Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Trải nghiệm Thiên Hạ Garena ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trải nghiệm Thiên Hạ Garena ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Team XemGame | 13/06/2016 20:06

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thiên Hạ là tựa game mobile ARPG đầu tiên được Garena phát hành tại thị trường Việt Nam. Game có một đồ họa dễ thương, cơ chế chiến đấu hấp dẫn nhưng nhịp chơi còn tương đối chậm, dễ khiến game thủ cảm thấy…hơi chán ban đầu.

https://www.youtube.com/watch?v=wZTPymd7xIw

https://www.youtube.com/watch?v=IjnXdgXILZY

https://www.youtube.com/watch?v=KR3D0216Qfs

https://www.youtube.com/watch?v=wxP9Nt-EHbo

Vào 9h00 ngày hôm nay 13/6, NPH Garena đã mở cửa phiên bản Closed  Beta trên Android của tựa game mobile có tên gọi Thiên Hạ. Có thể nói sau các tựa game thiên về eSports hay Casual thì 2016 sẽ là bước đệm khá quan trọng của Garena tại thị trường game mobile Việt Nam với một số sản phẩm RPG mới như Quyền Vương 98 và Thiên Hạ.

Vì là phiên bản thử nghiệm nên những người dùng iOS buộc lòng phải chờ đợi đến ngày 16/06/2016 mới có thể tải về trên App Store hoặc sử dụng các trình giả lập Android để chơi trên máy tính. Ghi nhận nhanh trong ngày đầu thì rất nhiều game thủ phản ánh tình trạng giật và đơ trong quá trình test. Dù sao đây cũng chỉ là phiên bản để NPH ghi nhận những lỗi còn còn tồn tại để khắc phục trước khi chính thức mở cửa, nên game thủ cũng không cần quá lo lắng.

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_1.jpg (960×540)

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_2.jpg (496×378)

Bước vào thế giới của Thiên Hạ, game thủ sẽ được làm quen với 04 lớp nhân vật gồm Linh Vũ (Cung), Dịch Kiếm (kiếm), Vân Lộc (Trượng) và Thiên Cơ (Đao). Mỗi lớp nhan vật sở hữu các vũ khí và bộ kỹ năng riêng biệt, mang lại các hiệu quả chiến đấu khác nhau. Game có lối chơi ARPG vượt ải khá quen thuộc trên nền tảng mobile.

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_3.jpg (1189×672)

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_4.jpg (1189×672)

Điểm nổi trội trong cơ chế chiến đấu của Thiên Hạ chính là việc nhân vật tự động tấn công nếu gặp quái ở trước mặt theo hướng di chuyển. Bằng thao tác chạm nhả vào màn hình đơn giản, người chơi có thể điều khiển nhân vật di chuyển và tấn công vào kẻ thù. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thao tác như vuốt hoặc ấn hai lần vào màn hình để nhân vật lướt về phía trước hoặc lăn để né tránh các đòn tấn công của kẻ thù.

Cơ chế sử dụng kỹ năng của Thiên Hạ cũng là một nét khá thú vị, mỗi nhân vật được phép lựa chọn tối đa 5 loại kỹ năng khác nhau trong chiến đấu. Các đòn đánh đều là non-target nhưng một số kỹ năng sẽ yêu cầu người chơi chọn hướng cho đòn đánh, vì thế bạn sẽ phải thật khéo léo nếu như không muốn bị “miss”.

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_5.jpg (1189×672)

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_6.jpg (1189×672)

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_7.jpg (1189×672)

Lối đánh của của Thiên Hạ tưởng chừng đơn giản khi game tích hợp Auto từ khá sớm nhưng càng lên cao người chơi buộc phải thao tác bằng tay để thực hiện các động tác né tránh và ra đòn về phía Boss. Vì game không cho phép ăn máu trong khi chiến đấu (chỉ có hiệu ứng hồi máu khi phá giáp được đối thủ) nên người chơi phải thực sự nhanh tay và khéo léo mới có thể dành chiến thắng.

Sơ qua thì lối chơi của Thiên Hạ là vậy, đơn giản là bạn chỉ làm các nhiệm vụ thông qua các phụ bản vượt ải thông thường, sau sẽ mở thêm các phụ bản khó và hoạt động mới hơn. Ngoài ra game sẽ mở thêm một tính năng khá quan trọng là Linh thú – đồng hành cùng người chơi trong suốt quá trình về sau. Linh thú nó giống như nhân vật phụ của bạn, cũng có thể tăng cấp, học kỹ năng, cường hóa trang bị như nhân vật chính. Trong mỗi trận đấu, người chơi được phép sử dụng tối đa 2 Linh thú và thay phiên nhau ra trận.

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_8.jpg (1189×672)

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_9.jpg (1189×672)

Tuy nhiên thì cảm giác trải nghiệm Thiên Hạ dễ khiến game thủ cảm thấy chán trong giai đoạn ban đầu. Sở dĩ có điều này bởi game có nhịp chơi khá chậm khiến nhân vật lên cấp khá lâu. Ngoài ra thì các tính năng chỉ thực sự mở ra từ cấp 20 trở lên, còn lại trước đó bạn chỉ có nói chuyện với NPC và đi phụ bản.

Một điểm cộng nhỏ mà XemGame thấy thích ở sản phẩm này đó là đồ họa của game khá bắt mắt với phong cách thiết kế chibi dễ thương. Các động tác chiến đấu của nhân vật được làm mượt mà, uyển chuyển kết hợp với các hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt. Ngoài ra thì khâu âm thanh của game cũng hấp dẫn không kém khi từng NPC đều được lồng tiếng chi tiết, cụ thể và nghe rất đáng yêu.

Trang chủ game http://thienha.garena.vn

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_10.jpg (1189×672)

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_11.jpg (1189×672)

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_12.jpg (1189×672)

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_13.jpg (1189×672)

2game_anh_thien_ha_garena_mobile_14.jpg (1189×672)

Thiên Hạ Garena

Thiên Hạ Garena

▪ Đánh giá: 8.1 sao (22 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày