Truyện dài LMHT: Độc Hành Vũ – Một câu chuyện của Yasuo – Phần 1

Team XemGame | 13/05/2015 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Yasuo (2)

Yasuo bước đi nhưng hình như hắn quên gì đó:

 – Ta có thể biết tên anh không?

– Shen.

“- Cảm ơn về bài học này!” Đêm qua tên kiếm sĩ đã học được một đạo lý, giá trị của sự kiên nhẫn.

Ngày tháng bình yên cứ trôi đi như dòng suối, ngỡ tưởng chẳng gì có thể làm chùn bước Yasuo trên con đường trở thành một quả nhân vĩ đại của xứ Ionia như sư phụ mình. Nhưng vào ngày đó, cái ngày đã thay đổi định mệnh người kiếm sĩ. Năm 520 kỉ nguyên Runeterra thứ hai, binh đoàn Noxus hùng mạnh với mưu đồ bành trướng lãnh thổ đã mở cuộc chinh phạt lên quốc đảo yên bình. Người dân Ionia khắp nơi kiên cường bảo vệ quê hương, làng mạc tan hoang, thây người chất đống, khói đen ngút trời. Có những kẻ như Varus tự dị biến vì nỗi đau mất mát, có những người gạt bỏ lửa hận sang một bên để hoàn thành lý tưởng như Master Yi, và chắc chắn luôn có những anh hùng thiên sử như Irelia,… Họ đều đã chiến đấu, kẻ thắng người bại nhưng những con người ấy đều là những anh hùng của Ionia.

Và rồi binh đoàn Noxus cũng đến vùng phía Tây đảo, nơi trường kiếm thuật Usolt yên tọa. Nhận tin mật báo, toàn bộ môn sinh được lệnh xuống dưới chân núi bảo vệ dân làng và tiêu diệt kẻ thù. Riêng Yasuo lại có một nhiệm vụ đặc biệt, do là người giỏi nhất nên được ở lại bảo vệ trưởng lão Hashin và ngôi đền trên đỉnh núi. Một canh giờ…một canh giờ nữa… rồi hai canh giờ nữa trôi qua, ngồi ngoài hiên, những tiếng chuông đều đều càng khiến cho Yasuo mất bình tĩnh, làm sao hắn chịu đựng được cảm giác những huynh đệ đang đối diện với kẻ thù má mình lại ở đây, chờ đợi yên bình một cách hèn nhát. Hắn chạy xộc vào trong đền, quỳ gối sau lưng trưởng lão.

– Thưa thầy! Con không thể cứ ngồi đây an phận mà nhìn huynh đệ con dưới kia đang sinh tử vì nghĩa, vậy chẳng phải con là kẻ hèn nhát sao? Con xin người cho con xuống chân núi. Con tin với sức mạnh bất bại của mình, không kẻ nào có thể đặt chân lên đây cổng đền.

“- Quyết định là ở con, ta làm sao có thể cấm cản đây, nhưng hãy ghi nhớ dù có chuyện gì xảy ra thì cũng không được hối hận mà phải ngẩng cao đầu, đó mới là phong thái của một người cầm kiếm.” Vẫn với giọng nói hiền từ, thâm thúy, người vẫn điềm tĩnh khi cả xứ Ionia đang loạn lạc, phải chăng trưởng đã thấy trước được điều gì?

– Con cảm ơn thầy, hẹn gặp thầy khi ánh trăng lên, Phong kiếm của con sẽ quét sạch lũ kẻ thù xâm lăng kia.

Buông câu Yasuo đứng dậy xoay người vội bước đi, một nụ cười ẩn hiện sau bộ râu bạc, tiếng chuông vẫn ngân lên từng nhịp…

>> [LMHT] MSI 2015: SKT T1 không chỉ có Faker, Hàn Quốc vẫn thống trị

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày