Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top tướng có thiết kế lối chơi tệ nhất LMHT từ trước đến nay

Top tướng có thiết kế lối chơi tệ nhất LMHT từ trước đến nay

Team XemGame | 23/09/2022 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những vị tướng LMHT nào có lối chơi tệ cần nhận được sự thay đổi từ Riot Games, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Trong khoảng thời gian hơn 1 thập kỷ phát triển, Liên Minh Huyền Thoại thời điểm hiện tại sở hữu tới 161 vị tướng với vị tướng đều đảm nhận một vai trò, nhiệm vụ khác nhau trong trò chơi. Lối chơi của chúng cũng vậy, vô cùng đa dạng và biến hóa khôn lường theo từng ván đấu. Có những vị tướng xạ thủ có thể thi đấu ở cả 3 lane như Lucian, có những tướng chống chịu có thể mang từ rừng, sang hỗ trợ và trở lại đường trên như Sejuani, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều vị tướng được thiết kế với lối chơi tệ, xấu xí không chỉ khiến các game thủ khó chịu mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi game của người chơi. Vậy những vị tướng nào có lối chơi tệ cần nhận được sự thay đổi từ Riot Games, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Skarner

Cái tên đầu tiên trong danh sách chắc chắn phải kể tới Skarner khi đây là một trong những vị tướng đi rừng bị lãng quên bậc nhất LMHT. Lý do chính dẫn đến việc này phần lớn đến từ lối chơi có phần khá đơn giản và có thể nói là chẳng có gì đặc biệt ngoài chiêu cuối làm nên thương hiệu – Giam Cầm. 

Skarner là một vị tướng dọn rừng khá chậm trong meta hiện tại, khả năng gank sớm cũng là khá thấp khi không có chiêu thức dạng lướt để tiếp cận, khống chế cứng lại cần tới 2 thao tác để kích hoạt, nếu không sử dụng Tốc Biến thì gần như bất khả thi. Trong giai đoạn sau, Skarner khi sử dụng xong Giam Cầm gần như sẽ trở thành một con creep thực sự, chỉ lù đù lù đù chạy vòng vòng và chống chịu sát thương. 

Khả năng solo của Skarner cũng tương đối tệ, chẳng thắng được các đấu sĩ mà cũng tỏ ra thua thiệt với các tướng chống chịu như Sejuani hay mới đây là Maokai. Đây cũng là vị tướng gần như không thể sử dụng tại một đường nào khác ngoài đi rừng. Thực sự Skarner là một vị tướng nhàm chán và một màu, tỷ lệ chọn của Skarner thấp đến mức các bảng thống kê còn chẳng thể thống kê được đầy đủ vị tướng này. Không bất ngờ khi Skarner đứng vị trí dẫn đầu trong top các vị tướng cần làm lại trong năm 2022 theo bình chọn của người hâm mộ.

Sion

Sion là vị tướng sở hữu lối chơi dị bậc nhất trong LMHT. Nói tệ thì cũng không hẳn là tệ nhưng người chơi chúng ta thường sử dụng một từ khá nặng nề để nói về điều đó – “mất dạy”. Thời điểm trước đây, vai trò chính của Sion là một vị tướng thiên nhiều về chống chịu và đẩy lẻ nhưng giờ điều đó sẽ khó thực hiện hơn vì Riot đã can thiệp vào khả năng đó của Sion. Nên hiện tại, Sion lại theo đuổi lối chơi proxy, chết bao nhiêu tùy thích, feed banh nóc và làm phí thời gian của team địch nhiều nhất có thể.

Điều tạo nên thành công của lối chơi này chính là vì Sion phụ thuộc khá nhiều vào chỉ số nên việc chết bao nhiêu lần cũng không quan trọng miễn các chỉ số cao và tới khi có đủ trang bị, Sion sẽ trở thành một siêu chống chịu hoặc một siêu sát thủ với lối chơi sát lực. Người chơi gần như chẳng có cách để ngăn chặn điều này vì nếu không đón lính mà đuổi theo Sion, chỉ khiến chúng ta thọt hơn mà thôi. Tuy nhiên không phải lúc nào chiến thuật này cũng thành công, đặc biệt ở những bậc rank cao. Họ biết cách để đẩy mạnh lợi thế và không cho Sion cơ hội, Faker cũng lên án mạnh mẽ lối chơi này của The Bausff khi chung đội tại rank Hàn khi Sion feed tới 18 xác. 

Yuumi

Tiếp theo trong danh sách là một cái tên khá bất ngờ khi vị tướng này đang làm mưa làm gió tại khắp các giải đấu trên toàn thế giới – Yuumi. Yuumi được liệt kê vào danh sách không phải vì quá phế hay gì mà vì lối chơi của cô nàng thực sự gây ức chế cho rất nhiều người chơi. Kỹ năng W – Như Hình Với Bóng thực sự đã cho thấy một sự đột phá trong thiết kế lối chơi của Riot Games khi cho phép một vị tướng có thể bám sát chủ lực 24/24 mà gần như không thể bị hạ gục nếu chủ lực còn sống.

Đó là tất cả những điều mà một xạ thủ hay một vị tướng chủ lực cần. Yuumi có thể khá phế trong giai đoạn đi đường nếu không kết hợp với một xạ thủ có khả năng đi lane tốt nhưng khi đã ra khỏi lane, vị tướng này sẽ không bao giờ có thể phế được. Chỉ cần một trong bốn người chơi còn lại thắng đường, Yuumi sẽ luôn ở bên vị tướng đó để tối đa hóa sức mạnh của họ và của cả Yuumi khiến cả hai thực sự trở thành “Dynamic Duo”, một cặp đôi hủy diệt, một người mà lại là hai, vô cùng khó chịu.

Illaoi

Illaoi là một vị tướng khá nổi bật tại đường trên, thậm chí là nỗi khiếp sợ của nhiều người chơi tại các bậc xếp hạng thấp và trung bình. Đương nhiên là Illaoi không phải là một vị tướng phế khi khả năng đi đường và giao tranh tổng của vị tướng này không đến nỗi nào. Thậm chí là hoàn toàn có thể cân 2 cân 3 tại các đường đơn nếu sử dụng chiêu thức một cách hợp lý.

Tuy nhiên khi đạt mức rank cao hơn, điểm yếu của cô nàng bị khai thác triệt để. Illaoi là một đấu sĩ phải nói là khá đù, không có chiêu thức dạng lướt hay khống chế cứng, Illaoi không thể giao tranh tổng với đồng đội một cách hiệu quả trừ khi trong những địa hình nhỏ hẹp nhưng hang rồng và baron vì đập chiêu cuối người ta chạy hết rồi còn đâu. Mặt trận đẩy lẻ có thể gọi là tạm coi là ổn nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mặt đẩy đường, farm lính còn để thực sự solo được đối thủ là không hề đơn giản, người chơi chỉ cần né một chiêu thức duy nhất là E – Thử Thách Linh Hồn thì gần như mọi thứ sẽ kết thúc.

Annie

Annie có lẽ cũng là pháp sư bị lãng quên bậc nhất LMHT tại khu vực đường giữa. Không sở hữu chiêu thức màu mè, lối chơi của Annie cực kỳ dễ đoán khi luôn hướng tới việc lại gần đối thủ và tung bộ chiêu thức có phần chọn mục tiêu của mình. Annie cũng sở hữu khả năng làm choáng kẻ địch nhưng điều này cũng là một thứ chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khi Annie đủ 3-4 điểm nội tại của mình.

Đương nhiên chúng ta cũng phải công nhận là khả năng dồn sát thương của Annie là khá tốt nhưng yếu tố bất ngờ như một sát thủ gần như không có. Mỗi lần muốn trao đổi, Annie phải cuốc bộ lên trông khá đần và bất kỳ người chơi nào khi nhìn vào thế trận và điểm nội tại cũng có thể biết Annie đang muốn lao lên. Cơ hội dồn sát thương của Annie trong giai đoạn sau của ván đấu là không nhiều khi tầm sử dụng chiêu của cô nàng khá ngắn, buộc phải đầu tư Tốc Biến nhưng nếu bị đối thủ Kiệt Sức hoặc sử dụng Lá Chắn, Tốc Biến, Annie gần như sẽ chẳng còn nhiều tác dụng trong những tình huống sau đó. 

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: GAM và SGB chính thức có visa cho toàn bộ đội hình

Shyvana

Shyvana là một vị tướng đứng thứ 2 trong danh sách bình chọn tướng cần được làm lại lối chơi năm 2022 và điều đó phải là ngẫu nhiên. Nếu đánh giá thực tế, Shyvana sở hữu tới 3 lối chơi mà người chơi có thể sử dụng bao gồm Full SMPT với tăng max E, Tank hoặc tank phép với lượng sát thương đốt từ W và đấu sĩ STVL khi tăng max Q. Shyvana cũng có thể sử dụng nhiều ngọc bổ trợ và trang bị khác nhau, tương ứng với từng lối chơi..

Nghe qua thì có vẻ lối chơi của Shyvana khá đa dạng nhưng thực chất đây là lại một điểm khiến chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận. Shyvana hoàn toàn có thể trở thành một Pháp Sư, một Đấu Sĩ, một Chống Chịu và nhiều thứ khác nhưng lại chẳng có lối chơi nào thực sự mạnh để người chơi có thể theo đuổi. Thậm chí bộ kỹ năng của cô nàng còn được cho là khá đơn giản, dễ đoán và không khó để khắc chế. Có lẽ Riot Games cần thực sự chỉnh sửa vị tướng này để đưa ra 1-2 lối chơi mạnh mẽ nhất và game thủ như chúng ta có thể sử dụng vị tướng này thường xuyên hơn.

Garen

Cuối cùng trong danh sách là Garen một vị tướng có vẻ ngoài chất chơi nhưng bộ kỹ năng không hề chất chơi chút nào. Thực sự, Garen có bộ kỹ năng quá đơn giản và khá là đù nếu người chơi sử dụng ở các bậc xếp hạng trung bình, cao, thậm chí còn bị nhiều người chơi coi là troll. Bật Q – W lao lên, rồi dùng E xoay xoay, khi đối thủ thấp máu thì dùng chiêu cuối trứ danh Công Lý Demacia, thực sự là điều duy nhất Garen có thể làm.

Nhưng kể từ khi tựa game ra mắt, Garen chỉ thực sự được sử dụng trong một meta là “Người đàn ông nuôi mèo” khi kết hợp với Yuumi còn gần như cũng chẳng có ai sử dụng vị tướng này. Hai lối chơi cơ bản của một đường trên là đẩy lẻ và giao tranh tổng thì Garen chẳng thể đảm nhận được vai trò nào ổn định so với các vị tướng khác. Đặc biệt là trong một meta mà các trang bị như Gươm Suy Vong và Khiến Thái Dương lên ngôi, Garen vừa ló mặt ra khỏi top chắc sẽ bị những vị tướng như Yone hay các tướng chống chịu đánh cho không kịp hồi máu luôn, chứ đừng nói là đè đường đối thủ. Thực sự nếu muốn Garen phổ biến hơn thì cần một sự thay đổi, nếu không đây vẫn mãi là một vị tướng có lối chơi tệ, chỉ phù hợp với newbie mà thôi. 

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày