Trang chủ » Tin Game » Game Online » Trải nghiệm game World of Warships phiên bản Close Beta

Trải nghiệm game World of Warships phiên bản Close Beta

Team XemGame | 19/03/2015 17:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

World of Warships – Một sản phẩm mới của Wargaming vô cùng nổi tiếng với các loạt game về đề tài chiến tranh như World of Tanks, World of Plannes.

Sau đợt thử nghiệm Beta Weekend hồi tháng 1 vừa qua, World of Warships nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của nhiều game thủ Việt Nam, đặc biệt là fan của “World of “ và fan Kancolle (Viết tắt của Kantai Collection, 1 tựa game mini Client của Nhật do Kadokawa phát hành). Hãy cùng Xemgame.com trải nghiệm về các tính năng trong World of Warships ở giai đoạn Close Beta này nhé!

world-of-warships-1

1. Tham gia vào trò chơi

Vì vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm nên việc số người có thể tham gia vào World of Warships vẫn bị hạn chế (nếu bạn đã chơi từ giai đoạn Beta Weekend thì có thể trực tiếp dùng tài khoản đó để đăng nhập), còn đối với các bạn bây giờ mới có cơ hội tham gia, để sở hữu 1 tài khoản Close Beta việc đầu tiên bạn nên làm là sở hữu cho mình 1 chiếc Invite Code Close Beta (có thể nhận được thông qua các trang tin game)

2. Giao diện game và tính năng game

world-of-warships-2

Sau khi đã đăng nhập thành công, ta có thể thấy chiếc tàu của mình đang chọn ngay ở giữa màn hình, và các số thứ tự trong hình tương ứng với các tính năng dưới đây:

 1. Nhiệm vụ hằng ngày, tối đa 3 nhiệm vụ và thời gian hồi phục của mỗi nhiệm vụ khá lâu.
 2. Chế độ chơi, có 2 chế độ chơi là bắn với máy và bắn với người.
 3. Chọn thuyền trưởng cho tàu của mình (Khi đạt cấp 5, bạn sẽ sử dụng được chức năng này) Mỗi khi thuyền trưởng lên cấp, bạn sẽ nhận được điểm để nâng cấp các thuộc tính hỗ trợ cho tàu.
 4. Là chiếc tàu hiện tại của mình, chỉ có thể chọn 1 tàu duy nhất nhưng có thể chơi tàu khác khi tàu kia đang ở trong trận (bạn chết sớm và muốn out ra chơi tàu khác).
 5. Tiền, tài nguyên và công nghệ của bạn đang có (mỗi khi kết thúc trận đấu, bạn sẽ nhận được những thứ này tương ứng với thành tích của mình).
 6. Cảng chính (nơi để bạn xem nhiệm vụ, đổi tàu, đổi thuyền trưởng, vân vân).
 7. Hệ thống nâng cấp tàu (bạn có thể nâng cấp các thuộc tính cho tàu và tốn công nghệ để mở khóa rồi dùng bạc để nâng cấp)
 8. Hệ thống tàu và cấp tàu (được gọi là Tier,Tier càng cao, tàu càng xịn, Tier cao nhất là X).
 9. Xem thông tin cấp độ, lợi ích nhất được của cấp độ đó và thông số của bạn.
 10. Tạo Division chơi chung với bạn của mình (có thể mời tối đa 2 người bạn).

3. Hệ thống tàu

Hệ thống tàu của World of Warships được chia thành 3 nước  (Mỹ, Nhật, Liên Xô) và 4 loại tàu chính :

 1. Aircraft Carrier (CV) : Là nhóm tàu Sân bay, di chuyển tốc độ trung bình, gây sát thương bằng máy bay thả thủy lôi và máy bay thả bom. Ác mộng của các tàu thuộc nhóm BattleShip.
 2. BattleShip (BB): Là nhóm tàu Đại chiến hạm, vũ khí là pháo hạng nặng có hỏa lực siêu mạnh và xa. Di chuyển tốc độ trung bình và là kẻ chuyên gây ra những tình huống “một phát chết luôn” (nếu bắn vào Caditel) vô cùng đáng sợ (chỉ áp dụng cho các tàu thuộc Tier cao).
 3. Destroyer (DD) : Là nhóm tàu có tốc độ di chuyển nhanh nhất, nhưng hỏa lực pháo lại vô cùng yếu và gây sát thương chính là bằng thủy lôi. Thả thủy lôi trúng mục tiêu từ xa là điều rất khó làm được và để chơi giỏi DD, bạn là 1 người rất giỏi trong việc đoán hướng và căn thời gian 1 cách vô cùng chuẩn xác.
 4. Cruiser (CA) : Là nhóm tàu vừa có pháo như BattleShip và Thủy lôi như Destroyer, tốc độ di chuyển khá nhanh và máu mức độ trung bình cao. Đây là nhóm tàu được chơi nhiều người sử dụng để ra trận nhất.
world-of-warships-3
Hệ thống tàu của Nhật Bản

Lưu ý : Ta chỉ nên chơi một dòng tàu bởi vì cấp tàu hay còn gọi là Tier là điều chủ chốt ở World of Warships, Tier càng cao tàu của bạn sẽ càng xịn và để mua được tàu xịn này bạn cần Unlock các tàu ở Tier thấp và mua nó bằng bạc. Sau đó dùng tàu vừa mua để tham gia các trận đấu để đủ điều kiện lên Tier tiếp theo.

4. Giao diện trong trận và tính năng trong trận

Sau khi đã chọn được tàu cho mình hãy chọn chế độ chơi và ấn bắt đầu, mỗi tàu sẽ có nhiệm vụ riêng của mình, hãy làm tốt nhiệm vụ của mình và đặc biệt chú ý đi cùng team của mình.

world-of-warships-4
Giao diện chờ trận đấu

Sau khi đã vào được trận đấu, bạn sẽ được ở 1 vị trí ngẫu nhiên và ở mỗi bản đồ khác nhau nhiệm vụ của mỗi đội đều khác nhau. Hiện tại World of Warships có 3 chế độ chơi:

 1. Chế độ Cướp cờ : nhiệm vụ của mỗi đội là bảo vệ cờ của mình và xâm chiếm cờ của địch, bên nào chìm hết tàu hoặc bị đối phương lấy mất cờ sẽ bị xử thua.
 2. Chế độ Chiếm cứ điểm : cũng giống như chế độ cướp cờ, nhiệm vụ của mỗi đội là chạy đến vị trí trung tâm và dành được lá cờ ở đó. Cần 1 thời gian khá lâu để được tính điểm hoàn tất chiếm cứ điểm, nếu bị đối phương bắn trúng, số điểm này sẽ bị giảm rất nhiều. Nếu bên nào chìm hết tàu trước thì sẽ xử thua.
 3. Chế độ tích điểm : Ở chế độ này, trên bản đồ sẽ xuất hiện 3 đến 4 cứ điểm được đánh dấu A B C D tương ứng, nhiệm vụ của mỗi đội là chạy đến chiếm cứ điểm thật nhanh, khi đã có được cứ điểm, điểm của đội bạn sẽ tăng lên theo thời gian. Và đặc biệt ở chế độ này, mỗi đội xuất phát ở số điểm là 300 và cứ mỗi cứ điểm chiến được sẽ nhận được 4 điểm mỗi giây, bắn chìm tàu địch sẽ khiến điểm của địch bị giảm và đội mình được tăng lên (CV, BB +/- 90 điểm , DD, CA +/- 40 điểm). Và đội nào lên được mốc 1000 trước sẽ dành chiến thắng.

Đặc biệt : thời gian của mỗi trận đấu là 20 phút, nếu hết 20 phút cả 2 bên vẫn còn tàu và chưa bên nào hoàn thành nhiệm của mình thì trận đấu đó sẽ được tính hòa).

world-of-warships-5
Hình ảnh chế độ tích điểm

Để bắn pháo chúng ta cần sử dụng các phím tắt như sau (tùy theo tàu phím tắt có thể thay đổi) Ví dụ này lấy theo tàu dòng BattleShip :

 • Phím tắt 1 là đạn HE : loại đạn này chuyên dùng bắn các loại tàu DD, CA, CV gây cháy nổ khiến cho tàu địch mất máu theo thời gian và bị các hiệu ứng phụ khác.
 • Phím tắt 2 là đạn AP : loại đạn xuyên giáp tàu của địch, loại đạn này thích hợp với mọi tàu nhưng ưu tiên nhất là dùng khi đối địch vào tàu BB địch.
 • Phím tắt R là sửa chữa : loại phím tắt này giúp ta có thể sửa chữa ngay các hỏng hóc trên tàu sau khi bị đạn của địch bắn trúng và có thời gian chờ khá lâu. Nếu bị địch làm hỏng tàu mà không có phím tắt R, bạn cần thời gian rất lâu để có thể tự sửa chữa.
 • Phím tắt T là thả máy bay : loại phím tắt này giúp bạn thả 1 chiếc máy bay trong vòng 3 phút để đi do thám, đây là 1 loại phím tắt cực kỳ hữu dụng và nên sử dụng cẩn thận.
 • Phím tắt Y là hồi máu : Phím tắt mà ai cũng thích nhưng chỉ BB mới có.

Việc di chuyển tàu trong World of Warships khá khó khăn, nếu bạn đam mê tốc độ thì chắc bạn chỉ có thể chơi dòng DD, việc di chuyển cũng đồng thời là yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu lỡ đà cho tàu chạy vượt quá khu vực an toàn, bạn sẽ có thể chìm ngay trong nháy mắt vì không kịp xoay đầu tàu lại. Và cách phím tắt di chuyển như sau:

 • W : Tăng tốc về phía trước.
 • S : Giảm tốc và lùi về phía sau.
 • A : Bẻ lái qua trái. Ngoài ra ta có thể dùng Q để nhanh chóng bẻ qua bên trái.
 • D : Bẻ lái qua phải. Ngoài ra ta có thể dùng E để nhanh chóng bẻ qua bên phải.

Tiếp theo là công việc thú vị nhất trong World of Warships, đó là “Bắn hoặc bị bắn”, sử dụng phím tắt Shift trái để có thể ngắm gần mục tiêu, sau đó kéo con lăn trên chuột để xa gần tùy ý.

world-of-warships-6

Để có thể bắn chuẩn xác bạn cần luyện tập rất nhiều và đặc biệt là bắn từ khoảng cách xa, nếu mới chơi bạn rất khó khăn trong việc di chuyển và ngắm bắn, nên dễ ức chế. Nhưng sau khi đã là 1 tay chơi chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra ta có thể dùng hệ thống chạy tự động bằng cách ấn M lên để mở bản đồ và ấn vào điểm muốn đến trên bản đồ, tàu của bạn sẽ chạy tự động 1 cách rất nghệ thuật (không va vào đá ngầm và núi).

Hi vọng qua bài trải nghiệm này sẽ giúp cho bạn phần nào hiểu và nắm bắt được tựa game này.

Một số hình ảnh trong game :

world-of-warships-7 world-of-warships-8 world-of-warships-9world-of-warships-10 world-of-warships-11 world-of-warships-12 world-of-warships-13 world-of-warships-14world-of-warships-16

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày