Trang chủ » Giải Trí » Top những vụ án có động cơ “xàm xí” nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan – Phần 2

Top những vụ án có động cơ “xàm xí” nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan – Phần 2

Team XemGame | 07/09/2022 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong phần trước, chúng ta đã đi qua 5 tập phim có động cơ giết người  “lãng xẹt” nhất trong Conan. 

Tuy nhiên, với độ dài của bộ anime/manga này thì nhiêu đó chưa phải là tất cả, vẫn còn rất nhiều vụ án có động cơ “vô lý” nhất, hãy cùng mình tiếp tục tìm hiểu nhé!

Không thể mua được tình bạn (tập 309 & 310) 

Động cơ của vụ án lần này là nằm trong mối quan hệ giữa con người, cùng với niềm kiêu hãnh của một cô gái. Chỉ vì lời nói dối “bản thân là một tiểu thư trong gia đình giàu có” của mình, cô gái đã bị bạn bè lợi dụng và “đào mỏ” dù đã biết cô chỉ là một người nghèo kiết xác. 

Khi biết bạn bè chơi với mình chỉ vì muốn moi tiền của bản thân, cô gái trẻ này đã ôm hận trong lòng và ra tay hãm hại hai người bạn, khiến 1 người mất mạng, người bị tình nghi. Tới cuối cùng, vụ án này đã bị Conan vạch trần và cô nàng “tiểu thư” giả tạo ấy đã bị Ayumi cùng với Haibara giảng đạo lý về tình bạn. 

Bí mật trong xưởng làm phim Tohto (tập 315 & 316)  

Chỉ vì một cuộn phim, mà hung thủ trong tập này đã khổ tâm, phiền não bày ra một mưu kế giết người trong bóng tối. Do nạn nhân có tính ham mê cờ bạc mà đã bất cẩn làm hỏng một cuộn phim được cho là tâm huyết của cả xưởng phim Tohto lẫn nhân viên làm phim, khiến cho bộ phim ấy không có được một cái kết hoàn hảo. Chính vì lẽ đó, mà hung thủ lần này đã phải khổ tâm tìm cách ra tay trong bóng tối theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 

Vị khách hàng nhí (tập 347 & 348) 

Vì muốn tìm lại mẹ ruột cho siêu sao nhí Kazuki mà Conan cùng với ông Mori đã rơi vào một vụ án mạng có thể nói là “chơi ngu lấy tiếng” của hung thủ lớn tuổi. Chỉ vì muốn đùa một chút cho vui mà nữ hung thủ lần này đã giả danh mẹ ruột Kazuki, viết thư đe dọa tống tiền tới siêu sao nhí này. Không ngờ bà ta nhận được tiền thật và trò đùa trở nên mất kiểm soát hơn khi có một tên nhà báo tìm tới chỗ làm của ả để điều tra sự thật. Vì không muốn bị lộ, nữ ác nhân này đã ra tay sát hại nhà báo và khiến mẹ ruột thật sự của Kazuki trở thành tình nghi chính. May sao nhờ Conan mà mọi chuyện đã êm xuôi. 

Án mạng trên bãi cào nghêu (tập 443 & 444)

Chỉ vì không muốn tương lai của cả nhóm bị ảnh hưởng mà nữ hung thủ lần này đã nhẫn tâm ra tay sát hại bạn của mình – người đang muốn tự thú vì lỡ gây tai nạn giao thông làm chết một người vô tội. Đây là tập tuy có động cơ không thể nào chấp nhận được nhưng cũng là tập khiến người xem cảm thấy đáng tiếc nhất khi tội ác lại chồng chất tội ác. Nếu không phải vì suy nghĩ ích kỷ của bản thân, hay họ cùng nhau báo án vào lúc đó thì có lẽ bi kịch đáng tiếc này sẽ không xảy ra. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Top những vụ án có động cơ “xàm xí” nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan – Phần 1

Lời khai của luật sư Kisaki Eri (tập 505 & 506)

Đây cũng là vụ án có động cơ “lãng xẹt” cũng như “nhảm nhí” nhất mà mình từng biết, khi hung thủ là người yêu cũ và đồng thời là thợ cắt tóc của nạn nhân. Chỉ vì lời hứa sẽ cắt tóc cho người yêu cũ của mình cả đời cũng như không muốn bất kì phụ nữ nào được động vào mái tóc của anh ấy mà nữ sát nhân lần này đã ra tay kết thúc sinh mạng của người mình rất yêu. Đồng thời, lợi dụng nữ luật sư tài giỏi Eri làm nhân chứng ngoại phạm cho mình nên ả ta rất tự tin bản thân sẽ được phán vô tội. 

Nhưng sự thật phũ phàng, với tài năng phá án của “tử thần” Conan, nữ hung thủ đã bị cho quay xe ngay lập tức một cách khét lẹt và thua một bàn trông thấy. Nếu không gặp nhóc Conan, có lẽ không ai nghĩ một cô gái yếu đuối như tên hung thủ lần này có thể giết được một đô vật nổi tiếng. Cộng thêm nhân chứng là Eri thì khả năng cô ta trốn tội được rất cao. Có lẽ do cô nàng hung thủ này gây án mà không coi ngày, gặp phải cậu nhóc Conan nên vẫn phải đưa tay vào còng sắt. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày