Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Tựa game đạo nhái PUBG – Game For Peace mang về 70 triệu đô la chỉ trong tháng đầu tiên ra mắt

Tựa game đạo nhái PUBG – Game For Peace mang về 70 triệu đô la chỉ trong tháng đầu tiên ra mắt

| 08/06/2019 15:13

Nếu bạn nghĩ rằng việc PUBG Mobile không được phát hành tại Trung Quốc sẽ cắt giảm doanh thu của Tencent thì bạn đã nhầm. Theo các báo cáo gần đây của công ty, tựa game sinh tồn nhái lại mang tên Game For Peace đã mang về 70 triệu đô la chỉ trong tháng đầu tiên ra mắt.

Con số này còn khủng khiếp hơn tựa game PUBG Mobile được ra mắt vào tháng 4 trên toàn thế giới (trừ Trung Quốc) và chỉ 6 triệu đô la thua tháng 5 với doanh thu 76 triệu đô la. Tính cả hai thì PUBG Mobile và Game For Peace đã giúp doanh thu của Tencent tăng 126% trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 5.

Tencent đã rất nỗ lực để chính phủ Trung Quốc chấp nhận tựa game PUBG Mobile. Nhưng sau một năm đấu tranh, nhà phát triển lại có một hướng đi mới cho những nỗ lực của họ bằng cách giữ lại ý tưởng ban đầu và tạo ra Game For Peace. Tựa game này đã mang về 1,18 đến 1,48 tỉ đô la hằng năm. Nếu Game For Peace giữ nhịp độ đó và tăng dần theo từng tháng, họ sẽ mang về được khoảng 840 triệu đô la vào năm đầu.

Làm thế nào Tencent thuyết phục được chính phủ Trung Quốc cho phép Game For Peace được phát hành trong khi PUBG lại không được? Tencent chia sẻ rằng “thể loại cả hai tựa game đó rất khác nhau” nhưng về căn bản thì chẳng khác gì nhau cả. Hình ảnh, bản đồ, thể loại giống nhau y hệt (thì cũng là một bản sao mà). Người chơi thậm chí còn có thể chuyển cấp các vật phẩm ở PUBG Mobile sang Game For Peace nữa.”

Điều khiến cho Game For Peace khác biệt là không có người chơi nào phải chết. Trong tựa game này, nếu bạn bắn một ai đó cạn máu, họ sẽ đứng dậy, vẫy tay tạm biệt và sau đó biến mất. Có vẻ như chỉ cần không có ai phải chết thì tựa game này sẽ không có vấn đề gì đáng ngại và không gây nghiện, và thế là nó được duyệt.

Trong khi Tencent đang tận hưởng doanh thu khổng lồ của mình thông qua Game For Peace, thì đối thủ lớn nhất của họ – Fortnite của Epic Games vẫn đang bị cấm vận tại thị trường Trung Quốc.

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame