Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tướng đi rừng – hàng hiếm hiện nay

LMHT: Tướng đi rừng – hàng hiếm hiện nay

Team XemGame | 06/03/2015 11:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một thực trạng không mới mỗi khi một meta LMHT được thay đổi, đó chính là việc quá “thiếu thốn” các vị tướng đi rừng.

I am Jungle

Từ những giải đấu hàng đầu trên thế giới như LCK, LCS EU-NA,.v.v… cho tới những trận đấu rank Bạch Kim trở lên, hầu như ai trong số chúng ta đều nhận ra một đặc điểm đáng buồn: Nếu đội A pick Jarvan thì đội B sẽ pick Lee Sin hoặc  Rek’sai,Nidalee chen chân vào “đôi bạn thân” Jar-Lee. Vị trí đi rừng cứ quay đi quẩn lại ở 3 vị tướng đó vô hình chung tạo nên một cảm giác khá nhàm chán và thiếu sáng tạo trong lối chơi của cả 2 bên.

Chúng ta có thể thấy đây không phải là lần đầu tiên Liên Minh Huyền Thoại thiếu sự đa dạng trầm trọng trong vị trí đi rừng. Đã từng có khoảng thời gian rừng là cuộc chơi của Elise, Rengar và Kha’zix nhưng bẵng đi meta mới lại là sự lên ngôi của Warwick, Pantheon hay Olaf. Chính vì sự tăng sức mạnh quá tay của Riot ở những lần cập nhật khiến “kẻ khóc người cười” còn người xem thì có thể đủ sức đoán trúng tim đen của các đội tuyển.

Jungler 2
HÌnh ảnh này có thể thấy thường xuyên ở giải đấu chuyên nghiệp

Hãy nói về hiện tại, đúng là chỉ có bộ tứ: Jarvan IV, Lee Sin, Nidalee và Rek’sai đang cầm trùm ở trong rừng ( trừ một số trận có Nunu của Bengi hay Sejuani của DiamondproX ). Bộ tứ kể trên đều có những đặc điểm chung, trước tiên là khả năng dọn quái rừng cực nhanh. Với một người chơi ở trình độ khá, việc clear tất cả quái rừng ở lần đầu tiên rồi ra gank sớm ngay ở các lane là điều bình thường với những vị tướng trên. Thứ 2, “Bộ tứ siêu đẳng” đều có sự cơ động bá đạo. Chính vì thế việc thực hiện một pha gank nhanh chóng để kết liễu đối phương là điều dễ dàng, thêm vào đó là khả năng cướp những mục tiêu quan trọng cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của các tướng đi rừng còn lại. Cuối cùng là khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian. Những Rek’Sai, Jarvan IV cũng như Lee Sin càng về cuối trận thì độ cứng cáp của họ càng tăng lên đến mức đáng kể nhưng sát thương và đóng góp trong giao tranh vẫn nhiều; Nidalee về cuối trận cực kì đáng sợ với những mũi lao “thốn đến tận rốn”.

Jungler 1
Độ bá đạo của Nidalee đi rừng trong tay của cao thủ LCS EU khi thắng 4/4 trận

Nói vậy có lẽ là quá đủ với 4 con quái vật trên rồi, vậy còn phần còn lại ? Những vị tướng đó bị Riot và người chơi bỏ mặc như thế nào? Hầu hết đó là những vị tướng đi rừng mang khuynh hướng đỡ đòn như Volibear, Amumu, Nautilus, Shyvana… Hãy kiểm chứng độ hiệu quả của một junger-tanker trong đội hình của bạn. Bạn sẽ không nhất thiết phải có một tanker ở trên top, thay vào đó có thể là một pháp sư, một sát thủ để có thêm nguồn sát thương cho cả đội và đó là quá đủ để thấy lời như thế nào rồi. Nhưng khoan, thế trâu vậy thì sát thương lấy đâu ra để ăn quái rừng ? Hay vào giao tranh bạn chỉ đóng vai trò một cục thịt, một bao cát cho đối phương xả sát thương vào ?

Jungler 5

“Ơn giời, Riot đây rồi !” Cuối cùng thì những người phát triển lối chơi của Rito cũng đã thấy sai lầm tai hại của mình. Họ đã cho ra mắt món trang bị Bami’s Cinder, một món đồ có hiệu ứng gây sát thương phép lên quái rừng và kẻ địch gần kề. Đồng thời họ còn tích hợp món đồ trên với trang bị đi rừng thành Cinderhulk với tác dụng như sau:

Jungler 4

Trong giao tranh, gây 15 (+1 sát thương theo cấp độ của tướng) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch gần kề. Lượng sát thương này tăng tối đa 100% dựa trên thời gian ở trong giao tranh.

Đây có lẽ là khoản buff gián tiếp cho những vị tướng đi rừng mang khuynh hướng đỡ đòn khi mà việc sống sót càng lâu trong giao tranh, họ sẽ càng gây nhiều sát thương lên đối phương thay vì vừa phải lên áo choàng lửa, vừa lên trang bị đi rừng.

Có thể, phiên bản 5.5 sẽ thay đổi khá nhiều tới lối lên đồ cũng như cách chơi của người đi rừng và quan trọng nhất là sự lên ngôi của những Amumu, Volibear, Shyvyna chẳng hạn. Hãy cùng chờ xem nhé !

>>PBE: Thêm banner vào bản đồ – Riot tăng giá sản phẩm trong cửa hàng

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày