Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Trong lịch sử LMHT, đã từng có những vị tướng gây dame còn “lỗi” hơn cả Zoe hiện nay

Trong lịch sử LMHT, đã từng có những vị tướng gây dame còn “lỗi” hơn cả Zoe hiện nay

Team XemGame | 20/08/2018 11:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hôm nay, mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình điểm qua những vị tướng sở hữu khả năng gây dame lỗi nhất trong lịch sử LMHT nhé.

Zoe hiện tại đang là pháp sư số 1 ở vị trí đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại nhờ khả năng dồn dame one-hit cực kỳ kinh khủng của mình. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại đã từng chứng kiến nhiều vị tướng có khả năng gây dame còn bá đạo hơn cả Zoe nữa. Mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình điểm qua những vị tướng sở hữu khả năng gây dame lỗi nhất trong lịch sử LMHT nhé.

Nidalee

Nidalee là một minh chứng rõ ràng nhất về cái gọi là “tướng lỗi” trong LMHT. Cô nàng hóa báo này sở hữu một lối chơi cực kỳ đa dạng, tính cơ động tuyệt vời, nhưng điều làm nên thương hiệu của Nidalee trong giai đoạn mùa 3 – mùa 4, chính là khả năng sốc sát thương đáng sợ với những cú Phóng Lao (Q) kết hợp combo dạng báo của mình.

Nói về lối chơi, Nidalee trước đây có thể linh hoạt lối lên đồ giữa một pháp sư cấu rỉa hoặc một sát thủ. Và ở cách thức nào thì cô ta cũng có thể giết người một cách chớp nhoáng như nhau cả. Chiêu Q của Nidalee khi chưa bị Riot “sờ gáy” thực sự đã gây ra quá nhiều sự ức chế cho game thủ nào phải đối mặt với chúng: Tầm hoạt động xa và hiệu ứng chiêu thức không rõ ràng (người chơi có thể dính sát thương ngay cả khi tưởng như đã lách ra ngoài phạm vi của ngọn giáo, vấn đề này có phần tương tự với Q của Zoe), bên cạnh đó là lượng sát thương phép thuật mà nó mang lại là cực kỳ khủng khiếp.

Hãy tưởng tượng, một cú Q ở Level 5 có thể gây ra lượng sát thương phép cao nhất là 575 (+162.5% Sức mạnh phép thuật) (chỉ số ở mùa 2).

Sang đến mùa 3, chiêu thức này được chỉnh sửa đôi chút, khi nó gia tăng sát thương tới 300% sức mạnh phép thuật cộng thêm khi trúng mục tiêu ở khoảng cách xa nhất là 1500.

Và sau một cú Q chuẩn xác vốn đã đủ khiến đôi phương “ngắc ngoải”, Nidalee tiếp tục R – Hóa Báo và lao vào mục tiêu đã trúng Q, kèm theo Nội tại Săn đuổi đánh dấu mục tiêu, dồn một lượng sát thương tiếp theo đến từ W + E, khuyến mại thêm cú Q dạng báo sau khi hồi chiêu, và đối phương sẽ bốc hơi như chưa từng xuất hiện.

Leblanc

Leblanc đã từng trải qua hàng tá đợt giảm sức mạnh trực tiếp (xóa câm lặng, giảm sát thương của Q) hoặc gián tiếp (xóa bỏ Bùa Đầu Lâu), và sau đó là được làm lại bộ kỹ năng. Lý do thì chắc hẳn những người chơi LMHT gạo cội đều hiểu rõ: Leblanc cũ thực sự là một vị tướng quá lỗi.

Chiêu cuối Mô Phỏng cho phép Leblanc, từng bị xóa bỏ khỏi LMHT và mới chỉ được hồi phục vào phiên bản 8.8, cho phép Leblanc sao chép lại một chiêu trong bộ kỹ năng của mình, trong khi chiêu Q sẽ gây hiệu ứng câm lặng lên mục tiêu.

Cũng ở thời điểm mùa 3 cho đến mùa 4, bộ kỹ năng này của Leblanc vừa mang lại cho cô ta khả năng biến ảo hàng đầu trong các vị tướng của LMHT, lại vừa giúp cho Leblanc sở hữu khả năng dồn sát thương kinh hoàng, khi kết hợp với Bùa Đầu Lâu.

LeBlanc trong tay Faker từng là nỗi ác mộng

Chỉ với 1 combo Q>R(Q)>E>W đơn giản, kết hợp Bùa Đầu Lâu, Leblanc có thể gây một lượng sát thương phép thuật ngay lập tức lên tới hàng nghìn. Đừng nói pháp sư hay xạ thủ yếu máu, ngay cả những vị tướng chống chịu cũng phải ngắc ngoải với một cú combo như vậy, chưa kể hiệu ứng Câm lặng của chiêu Q còn khiến mục tiêu cảm thấy bất lực hoàn toàn khi chẳng thể làm gì khác ngoài chạy trốn mà không thể phản kháng lại.

Zoe

Sau khi Nidalee và Leblanc bị giảm sức mạnh thê thảm, thời đại của các Pháp sư dồn sát thương tưởng chừng như đã chấm dứt, thì Zoe lại bất ngờ xuất hiện.

Nhưng tính ra, Zoe vẫn còn “hiền lành” chán khi so sánh với 2 trường hợp kể trên, khi mà khả năng dồn sát thương của Zoe thì không phải người chơi nào cũng có thể sử dụng thành thục.

Bên cạnh đó, độ cơ động của Zoe vẫn chưa là gì nếu so sánh với 2 vị tiền bối, vậy nên tỉ lệ khắc chế cô nàng này cũng cao hơn chút đỉnh. Dẫu vậy, Zoe vẫn là một vị tướng khá khó chịu đối với những người chơi phải chạm mặt cô nàng. Chiêu E, Bong Bóng Ngủ được đánh giá là một kỹ năng khống chế khó chịu bậc nhất LMHT hiện tại, trong khi đó, Sức mạnh đến từ Nội tại và Q của Zoe lại mang đến cho cô ta khả năng gây sát thương quá lớn.

Về lối chơi, Zoe không phải là mẫu pháp sư sát thủ như Nidalee hay Leblanc, mà thiên về khả năng giữ vị trí, quấy rối và sát thương tầm xa. Chính điều này đã khiến cho cô ta rất được ưa chuộng trong LMHT thời điểm hiện tại, đặc biệt là trên đấu trường chuyên nghiệp, khi mà những Sát thủ – Khắc tinh của Zoe không còn được ưa chuộng do bị giảm sức mạnh, thì vị tướng này lại tự tung tự tác theo đúng kiểu “chọc ngoáy người khác mà người ta lại chẳng chạm được đến cái chéo áo của mình”.

Có thể rất nhiều game thủ đã tìm ra cách để khắc chế vị Thượng Nhân “loi choi” này, nhưng thực tế đã chứng minh rằng lối chơi của Zoe thực sự đang khiến LMHT trở nên mất cân bằng, đến mức chính Riot cũng phải xác nhận điều này và lên kế hoạch chỉnh sửa bộ kỹ năng của Zoe trong tương lai gần.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1733 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày