ chốt trong đội, việc đưa được Yone lên 3 sao tại cấp độ 7 hoặc 8 là yếu tố tiên quyết để có thể đưa đội hình vào top. Đương nhiên, Yone cũng sẽ cần các vị tướng khác như Kata, Zed hay Riven phụ sát thương để đạt top 1. Khung bài đầy đủ sẽ bao gồm các vị tướng là Evelynn, Katarina, Kayle, Mordekaiser, Yone, Viego, Zed và Qiyana.

Các trang bị bắt buộc dành cho cho Yone sẽ Quyền Năng Khổng Lồ và Huyết Kiếm. Trang bị còn lại có thể Áo Choàng, Bàn Tay Công Lý hoặc full dame với Vô Cực. Các trang bị còn lại sẽ ưu tiên cho Kata, Zed, Viego và Qiyana. 

Pentakill/KDA

Tương tự với Yone, Akali sau đợt tăng sức mạnh tại phiên bản 13.24 cũng chưa hề hạ nhiệt và vẫn đang carry rất lực cùng đội hình Pentakill và K/DA. Hai đội hình có cách xây dựng tương đối giống nhau khi cùng sở hữu các carry chính ở mốc 4 vàng và cần lên cấp độ 8, 9 để có thể tỉ lệ cao đạt top 1.

Cả Pentakill và K/DA cũng đều kết hợp với Fan Cứng và ưu tiên Siêu Sao là một carry 4 vàng trong đội là Akali, Ahri hoặc Karthus. Khung bài trong mơ với đội hình Pentakill sẽ là 6 Pentakill với Gnar, Kayle, Mordekaiser, Viego, Karthus, Yorick kẹp cùng Lillia, Neeko và Akali, Siêu Sao Akali sẽ đánh 5 Pentakill. 

Trong khi đó khung bài với K/DA cũng cực kỳ quen thuộc và gần như tương tự với 6 K/DA là Lillia, Evelynn/Kai’Sa, Seraphine, Neeko, Akali và Ahri, kết hợp cùng Kenne và Lillia. Lên 9 các bạn có thể kẹp thêm các vị tướng 5 vàng như Sona, Ziggs hoặc roll Ahri, Akali 3 sao để có tỉ lệ cao dành được top 1.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Ahri với Bùa Xanh/Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị AP, Karthus sẽ là Quyền Trượng, Shojin và Găng Bảo Thạch. Akali là một quân cờ quan trọng giúp khắc chế các đội hình phía sau nên cũng cần các trang bị như Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ. 

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày