Trang chủ » Chuyện làng game » Không chỉ đào tạo, trường Đại Học tại Mỹ còn trao bọc bổng Esports

Không chỉ đào tạo, trường Đại Học tại Mỹ còn trao bọc bổng Esports

Team XemGame | 21/08/2020 14:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các sinh viên sau khi đăng ký sẽ được xem xét cho vào danh sách ưu tú, sau đó thi tuyển để được nhận được học bổng Esports.

Ban eSport thuộc đại học UTD hiện đang có chương trình cấp học bổng cho các sinh viên khi họ tham gia vào đội eSport. Huấn luyện viên eSport Greg Adler cho biết việc cấp học bổng luôn là mục tiêu của ban và sau khi thiết lập nền tảng eSport trong cộng đồng, giờ đây họ có thể thực hiện bước quan trọng tiếp theo. “Đây là một cách tuyệt vời để giúp đỡ những sinh viên thực sự chăm chỉ và tôi nghĩ đó là một cơ hội thực sự tuyệt vời cho họ” – Adler chia sẻ.

Học bổng đang được tài trợ bởi các nguồn bên ngoài thay vì tiền học phí thu từ sinh viên, gồm các loại học bổng hàng năm hoặc học bổng cấp một lần do ban eSport đã quyên góp trong nhiều năm. Các nguồn chính bao gồm tài trợ từ Sector 7 Energy, Glorious PC Gaming Race và Pryde Apparel. Học bổng dao động từ 1.000 USD/ năm cho các thành viên A-Team và 500 USD/ năm cho các thành viên B-Team. Adler nói: “Tất cả số tiền tài trợ quyên góp được sẽ được chuyển ngay vào eSport. Chúng tôi thực sự may mắn khi số tiền đó có thể giúp thúc đẩy chương trình eSport phát triển.”

Có thể bạn muốn xem: Game mobile Trung Quốc: Mối nguy bị ăn cắp thông tin và rò rỉ bảo mật

Những sinh viên sau khi thi tuyển vào đội eSport sẽ tự động được xem xét nhận học bổng. Các buổi thi tuyển được tổ chức hàng năm cho cả sinh viên mới đến và sinh viên hiện tại. Các phần thi tuyển thường được đánh giá dựa vào thứ hạng eSport, nhưng các yếu tố khác cũng được xem xét như điểm trung bình môn học và khả năng sắp xếp các trách nhiệm và mức độ ưu tiên.

Adler cho biết hiện tại, cả Đại học Bắc Texas và Đại học Texas Wesleyan đều cấp học bổng trong các chương trình eSport của họ. Ví dụ như TWU cấp 2.000 USD tiền học bổng cho 12 người. Ông nói rằng việc bổ sung học bổng eSport của UTD giúp đưa chương trình lên một tầm cao mới theo nhiều cách, đặc biệt là với thực tế là các trường thuộc Phân khu III không được phép cung cấp các học bổng thể thao.

Adler cho biết một cơ hội học bổng eSport như thế này thực sự có ý nghĩa nhất đối với sinh viên, lợi ích lớn nhất mà chúng tôi thực sự đạt được là thực sự có thể giúp đỡ hành trình học tập của sinh viên và giúp họ tháo gỡ gánh nặng về chi phí học tập.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày