Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Trải nghiệm The Legend Of CaoCao: Game chiến thuật độc đáo và cuốn hút

Trải nghiệm The Legend Of CaoCao: Game chiến thuật độc đáo và cuốn hút

Team XemGame | 27/02/2018 12:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cũng tập trung khai thác hai phương diện quản lý lãnh địa và chiến đấu nhưng The Legend Of CaoCao cho thấy những sáng tạo bất ngờ và đầy thú vị, lôi cuốn người chơi qua từng chi tiết.

Đối với nhiều người chơi, game chiến thuật là một thể loại rất khó để dung hòa, nó luôn khô khan và tương tự như nhau nên rất kén chọn người chơi. Chỉ những người hội tụ đầy đủ các yếu tố như kiên nhẫn, tinh thần khám phá cao, tư duy nhạy bén mới có thể hòa nhập nhanh chóng. Nhưng dễ dàng nhận thấy, phần lớn những tựa game chiến thuật ở thị trường Việt Nam đều ở dạng nửa vời, không đòi hỏi quá nhiều việc vận dụng tư duy. Vì vậy, sau khi được trải nghiệm The Legend Of CaoCao, chắc chắn những fan game chiến thuật đều phải trầm trồ khen ngợi về những tư duy có chiều sâu trong game, chẳng khác nào những nhà điều quân tài ba thời trước.

The Legend Of CaoCao (hay Romance of the Three Kingdoms) thuộc thể loại game nhập vai chiến thuật trên mobile, chứa đựng đầy đủ các yếu tố chiến thuật cổ điển được sang nhượng IP chính chủ từ KOEI TECMO GAMES và do Nexon phát hành. Game hỗ trợ 4 loại ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung và Tiếng Việt, hội tụ tất cả những game thủ toàn cầu yêu thích thể loại game này. 

Về mặt đồ họa, The Legend Of CaoCao không phải là một game chiến thuật có đồ họa đỉnh cao và xuất sắc nhưng vẫn đem lại những nét độc đáo và cá tính riêng biệt. Không tỏ ra vẻ hào nhoáng bằng những đòn đánh combo siêu hoành tráng, gây choáng ngợp, tựa game này lựa chọn thiết kế nhân vật có phần đơn giản và mộc mạc. Phần dẫn dắt cốt truyện thực sự gây ấn tượng với người chơi khi phác họa nên một bức tranh khung cảnh bàn luận chính sự kèm những đoạn hội thoại sinh động và dễ hiểu. Mặc dù sự xuất hiện liên tục của những đoạn hội thoại đôi lúc tạo ra sự khó chịu cho người chơi nhưng đối với những người yêu thích khám phá một giai đoạn lịch sử đặc sắc của đất nước Trung Hoa sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.

Không thể phủ nhận một điều, tuy mang đến những nét vẽ thô sơ nhưng lại không hề tầm thường, những hiệu ứng kĩ năng, hiệu ứng khung cảnh, màu sắc, âm thanh vẫn tạo ra cảm giác hài hòa, uy lực và đẹp mắt ở những đòn tấn công cuối cùng. 

Về lối chơi, The Legend Of CaoCao thể hiện lối tư duy có chiều sâu về chiến thuật cổ điển, tưởng như rất quen thuộc nhưng thực ra lại có rất nhiều điều mới mẻ muốn khám phá. Vẫn tập trung vào chiến đấu, đánh chiếm lãnh địa và quản lý lãnh địa nhưng The Legend Of CaoCao thể hiện rõ nét một tựa game chiến thuật đậm chất đấu trí và vận dụng mưu lược trong việc xây dựng quốc gia cũng như sử dụng binh lực.

Với ba đạo quân chủ lực là Bộ Binh, Cung Binh và Kỵ Binh có mối quan hệ khắc chế lẫn nhau theo quy luật: Bộ khắc Cung, Cung khắc Kỵ,Kỵ khắc Bộ, người chơi cần ghi nhớ kĩ càng để đưa ra những sự bố trí binh lực hợp lý trong mỗi trận chiến. Chưa dừng lại ở đó, người chơi còn là người trực tiếp đưa ra những bước di chuyển, phối hợp các cánh quân tấn công vào vị trí nào, tập trung tiêu diệt binh lực nào phía địch một cách hợp lý nhất. Dù game có hỗ trợ tự động chiến đấu nhưng càng về sau, khi phải đối đầu với nhiều thử thách khó khăn hơn, cũng yêu cầu người chơi phải tìm hiểu sâu hơn và tương tác trực tiếp trong quá trình chiến đấu mới tạo ra được nhiều chiến thuật hay và hợp lý.

Ngoài ra, The Legend Of CaoCao còn là tựa game game duy nhất đem vào yếu tố Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa thường được người xưa nhận định là những yếu tố quyết định tạo nên chiến thắng của nhiều trận chiến. Thiên thời là một yếu tố rất thú vị trong trận chiến, sự thay đổi của thời tiết thất thường trong mỗi lượt đánh sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức chiến đấu của những đạo quân. Cũng bởi vì là một yếu tố không thể dự đoán trước nên người chơi cần có khả năng ứng biến nhanh chóng để đưa ra những thay đổi phù hợp với hoàn cảnh thời tiết, nếu không có thể dễ dàng thua trong chợp mắt chỉ với một lần quyết định sai lầm khi thời tiết biến đổi.

Trong khi đó, yếu tố Địa lợi lại phụ thuộc vào khả năng của mỗi người chơi. Các bản đồ chiến đấu tại mỗi thành trì trong The Legend Of CaoCao bao gồm rất nhiều kiểu địa hình như đầm lầy, thảo nguyên, rừng rậm,…phù hợp với lối di chuyển của các loại binh chủng khác nhau, tạo ra được ưu thế riêng cho binh chủng tùy vào mỗi địa hình. Mỗi đạo quân chỉ được phép di chuyển trong một không gian, phạm vị nhất định nên làm thế nào để phổi hợp tấn công thật tốt là một vấn đề nan giải cần người chơi nghiên cứu giải quyết.

Nhân hòa lại là một yếu tố không còn quá xa lạ với người chơi chiến thuật, chính là thu thập và bồi dưỡng các tướng trong đội hình, phát triển khả năng của mỗi tướng, mối duyên của từng vị tướng để tạo ra một đội hình hoàn hảo, phù hợp với từng hoàn cảnh. Bên cạnh đó chính là việc quản lý các lãnh địa đã chiếm được, người chơi cũng phải tính toán nâng cấp sao cho hợp lý, phân phối tài nguyên cho những công trình cần thiết, tập trung vào lãnh địa nào nếu không muốn tiêu hao tài nguyên, nguyên liệu hay gặp phải tình trạng thiếu nguyên liệu phải dừng việc phát triển lãnh địa. Quan trọng là không thể có một giây phút lơ là trong việc bảo vệ lãnh địa nếu không muốn bị mất đi chúng ngay trong đêm vì quên bố trí đội quân.

Nhìn chung, với Legend Of CaoCao người chơi có cơ hội được phát triển toàn bộ khả năng trong chiến thuật, mỗi trận đánh trong game sẽ giúp cho người chơi phát hiện ra nhiều kinh nghiệm, sáng kiến hữu ích để có thể trở thành một nhà quân sự tài ba trong phạm vi toàn cầu.

Fanpage: https://www.facebook.com/OfficialCaocao.nexon

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày