Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Không kiểm soát được nạn bán độ, Trung Quốc cho dừng giải LDL

LMHT: Không kiểm soát được nạn bán độ, Trung Quốc cho dừng giải LDL

Team XemGame | 16/03/2021 11:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Giải đấu LMHT hạng 2 ở Trung Quốc (LDL) vừa chính thức bị đình chỉ vì những bê bối liên quan đến dàn xếp tỉ số trong thời gian qua.

Sau hàng loạt vụ bán độ bị điều tra, phanh phui vào cuối năm 2020, giải đấu LDL đã khiến cộng đồng LMHT Trung Quốc ngán ngẩm. Vốn là giải đấu để các tài năng trẻ phát triển nhưng ở thời điểm này, nó lại ngập tràn những tiêu cực.

Đỉnh điểm chính là vụ tuyển thủ Đi Rừng của FPX, Bo, tự tố cáo chính mình bán độ. Bo cho rằng trong thời gian thi đấu ở eStar Young, anh đã bị ép buộc phải dàn xếp tỉ sổ.

Thông báo đình chỉ LDL

Đường dây bán độ ở LDL hoạt động rất mạnh mẽ và nó có liên quan tới rất nhiều tuyển thủ, quản lý, HLV. Đến nỗi Riot phải tích cực đưa nhân viên điều tra và tìm ra nhiều chứng cứ thuyết phục.

Trong suốt thời gian vừa qua, LDL đã dần dần bị kiểm soát gắt gao hơn. Theo chia sẻ từ Ning, tuyển thủ Đi Rừng của IG, các chuyên viên điều tra luôn để ý đến từng đối tượng khả nghi và lập tức tra hỏi sau trận đấu. Những tin nhắn đáng ngờ của các tuyển thủ cũng bị theo dõi qua từng trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: C9 Perkz: “Tôi là Đường Giữa xuất sắc nhất ở Bắc Mỹ”

Rogue Warrior từng khai trừ người Đi Rừng vì bán độ

Trước việc bê bối đã lên đến đỉnh và không thể giải quyết trong thời gian ngắn, Riot Trung Quốc đã tuyên bố đình chỉ giải đấu LDL vô thời hạn. Thông báo cho biết ban tổ chức sẽ tiến hành cải tổ và điều chỉnh lại bộ máy.

Nếu LDL không thể tiếp tục trong tương lai thì đây thực sự là một đòn nặng cho nền LMHT Trung Quốc. Các tuyển thủ trẻ của các đội sẽ không có một môi trường thích hợp để tiếp tục thi đấu và phát triển, trước khi hướng tới việc lên đội chính.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1398 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày