Trang chủ » Khám phá » Tuổi thơ dữ dội “Nuôi gà ảo” đã được hồi sinh tại Nhật Bản

Tuổi thơ dữ dội “Nuôi gà ảo” đã được hồi sinh tại Nhật Bản

| 11/10/2017 17:17

Sau gần 20 năm, game thủ thế hệ 8x, 9x lại có cơ hội tài hợp với một trò chơi gắn liền với tuổi thơ dữ dội mình từng trải qua, chính là chiếc máy ‘nuôi thú ảo’ (nuôi gà ảo).

Tamagotchi hay còn được biết đến với trò chơi “Nuôi thú ảo” từng khuynh đảo tuổi thơ thế hệ 8x, 9x sẽ được phát hành mới nhằm kỷ niệm 20 năm của trò chơi cầm tay này.

Bandai thông báo rằng họ sẽ phát hành trò chơi cầm tay Tamagotchi (hay Nuôi thú ảo) – trò chơi từng khiến không ít người chơi mất ăn mất ngủ để nuôi thú cưng của mình tại Mỹ nhằm kỷ niệm 20 năm trò chơi được ra mắt. Phiên bản được phát hành tại Mỹ vào ngày 5 tháng 11 tới đây với giá bán lẻ là 14,99 USD.

Tamagotchi là một thiết bị nuôi thú ảo cầm tay. Được tạo ra bởi Akihiro Yokoi – BANDAI Nhật Bản. Lần đầu tiên được bán vào ngày 23 tháng 11 năm 1996 tại Nhật Bản, và nhanh chóng trở thành một trong những trào lưu đồ chơi lớn nhất của những năm 1990. Tính đến năm 2010 có trên 76 triệu Tamagotchi đã được bán trên toàn thế giới. Hầu hết Tamagotchi được đặt trong một thiết bị có hình quả trứng nhỏ với một giao diện thường bao gồm ba nút, mặc dù số lượng các nút có thể thay đổi.

Ở Việt Nam vào những năm 90 (các bạn 8x & 9x đời đầu) sẽ biết đến trò chơi này dưới cái tên “Gà ảo”. Vào thời điểm đó, hầu hết các máy tại Việt Nam đều nhập từ Trung Quốc về với giá cực rẻ (chỉ từ 20.000 VNĐ là mua được 1 máy – trong khi Tamagotchi có giá khoảng 20$ trở lên), với đủ hình dáng, kích thước & số lượng thú nuôi lớn.

Phần lớn chất lượng các máy Trung Quốc này rất kém, gia công sơ sài & chức năng thường chẳng có gì ngoài việc cho ăn, tắm rửa, chơi đùa… dẫn đến nhàm chán nếu chơi trong thời gian dài. Tuy nhiên rõ ràng nếu bạn từng cầm trên tay món đồ chơi này thì ắt hẳn bản sẽ có một tuổi thơ dữ dội rồi.

Hiện tại, chiếc máy này chưa thể xuất hiện lại ở Việt Nam nhưng với thông tin phát hành lại máy cầm tay nuôi thú ảo này, chắc hẳn sẽ có không ít người tìm cách để sở hữu bằng được chiếc máy từng một thời gắn liền với những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ.

Tổng hợp

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame