Trang chủ » Chuyện làng game » Top những bộ Manga dài nhất hiện nay – Phần 1

Top những bộ Manga dài nhất hiện nay – Phần 1

Team XemGame | 09/02/2015 10:58

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Danh sách những bộ Manga dài nhất hiện nay

Chú ý: Danh sách chỉ mang tính tham khảo, hiện có vài bộ tại Việt Nam chưa có nhóm nào dịch nên có lẽ sẽ có vài bộ bạn không biết trong danh sách này. Ngoài ra các bộ dưới đây được nêu số lượng tính theo số tập – khác với số chương – chapter Việt Nam mình hay xài để chỉ về Manga, 1 tập thường có từ 10-20 chapter

Top 10: Hajime No Ippo 

Năm ra mắt: 1990

Số tập: 109 – Vẫn còn được viết tiếp

Hajime No Ippo

Nói về cậu bé Ippo có sức mạnh phi thường so với đám trẻ cùng lứa, tuy nhiên anh đã chọn nhẫn nhịn thay vì chống cự khi bị ức hiếp. Một ngày nọ một võ sĩ quyền anh là Mamoru Takamura đã bắt gặp cậu đang bị đánh và ra tay giải cứu, từ đó con đường quyền anh đã đến với Ippo, truyện lọt top 10 bộ truyện đấu võ hay nhất mọi thời đại.

Top 9: Oishinbo

Năm ra mắt: 1983

Số tập: 111 – Vẫn còn được viết tiếp

Oishinbo

Đây là bộ truyện có thể nói là ông tổ của các bộ Manga thể loại ẩm thực như hiện nay. Đặc biệt khác với các bộ Manga nấu ăn hiện nay khá ảo và chỉ nâng cao tính hình ảnh như Toriko thì Oishinbo lại nâng cao cách thức hướng dẫn làm món ăn. Tại Pháp nó đã được ra mắt với dạng sách hướng dẫn nấu ăn vì tất cả những công thức nấu ăn trong bộ này đều có thật.

Top 8: Nijitte Monogatari

Năm ra mắt 1978

Số tập: 111 – Vẫn còn được viết tiếp

Nijitte Monogatari

Đây là dạng truyện về Comedy với nhân vật chính là một anh cảnh sát thời edo. Với bối cảnh thời Edo thì rất hiếm có bộ nào khai thác đầy đủ yếu tố chính trị, văn hóa, con người như bộ này.

Top 7: JoJo’s Bizarre Adventure

Năm ra mắt: 1987

Số tập: 112 – Vẫn còn được viết tiếp

JoJo's Bizarre Adventure

Là một trong những bộ kinh điển về thể loại hành động – phiêu lưu. Thậm chí nếu xếp One Piece vào đây cũng chỉ là con nít với thanh niên mà thôi. Thế nhưng tại Việt Nam thì ít có ai coi bộ này do độ Hot và PR không bằng các bộ truyện hiện đại. Truyện kể về dòng họ Joestar với các cuộc phiêu lưu chống lại các thế lực thù địch bao gồm đủ loại từ ma cà rồng cho đến quái vật

Top 6: Grappler Baki

Năm ra mắt: 1992

Số tập: 121 – Vẫn còn được viết tiếp

Grappler Baki

Nếu liệt kê ra các bộ truyện thể loại đấu võ – đánh nhau, nếu Grappler Baki bảo hạng 2 thì chẳng có ai dám nhúc nhích tự xưng hạng 1. Với những cảnh tượng chân thật mô tả rõ tới mức tưng mảnh xương, từng sợi cơ bị bẻ, bị nghiền nát như thế nào trong cuộc đánh nhau thì chắc chỉ có mình bộ truyện này có khả năng miêu tả chân thật nhất mà thôi.

– Còn Tiếp –

>>Chuột lởm, game thủ đập vỡ màn hình máy tính quán game

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày