Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TOP những sự thật thú vị về Zed mà bạn có thể chưa biết trong LMHT

TOP những sự thật thú vị về Zed mà bạn có thể chưa biết trong LMHT

Team XemGame | 14/04/2020 15:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bạn có biết rằng Zed đã từng cua vợ bạn, thậm chí là đã hôn vị hôn thê của người ta? Có thể nói Zed là 1 vị tướng đúng kiểu “bad boy” hiện nay.

Vị tướng cuối cùng trong bộ tứ quyền lực và cũng là tướng phản diện duy nhất trong danh sách này. Zed Chúa Tể Bóng Tối là một vị tướng vô cùng mạnh mẽ với tạo hình siêu ngầu và bắt mắt khiến, hắn được yêu thích không kém gì Đấng Yasuo hay Lee Sin trong LMHT.

Tuy có một bộ chiêu thức đòi hỏi kỹ năng cao, thế nhưng Zed lại sở hữu lượng người chơi vô cùng lớn và cũng là vị tướng tủ của biết bao boy one champ khét tiếng. Vậy hôm nay hãy cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top những sự thật thú vị có thể bạn không biết về Zed – kẻ phản diện ngầu nhất trong LMHT.

Thông tin cơ bản về ZED

Zed là vị tướng thứ 109 trong trò chơi ra mắt ngày 13-11-2012, trong bản cập nhật V1.0.0.151, cùng với Darius Vũ Khí Sinh Học và Lulu Luyện Rồng. So với Yasuo, Zed có thời điểm ra mắt trước Đấng đúng 1 năm 1 tháng, cùng ngày ra mắt là con số 13. 

Zed được thiết kế bởi “Alexander ‘Wav3break’ Huang” và được lống tiếng bởi “ Donny James Lucas” đấy cũng chính  là người lồng tiếng cho Zed Tử Thần Không Gian và Zed Chúa Tể Bóng Tối. Trong khi đó ở server Nhật vị tướng này lại được lồng tiếng bởi một diễn viên khác có tên “Kenji Nomura”.

Zed sinh ra từ một gia đình nông dân ở Kéthé, thuộc vùng đất Ionia. Là một người Ionia có thể trạng trung bình, Zed cao 1.77m nặng 69kg và hiện tại đang 35 tuổi. Cha anh rời bỏ gia đình khi anh còn nhỏ và không bao giờ trở về, anh được nuôi nấng bởi chính người thầy của mình từ bé và được coi như con ruột.

Ý tưởng của Zed dựa trên đề tài Bóng Tối, phản ảnh một ngã rẽ khác bên trong con người, những ý nghĩ đen tối và con đường đi bị cấm đoán. Cái bóng sinh ra từ Bóng Tối đó sẽ là một người bạn đồng hành độc ác mãi mãi. Trong tiếng Do Thái, Zed nghĩa là kẻ phản diện đồng thời Zed có nghĩa là “Công lý thần thánh” hoặc “Thần công lý” trong tiếng Ionia 10. Tên ban đầu của Zed là Govos, nhưng đã được sư phụ Kusho đổi thành Usan (nghĩa là sức mạnh của lòng trắc ẩn, trụ cột chịu nhiều gánh nặng) và cuối cùng Zed là cái tên anh tự chọn.

Điểm nhấn xuất hiện trong cốt truyện ZED

Khi còn là một đứa bé, Zed đã bị bỏ rơi trên bậc thềm lạnh lẽo trước cửa “Hội Kinkou” và  được “Đại sư phụ Kusho” – cha của Shen đồng thời là đồng môn của Zed nhận nuôi, trở thành môn hạ của người. Với tư chất sáng ngời bẩm sinh,  Zed vươn lên trở thành một trong những đệ tử xuất sắc nhất trong ngôi đền cổ xưa. Dẫu còn thua kém Shen, nhưng cả hai nhanh chóng trở thành anh em thân thiết luôn dành cho nhau một sự tôn trọng nhất định.

Mọi chuyện vẫn sẽ yên bình nếu như Ác Quỷ Hoàng Kim ” Khada Jhin” không xuất hiện. Khi Đại sư phụ Kusho cùng Zed và Shen tóm được kẻ sát nhân này sau hàng năm trời bí mật điều tra, quyết định tống giam thay vì kết liễu của sư phụ đã khiến trái tim Zed tràn ngập sự căm phẫn. Cùng với việc bình đoàn Noxus ập đến vùng đất Ionia, đã khiến Zed thay đổi tâm tính và bắt đầu tha hóa dần.

Bóng tối bao trùm tâm trí Zed, hắn phản bội sư môn, sát hại sư phụ. Zed chiếm lấy ngôi đền, lập ra Hội Bóng Tối do chính hắn làm thủ lĩnh, với ý đồ quân sự hóa võ thuật và ma thuật truyền thống ở Ionia để đánh đuổi quân xâm lược Noxus. Mặc dù vô cùng hiểm ác trong cách sử dụng võ thuật và luôn hạ sát đối thủ theo một cách tàn nhẫn nhất, nhưng Zed vẫn luôn lấy việc bảo vệ Ionia làm mục đích tồn tại của hội. Vì thế có thể coi Zed là một anh hùng nhưng lại thực thi công lý theo cách của kẻ phản diện. 

Câu thoại, tương tác đặc biệt trong bộ kỹ năng

Không giống như các vị tướng như Yasuo hay Yi, Zed lại là một vị tướng sở hữu khá nhiều lời thoại trong trò chơi với một tông giọng rất trầm lắng, u uất. Zed sở hữu câu thoại khi Pick :”The unseen blade is the deadliest.” tạm dịch Lưỡi kiếm vô hình là thứ nguy hiểm nhất. trong khi đó Thoại khi Ban : ” Do not deny me.” tạm dịch Đừng từ chối tôi. Ngoài ra, Zed còn sở hữu vô số câu cà khịa vô cùng chất lượng với rất nhiều vị tướng khác nhau, đặc biệt là với Shen: ” Challenge me, Shen… you shall not be an orphan long! ” – Hãy thách thức ta, Shen… ngươi sẽ không phải là một đứa trẻ mồ côi lâu đâu!

Bên cạnh những lời thoại, bộ kỹ năng của Zed cũng ẩn chứa rất nhiều cơ chế độc đáo mà có lẽ chính những người chơi lão làng cũng có thể chưa biết. Đầu tiên là về nội tại, nếu dùng trúng kĩ năng của cả bóng và người lên cùng 1 mục tiêu, Zed sẽ được hồi 1 chút nội năng. Nếu đạt được mức hồi chiêu 40%, mỗi lần tạo bóng sẽ dùng được tổng cộng 3 lần Đường Kiếm Bóng Tối – E và 2 lần Phi Tiêu Sắc Lẻm – Q, tuy nhiên sẽ hết sạch nội năng trước khi sử dụng được một trong hai. 

Đến với bộ chiêu thức, chiêu E – Đường Kiếm Bóng Tối chỉ có thể làm chậm bởi phân thân. Trong khi đó với R – Dấu Ấn Tử Thần, chiêu thức này đã từng bị hủy bởi Khăn Giải Thuật (thứ làm cho Faker trở thành huyền thoại và Ryu trở thành giai thoại). Cái bóng tạo ra từ R từng xuất hiện sau lưng mục tiêu thay vì vị trí khi kích hoạt như hiện nay.

Ngoài ra về mặt hình ảnh, chiêu thức này tưởng chừng như tạo ra 3 cái bóng, nhưng thực chất chỉ có 1 cái mà thôi. Sát thương của R cũng có những điểm khá đặc biệt, chiêu thức này không tính theo sát thương chuẩn mà chủ sở hữu gây ra, mà chỉ tính sát thương trên sức mạnh công kích đã gây ra. Vì vậy, Thiêu Đốt với Zed chỉ là công cụ dùng sau để kết liễu mục tiêu, nó sẽ không khiến R gây thêm sát thương. Ngoài ra, sát thương từ đồng đội, trụ hay Quái Khủng cũng đều không được cộng dồn cho cú nổ của Dấu Ấn Tử Thần.

Những mối thù “ngoài lề” của Zed

Ngoài mối thù truyền kiếp với Shen về việc giết cha, Zed còn gây thù chuốc oán với không ít những vị tướng trong LMHT. Zed hiện tại đang bị săn lùng bởi Kalista vì đã phạm tội phản bội hội Kinkou (những người phản bội đều bị cô nàng này săn lùng). Chung chí hướng với Kalista, Akali cũng muốn Zed chết vì căm phẫn những gì anh ta đã làm với Hội Kinkou trong quá khứ và gọi Zed là Rắn độc. Ngay cả đến Kayn, cậu học trò cưng mà Zed thu nhận, nuôi nấng từ bé cũng muốn hạ gục Zed để chứng minh sức mạnh của mình. 

Trong khi đó ở chiều ngược lại, Zed cũng đang săn lùng ráo riết tên cướp biển Gangplank sau khi hắn dám lục tung Điện Hung Đao của Hội Bóng Đêm. Không những vậy, hội Bóng Đêm cùng với Zed đã từng đụng độ với Bộ đôi Rakan và Xayah khi cả 2 nỗ lực giữ lại ma thuật tự nhiên cho một khu rừng – nơi đã bị Zed tàn phá nhằm phục vụ cho mục đích chiến tranh.

Không chỉ tàn nhẫn, Zed còn làm một chuyện động trời khi có tư tình và đã hôn vị hôn thê của Shen là Yevnai, như một lý do để rời khỏi Hội Kinkou. Họ bí mật chứa chấp tình cảm dành cho nhau, mặc dù Kusho đã biết và cấm Zed từ đó. Lễ đính hôn của Shen và Yevnai đã bị hủy bỏ sau khi Zed sát hại Kusho. Sau tất cả những mối thù đã gây ra, Zed quả là một chàng trai vàng trong làng thù hận khi gây thù chuốc oán với không ít tướng sừng sỏ trong LMHT. Đúng là một vị tướng tài không đợi tuổi xứng đáng trở thành anh hùng “phản diện” nhất trong lòng fan hâm mộ.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Riot lại lộ hàng loạt skin mới 2020, trong đó có tên của 2 tướng mới

“Fun Fact” thú vị về Zed

Vì là một vị tướng rất được ưa thích, Zed là tướng đầu tiên không thực sự ” chết ” lúc hết sạch máu. Thay vì cái xác nằm lại trên đất như đa số vị tướng khác, Zed khi chết sẽ có hoạt ảnh tạo ra một cái lỗ đen và chui vào, trong khi đó Zed Lôi Kiếm thì chỉ trỏ kiếm lên trời rồi biến mất với một tia sét. Khi kích hoạt lệnh Đùa, Zed sẽ chơi oẳn tù tì với bóng của mình, thường thì Zed sẽ thắng, cái bóng biến mất, lúc thua thì Zed chém nát cái bóng. Ngoài ra, cái bóng của Zed còn liên tục năm lần bảy lượt muốn giết chủ nhân của mình nhưng bị Zed phát hiện. (quả là chàng trai vàng trong làng phản bội không bao giờ khiến chúng ta thất vọng khi đến cái bóng cũng muốn phản bội mình)

Nói về độ yêu thích của vị tướng này, thì theo khảo sát trên Twitter vào ngày 24 tháng 8 năm 2018, những người chơi đã chọn Sát thủ là loại tướng yêu thích của họ và không ngần ngại đánh giá Zed là sát thủ hoàn hảo nhất, cao hơn 29% so với các sát thủ khác. Sức hút của vị tướng này còn biểu hiện rõ ở Hàn Quốc, khi là tướng bị cấm nhiều nhất ở rank Hàn trong năm 2016.

Tiêu điểm tướng của Zed cũng được xem nhiều nhất trên thế giới với hơn 8 triệu views, nhiều thứ 2 tại Việt Nam với 3 triệu view. (ai đứng nhất thì các bạn cũng đã biết rồi đấy). Ngoài ra Zed còn có đến không chỉ 1 mà 3 màn thể hiện vô cùng nổi tiếng đã trở thành giai thoại trên đấu trường chuyên nghiệp: pha solo Zed của Faker vs Ryu, xPeke Zed solo kill Talon của Dade và pha di chuyển trong màn sương đen lách qua toàn bộ tầm nhìn Samsung Blue của C9 Hai ở CKTG 2014

Hắn cũng đã từng có nội tại ẩn Ninja khi chỉ thích hoạt động đơn độc, với mỗi Ninja có thêm trong đội hình ngoại trừ Zed, hắn sẽ mất 1 máu. Những Ninja được tính là: Akali, Shen, Zed, Kennen – bộ tướng Nhẫn Giả trứ danh trong ĐTCL Mùa 1.

 Sự thật nổi bật về những trang phục của Zed

Về phần trang phục, dù là một vị tướng có rất đông fan nhưng Zed lại sở hữu một tủ đồ khá khiêm tốn so với các vị tướng còn lại. Thế nhưng bù lại, 4 trên 6 trang phục của Zed đều thuộc hàng Huyền Thoại trở lên, một tỉ lệ rất cao chứng tỏ sự ưu ái và chăm chút của Riot dành cho đứa con cưng này. 

Zed Lôi Kiếm từng được gọi là  ‘Bladestorm Zed’.  Skin này cũng được cho là lấy cảm hứng từ Ninja Lam Ảnh (Storm Shadow) từ truyện tranh G.I. Joe: A Real American Hero của Marvel Comics với bộ trang phục trắng và vũ khí dắt sau lưng.

Bộ trang phục SKT T1 Zed chính là trang phục thế giới đầu tiên của Faker và cũng chính bộ trang phục này đã mở đường cho một huyền thoại được sinh ra để thống trị sau này.

Zed siêu phẩm được coi là bộ trang phục “xịn” nhất với hàng tá trang bị từ tương lai. Đây là bộ trang bị mà Siêu Phẩm trang bị cho Zed nhằm mục đích diệt trừ phe nổi loạn G-Netic.

Zed Quán Quân được phát hành để kỷ niệm Giải vô địch thế giới mùa 6 và là một trong những skin được bình chọn có hiệu ứng biến về đẹp nhất mọi thời đại với thần thái ngồi lên chiếc ghế siêu ngầu.

Zed Hội Tử Thần đã được phát hành trong dịp Harrowing 2017 cũng là skin duy nhất mà vị tướng này không ném phi tiêu ở chiêu Q mà thay vào đó là 2 chiếc dao găm bay ngược nhau. Lưỡi kiếm ở tay của skin này cũng khá lạ vì nằm dọc thay vì nằm ngang giống như nhân vật Người Sói Wolverine trong  Marvel Comics. 

Zed Tử Thần Không Gian là skin đầu tiên của Zed để lộ khuôn mặt hoàn chỉnh, tuy nhiên đó không phải là khuôn mặt thật của Zed trong vũ trụ chính và là một trong số ít những trang phục được thiết kế hoàn toàn bởi một người Việt Nam tên Nguyễn Duy Khánh.

Không những thế, Zed Tử Thần Không Gian còn có một câu thoại rất đắt chính là  ” LOOK AT THE SKILLS, LOOK AT THE MOVES. ZED, WHAT WAS THAT? ” Một trong những câu nói kinh điển của BLV gắn liền với pha solo của Faker với Ryu đã đi vào huyền thoại

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44795 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày