Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top những vị tướng biểu tượng của Quỷ Vương Faker (Phần 2)

Top những vị tướng biểu tượng của Quỷ Vương Faker (Phần 2)

Team XemGame | 08/09/2023 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Faker là tuyển thủ vĩ đại nhất LMHT chuyên nghiệp và sở hữu nhiều vị tướng mang tính biểu tượng đến nỗi mỗi khi lựa chọn là các fan hò hét.

Xuyên suốt lịch sử của LMHT chuyên nghiệp, Faker là người duy nhất được đông đảo người hâm mộ công nhận là tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới. Tại thời kì hoàng kim của mình vào những mùa giải đầu tiên của LMHT đến những năm 2015, 2016, Faker gần như không có đối thủ tại đường giữa. Từ kỹ năng cá nhân thượng thừa, khả năng đi đường, né chiêu và đặc biệt là bể tướng rộng tại đường giữa đã giúp Faker bách chiến bách thắng và ghi được dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ.

Xuyên suốt hành trình đó, có rất nhiều vị tướng mang tính biểu tượng và gắn liền với Quỷ Vương cho đến thời điểm hiện tại. Mà chỉ cần nhắc đến những vị tướng đó, một thời kì huy hoàng bỗng trở lại ngay trước mắt người hâm mộ. Vậy đó là những vị tướng nào, hãy cùng mình điểm qua top 5 tướng biểu tướng của Faker xuyên suốt lịch sử thi đấu chuyên nghiệp phần thứ 2 nhé.

Syndra

Tiếp theo trong danh sách chúng ta có Syndra, một vị tướng biểu tượng khác của Faker trong sự nghiệp thi đấu. Syndra được Faker sử dụng nhiều tại mùa giải 2016 khi meta kiểm soát lên ngôi với mid và ad là carry chính trong đội. Sức mạnh của Syndra trong tay Faker là khả năng đi đường khủng khiếp với những tình huống đặt bị chuẩn xác như tool.

Thời điểm đó, đã có rất nhiều những clip Faker sử dụng Syndra và sử dụng Q của cô nàng trúng đối thủ 10 lần liên tiếp. Điều này bộc lộ cho khả năng thông thạo tướng thượng thừa của Faker với khả năng cấu rỉa đối thủ bằng chiêu thức và sử dụng đòn đánh thường để farm khiến đối thủ tại đường giữa cảm thấy khó thở.

Sự xuất sắc đó giúp, Faker có cho mình trang phục SKT T1 Syndra sau chiến thắng tại CKTG 2016. Từ đó, đưa Syndra vào bộ sưu tập danh sách những vị tướng biểu tượng của mình trước khi meta thay đổi. Khoảng thời gian sau đó, các vị tướng thuần pháp sư không còn được sử dụng rộng rãi tại đường giữa như trước mà thay vào đó là các đường giữa đa dụng với khả năng make play cùng đồng đội.

Zed

Zed không phải là một vị tướng được sử dụng quá thường xuyên trong các trận đấu chuyên nghiệp mà chỉ có thể xuất hiện trong những mùa giải đầu tiên hay tại khu vực rừng trong một số meta trước đây. Mặc dù vậy, Faker cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ với vị tướng sát thủ này sau tình huống solo kill Ryu một cách khó tin trong trận đấu giữa SKT T1 và KT Bullets. Điều thú vị trong khoảng thời gian đầu phát triển của LMHT, chế độ chơi là chọn ẩn và 2 tuyển thủ có thể lựa chọn chung chất tướng để solo với nhau.

Chỉ 6 giây ngắn ngủi đó, Faker đã dành được sự chú ý từ người hâm mộ LMHT trên khắp thế giới. Khởi đầu bằng việc bị trụ bắn và chỉ còn ¼ lượng máu nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, Faker đã sử dụng bộ chiêu thức của Zed, Tốc Biến một cách hoàn hảo để né toàn bộ lượng sát thương và dồn sát thương ngược lại để hạ gục Zed của Ryu với Thiêu Đốt, Tốc Biến và hàng tá lợi thế một cách thực sự khó tin.

Tình huống đó và câu nói “What was that?” đã đi vào lịch sử của nền LMHT chuyên nghiệp cho đến thời điểm hiện tại. Tình huống solo kill đó cũng gần như hủy hoại tên tuổi của Ryu và khiến đường giữa tiềm năng của KT ngày nào “trầm cảm” khi luôn bị gắn với tình huống solo đó. Để rồi sau này khi giải nghệ, Ryu đã rủ Faker solo Zed một lần nữa để lấy lại danh dự cho chính mình.

Lissandra/Galio

Nếu các vị tướng ở phía trên gắn với nửa đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp LMHT của Faker thì Lissandra và Galio lại là những vị tướng biểu tượng của Quỷ Vương trong phần còn lại của sự nghiệp.

Là tuyển thủ đường giữa xuất sắc nhất cùng với sự phù hợp của meta, Faker đã có khoảng thời gian gánh đội và sử dụng các chất tướng carry một cách hoàn hảo. Đưa SKT T1 trong thời kì hoàng kim đạt được mọi danh hiệu mà mọi đội tuyển trên thế giới đều mơ ước. Nổi bật trong số đó chắc chắn phải kể tới 3 chức vô địch CKTG danh giá vào các năm 2013, 2015, 2016.

Xem thêm: Top những vị tướng biểu tượng của Quỷ Vương Faker (Phần 1)

Tuy nhiên, không một ai có thể duy trì phong độ đỉnh cao mãi mãi, cùng với sự thay đổi của meta khi những giao tranh tổng được khu vực LPL nâng tầm, Faker đã lui nhẹ về phía sau và thi đấu make play cùng đồng đội. Từ đó, Galio và Lissandra được lựa chọn thường xuyên hơn, để những người đi rừng carry, tài năng trẻ có khả năng carry mạnh mẽ của T1 gồng gánh phần còn lại.

Không phải vì thế mà Faker không tỏa sáng, ở đó vẫn có những tình huống highlight mở giao tranh hay khóa chết cả đội hình đối thủ. Điều này thực sự tạo nên thương hiệu mỗi khi bước vào các giao tranh tổng. Đối thủ của T1 luôn phải dè chừng xem Faker đang ở đâu và nếu muốn được thi đấu thoải mái, những lượt cấm chắc chắn phải được đưa ra.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2300 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày