Trang chủ » Tristana – Xạ Thủ Liên Minh Huyền Thoại đang “bá” trở lại

Tristana – Xạ Thủ Liên Minh Huyền Thoại đang “bá” trở lại

Team XemGame | 05/08/2014 11:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng tìm hiểu xem những lý do nào khiến xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại này trở lại mạnh mẽ như vậy nhé!

LMHT XG Trisatana asd-1
Tristana hỏa tiễn được coi là trang phục đẹp nhất của cô nàng này.

Tristana có thể là xạ thủ đầu tiên nhiều game thủ chơi chơi nhờ bộ kĩ năng dễ hiểu và dễ dùng, nhưng cô nàng nhỏ bé này không phải là một xạ thủ được thi đấu chuyên nghiệp trong nhiều năm. Tuy nhiên, trong khoảng gần một tháng qua, chúng ta đã nhìn thấy được sự hồi sinh bất ngờ đến từ vị tướng này. Nhóm nghiên cứu gameplay đã đánh giá Tristana được buff dần dần theo thời gian, nhưng chất xúc tác cuối cùng để làm xạ thủ này trở lại chính là những thay đổi về tướng và trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.10.

LMHT XG Trisatana asd-2
Ở sau phiên bản 4.10, tỉ lệ kèo này được chia 50-50 với lợi thế lúc đầu thuộc về Caitlyn.

Trong phiên bản 4.10, một số hạng mục dành cho xạ thủ đã được thay đổi, làm cho người chơi có nhiều lựa chọn hơn về sử dụng tướng cũng như lên trang bị. Về cơ bản, Huyết Kiếm bị nerf một cách đáng kể khi lượng sát thương giảm, khả năng hút máu giảm, giá thành tăng mà chỉ đem lại lớp khiên không đáng kể lúc đầu. Hai trang bị mạnh mẽ được xây dựng để ăn nhập tuyệt đối với nhau là Vô Cực Kiếm + Dao Điện Statikk hoặc Ma Vũ Song Kiếm và hướng lên đồ kiểu cơ động khác là Gươm Của Vua Vô Danh + Kiếm Ma Youmuu lên ngôi khiến Tristana dần dần có chỗ đứng hơn.

Vô Cực Kiếm là trang bị chiếm ưu thế tại đầu game ở thời điểm hiện tại (+ 10 sát thương ở các phiên bản trước 4.10), các vị tướng thiên về cuối trận lại có thể tỏa sáng hơn nữa và chính Tristana là tướng sử dụng trang bị này hiệu quả nhất.

Lượng sát thương lớn và liên tục, tầm bắn xa, khả năng cơ động chính là thương hiệu Tristana.

LMHT XG Trisatana asd-3

Trước đây Huyết Kiếm là món trang bị hoàn hảo nhất, nhưng giờ thì khác.

 Người Hàn Quốc đã nói rằng, Tristana là vị tướng mạnh nhất khi có đủ 6 món đồ. Thực tế đã chứng minh như vậy, họ chỉ ra rằng có quá nhiều ưu điểm ở vị tướng này vào lúc cuối game. Ở lv 18, Tristana có tầm bắn cao hơn Caitlyn, ngang ngửa với KogMal và Jinx, kém Twitch 150 tầm bắn mà tầm bắn là thứ vô cùng quan trọng với Tristana. Tristana là tướng có tốc độ bắn cao nhất trong giao tranh khi kích hoạt Súng liên thanh với khả năng tăng 90 % tốc độ bắn (thường Jinx vào giao trang sẽ dùng đại bác thay vì súng nhỏ).

Tristana hơn những Hardcore Carry như Jinx, Twitch và Kogmal ở khả năng chọn vị trí với Cú Nhảy Tên Lửa (W), Đạn Bác Đẩy Lùi (R) và hơn những xạ thủ cơ động như Caitlyn, Graves, Ezeal,Corki,… với tầm bắn và lượng sát thương liên tục vào kẻ địch. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh thích hợp, bước nhảy của cô cũng có thể được sử dụng tấn công. Có một lưu ý khi sử dụng nhảy rằng một Trick nhỏ là bạn có thể tận dụng nhiều cú nhảy bằng cách gần giết được đối phương, bạn nhảy tới một vị trí rồi cùng đồng đội giết mục tiêu đó, cú nhảy sẽ được hồi lại ngay sau đó.

LMHT XG Trisatana asd-4

Tristana quá imba trong khoảng thời gian gần đây.

 Quan trọng hơn, Nhảy có thể đưa bạn vào phạm vi để gây sát thương vào mục tiêu mà bạn tính toán ở trong tầm. Tấn công bước nhảy thiệt hại có thể nguy hiểm bởi vì xạ thủ thường yếu máu, tuy nhiên căn sát thương tốt Tristana trong tay bạn sẽ là một thế lực. Hãy cẩn thận khi tính toán sát thương khi đối phương có hồi máu, khiên,… vì khi bạn nhảy vào, bạn sẽ không giết được đối phương để nhảy ra hoặc chết trên đường nhảy.

Kết hợp khả năng tính toán giữa lượng sát thương có thể gây ra và chọn vị trí tấn công, Tristana sẽ là một con quái vật thực sự.

LMHT XG Trisatana asd-5

Doublelift – Xạ thủ gắn với Tristana nhiều nhất.

 Một số chia sẻ của bản thân mình về vị tướng này :

– Khi đi đường với lucian, lúc đầu bạn sẽ rất khó thở, hãy né chiêu Q của hắn càng nhiều càng tốt vì Lucian thường sử dụng Q theo đường thẳng để cấu máu.

– Nếu team đối phương không có nhiều giáp ở thời điểm đầu, Dao Điện Statikk là trang bị hiệu quả nhất cho Tristana.

– Hãy thử max chiêu Súng Liên Thanh (Q) thay vì chiêu Đạn Nổ (E) để cảm nhận độ hiệu quả khi lên Vô Cực Kiếm đầu tiên.

– Tristana không cần Cung Xanh sớm để thể hiện sự hiệu quả. Với Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk và Gươm Vô Danh cùng chiêu Q đã gây rất nhiều sát thương rồi.

– Tristana rất khó đi đường với Caitlyn, hãy cố gắng về nhà mua trang bị hút thêm máu như Kiếm Doran và máu hoặc Huyết Trượng khi bạn muốn lên Gươm Vô Danh đầu tiên. Gọi rừng gank sớm nếu có thể vị Caitlyn hay đẩy đường cao.

– Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn lên trang bị đầu tiên. Vô Cực Kiếm và Dao Điện Statikk không sao, nhưng nếu lên Gươm Vô Danh bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để gây sát thương mạnh nhất lên đối thủ.

– Hãy giữ vị trí thật cẩn thận, đừng solo với Corki trong tầm bắn của hắn. Chú ý khi nhảy bạn vẫn chịu sát thương như bình thường nên coi chừng chết trên không.

– Một kĩ năng khá quan trọng khác là kết hợp chiêu Đạn Bác Đẩy Lùi với bắn thường. Khi sử dụng chiêu cuối, trên đường bị đẩy, bạn có thể bắn thêm 1 phát.

Ở phiên bản sau, có một sự nerf nhẹ với vị tướng này. Chúc các bạn vui vẻ với vị tướng Tristana. Mời các bạn thưởng thức highlight Counter Logic Gaming vs Cloud 9 tại LCS năm ngoái khi Doublelift cầm Tristana:

[youtube]fxI23Me19EM[/youtube]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag