Trang chủ » Giải Trí » Top những lý do cấm chiếu anime vô cùng “xàm xí” của một số quốc gia

Top những lý do cấm chiếu anime vô cùng “xàm xí” của một số quốc gia

Team XemGame | 11/01/2023 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc anime bị cấm chiếu ở một số nước vì một vài lý do như có quá nhiều hình ảnh nhạy cảm, quá ghê rợn hay nội dung đụng chạm.

Tuy nhiên bên cạnh đó, có một số nước thẳng tay cấm cửa một vài bộ anime, dù cho đó là những bộ nổi tiếng thu hút được rất nhiều người chỉ vì một vài lý do rất ngớ ngẩn và xàm xí. 

Attack On Titan bị cấm vì nội dung chứa hành động chống đối chính quyền

Attack On Titan là một anime guro đầy kinh dị và ghê rợn khi mà xuyên suốt toàn bộ phim đều có những cảnh máu me, hình ảnh các Titan xé xác và ăn thịt nhân loại khiến nhiều người xem bị ám ảnh nặng nề. Vì vậy, nên ở nhiều một số quốc gia, bộ anime này đã bị cấm chiếu. Đây hiển nhiên là một lý do vô cùng thuyết phục và dễ hiễu. Tuy nhiên, nó lại không phải là lý do khiến Trung Quốc cấm tuyệt bộ siêu phẩm này về nước mình.

Nguyên nhân sâu xa khiến Attack On Titan bị khai tử ở Trung Quốc là bởi vì nội dung của bộ anime này. Trung không hề thích cách Attack On Titan thể hiện sự chống đối chính quyền vì họ cho rằng điều đó là đang xúi giục người dân đứng lên lật đổ chính quyền nhà nước. Ngoài ra, đất nước đông dân này còn cho rằng Attack On Titan đang ngầm lên án thể chế chính trị Trung Quốc thông qua hình ảnh một chế độ độc tài. Những điều trên sẽ ảnh hưởng xấu tới giới trẻ và nhóm người tiếp xúc với thế giới 2D. Vậy nên, để ngăn chặn 1 tương lai có cái nhìn sai lệch về chính trị nước nhà, Trung đã thẳng tay khai trừ Attack On Titan ra khỏi đất nước mình. 

Hetalia bị cấm vì Hàn ghét Nhật

Hetalia là bộ anime nói về hội nghị thượng đỉnh thế giới – nơi tất cả các nước họp mặt để giải quyết những vấn đề rắc rối của nhân loại. Ở đây, các quốc gia được anime hóa và giải quyết mọi việc cùng với nhau bằng cách hòa hoãn nhất thay vì cầm súng hay tính kế nhau giống trong lịch sử. Chính vì cách triển khai mới lạ này cùng với tinh thần hòa bình bác ái luôn được đặt lên hàng đầu, Hetalia trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Thêm việc Nhật đã anime hóa các quốc gia khiến nhiều người cảm thấy tò mò vì không biết nước mình sẽ trông như thế nào khi được đưa lên thế giới 2D, giúp Hetalia thành công thu hút được sự chú ý dù cho nội dung không quá kịch tính.


Thế nhưng, Hàn Quốc lại cấm bộ anime mang đầy hòa bình này chỉ bới họ ghét Nhật Bản trong quá khứ. Vì đối với người Hàn, phát xít Nhật đã gây ra không biết bao nhiêu thương đau cho đất nước họ, vậy nên Hàn Quốc không thể nào chấp nhận được vẻ mặt thân thiện và dễ thương của nước Nhật mà Hetalia đã khắc họa. Việc tạo ra bộ anime này của Nhật bản được xứ kim chi cho là “tẩy trắng lịch sử”, 1 hành vi không thể chấp nhận được đối với một đất nước đã bị Nhật Bản gây ra không biết bao nhiêu thương đau. Với lý luận hết sức thuyết phục như trên, Hetalia đã bị cho bay màu ra khỏi xứ sở kim chi mãi mãi không được quay trở lại.

Excel Saga bị chính quê hương ruồng bỏ chỉ vì tác giả không muốn có tập cuối  

Excel Saga là bộ anime comedy xoay quanh cô nàng Excel cùng công cuộc sát canh bên chúa tể bóng đêm Palazzo đệ nhị để chinh phục nhân loại. Tuy nhiên, thay vì có những âm mưu quỷ quyệt thì bộ anime này lại chỉ toàn là những phân phân cảnh hài nhảm. Không chỉ vậy, từ nội dung cho tới nhân vật trong Excel Saga cũng được tác giả “làm lố” tới mức bất hợp lý và vô cùng nhảm nhí. Chính sự nhảm nhí quá đà đó đã khiến cho tập cuối của bộ anime này bị chính quê hương Nhật Bản của mình cấm cửa vì quá tục tĩu và bạo lực.

Dù bị cấm nhưng thay vì buồn rầu, tác giả của Excel Saga lại cảm thấy rất vui vì mình đã đi quá giới hạn. Thậm chí ông còn thừa nhận rằng mình cố tình làm vậy để tập cuối bị cấm, vì cha đẻ của tác phẩm này cảm thấy một bộ phim điên khùng như Excel Saga không nên bị giới hạn bởi 2 chữ “tập cuối”, mà nó phải là sự sáng tạo không hồi kết, vượt xa mọi quy chuẩn của trí não con người. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Top những tác giả lười biếng nhất trong giới mangaka

Pokemon bị cấm vì cổ súy bài bạc

Pokemon là bộ anime dành cho mọi lứa tuổi và được rất nhiều người trên thế giới yêu thích vì độ dễ thương của những con Pokemon, hay nghị lực muốn đạt được ước mơ của các nhân vật. Ấy vậy mà tác phẩm này lại bị Ả Rập cấm cửa chỉ vì cho rằng nó đang cổ súy mọi người chơi bài bạc – một tội lỗi không thể dung thứ trong đạo Hồi. Bên cạnh đó, những con Pokemon còn bị lên án chỉ vì họ tin rằng chúng đang thúc đẩy thuyết tiến hóa – điều này đi ngược lại với học thuyết Hồi giáo chính thống. 

Ngoài ra, Ả Rập còn tin rằng Pokemon đang ngầm xâm chiếm tôn giáo bằng cách phổ biến thần đạo và cơ đốc giáo của Nhật. Điều này gây ảnh hưởng sâu sắc đến sự bền vững của đất nước Ả Rập. Họ cho rằng đây chính là âm mưu đồng hóa đầy thâm độc của Nhật Bản thông qua một bộ anime dành cho trẻ em. 

Doraemon bị cấm vì khiến trẻ em bị ảo tưởng 

Giống như Pokemon, Doraemon là một bộ anime giành cho trẻ em và rất được nhiều người trên thế giới yêu thích vì độ dễ thương và sự trong sáng ngây thơ của các nhân vật, bối cảnh của phim cũng rất gần gũi với đời thường khiến trẻ nhỏ lẫn người lớn đều yêu thích bộ anime này. Thế mà đối với Pháp, Doraemon lại là một tác phẩm rất có hại đối với sự phát triển của trẻ em chỉ vì trong phim, mọi vấn đề đều được giải quyết bằng những món bảo bối thần kì. Họ cho rằng chính điều này có thể khiến các em nhi đồng trở nên ý lại và ảo tưởng quá mức thay vì tập trung phát triển bản thân. Lâu dần giới trẻ sẽ mơ mộng về một cuộc sống đầy diệu kỳ mà quên đi rằng bản thân phải cố gắng thì mới đạt được kết quả mà mình mong muốn. 

Kết quả của cuộc nhận định này là Doraemon bị Nga xếp vào hàng anime không dành cho trẻ em và bị cho bay màu mãi mãi khỏi vùng đất lãng mạn này mà quên đi rằng, trẻ nhỏ cũng cần được mơ mộng và những giá trị, bài học nhân văn sâu sắc đã được Doraemon truyền tải. Không chỉ bị cấm ở Pháp, Doraemon còn bị cấm chiếu ở Pakistan chỉ vì trong phim có quá nhiều cảnh Nobita nhìn Sizuka tắm. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm