Trang chủ » LMHT: Những vị tướng là khắc tinh của Ahri

LMHT: Những vị tướng là khắc tinh của Ahri

Team XemGame | 16/10/2014 15:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từng được xem là một vị tướng rất mạnh ở đường giữa khi liên tục nằm trong top cấm/chọn tại Chung kết thế giới mùa III, Ahri – quyến rũ nhưng chết người – khi vào tay những người chơi có kĩ thuật sử dụng kĩ năng định hướng tốt thì luôn tỏ ra sự nguy hiểm trước bất kì đối thủ đi đường nào.

Đã từng rất nhiều người chơi đối đầu với Ahri và thất bại vì độ khó chịu của hắn ta. Vẫn biết rằng yếu tố quyết định luôn là trình độ của người chơi tuy nhiên nếu nắm rõ được những điểm mạnh yếu của Ahri, bạn sẽ khởi đầu với một số lợi thế nhất định và nếu chơi tốt, hoàn toàn có thể ”nắm thóp” được cô nàng hồ ly này.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/acp/anh/anh/13/11/1461853_613801745333110_916814842_n.jpg

Những ưu điểm của Ahri:

– Khả năng trụ đường và hồi phục tốt đến từ hút máu phép của nội tại Hút Hồn.

– Ngăn chặn khả năng lao vào theo đường thẳng với Hôn Gió (E), đồng thời đây cũng là kĩ năng mở màn combo của Ahri rất tốt.

– Khả năng farm lính ở mức khá với Quả Cầu Ma Thuật (Q).

– Tính cơ động cao khi có Ultimate Phi Hồ (R) khi vừa có thể bắt một mục tiêu từ cự li xa vừa có thể đào thoát một cách an toàn.

Nhược điểm của Ahri:

– Sát thương dồn không cao nếu chẳng may trật Hôn Gió (E).

– Nếu có thể nhử cho Ahri mất Phi Hồ (R), khả năng phòng ngự của cô nàng là rất thấp khi là một pháp sư khá mỏng manh.

– Phụ thuộc nhiều vào khả năng sử dụng kĩ năng định hướng nên nếu có khả năng di chuyển tốt, bạn có cơ hội né tránh rất cao.

Sau đây là những vị tướng được xem là khắc chế của Ahri trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Nên nhớ rằng đây chỉ là những phân tích tương đối dựa trên kĩ năng và lối chơi và còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa. Danh sách các vị tướng này cũng có thể thay đổi theo từng thời kì và phiên bản khác nhau.

1. Yasuo:

yasuo

Là một vị tướng đường giữa khá nổi trội trong thời gian gần đây với tỉ lệ cấm/chọn nằm ở mức cao, Yasuo sinh ra là để khắc chế những vị tướng sử dụng kĩ năng định hướng, đặc biệt là Ahri. Tấm khiên từ nội tại giúp cho Yasuo có thể giảm bớt khả năng cấu máu ở giai đoạn đi đường của Ahri trong khi Tường Gió (W) giúp Yasuo chặn được tất cả các nguồn sát thương của Ahri nếu được đặt đúng hướng. Tuy nhiên bí quyết chính để thắng Ahri của Yasuo là né Hôn Gió (E), chỉ cần dùng sự cơ động qua việc lướt qua lính bằng Quét Kiếm (E) hay dựng Tường Gió (W) để chặn, Yasuo hoàn toàn nằm ở kèo trên với Ahri nếu chơi đúng.

-> Cách thức đối đầu với Ahri:

– Sử dụng chiến thuật pho- mát để đối đầu với Ahri từ level 1. (chi tiết về chiến thuật này có thể xem tại đây, phần Yasuo).

– Liên tục di chuyển để né tránh các kĩ năng định hướng của Ahri, đồng thời cũng là để tích thời gian tạo khiên.

– Có thể nhử cho Ahri dùng Hôn Gió (E) bằng cách lướt qua những con lính gần Ahri nhằm tìm cơ hội tiếp cận.

– Khi Ahri có Phi Hồ (R), cách tốt nhất để tiếp cận và gây sát thương là sử dụng combo Quét Kiếm (E) + Bão Kiếm (Q) tích đủ lốc.

2. Lissandra:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/acp/game/anh/14/5/Lissandra_Splash_2-1.jpg

Ít khi xuất hiện trong vai trò pháp sư đường giữa nên cũng ít người biết rằng Lissandra là khắc chế của Ahri. Hay nói một cách chính xác hơn, để khắc chế tính cơ động cao của Ahri cần có những vị tướng có khả năng khống chế mạnh và Lissandra xứng đáng là cái tên tiêu biểu. Nếu Ahri có Quả Cầu Ma Thuật (Q) thì Lissandra Mảnh Băng (Q) để trao đổi chiêu thức giai đoạn đi đường, tuy nhiên cái lợi hơn của Lissandra là kĩ năng hồi lại nhanh hơn, lại có Băng Yêu giúp Lissandra sử dụng kĩ năng ít tốn năng lương hơn Ahri trong khi sát thương đầu ra là tương đương nhau. Vòng Tròn Lạnh Giá (W)Hầm Mộ Hàn Băng (R) giúp Lissandra giữ chân Ahri một khoảng thời gian rất lâu nếu cô ta có ý định sử dụng Phi Hồ (R) để tiếp cận hay đào thoát. Thậm chí nếu có bị trúng Hôn Gió (E) của Ahri thì việc sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng (R) lên bản thân cũng giúp Lissandra chống lại đợt dồn sát thương của cô nàng hồ li.

-> Cách thức đối đầu với Ahri: 

– Sử dụng Mảnh Băng (Q) trên đường thẳng giữa lính đối phương và Ahri nhằm gây sát thương lên Ahri và khiến cô ta ít có cơ hội phản công hơn.

Hầm Mộ Hàn Băng (R) cùng Vòng Tròn Lạnh Giá (W) là công cụ để giữ chân dồn sát thương Ahri, nên nhớ căn thời gian khống chế của 2 kĩ năng này và tránh sử dụng chúng đè lên nhau.

– Sử dụng Con Đường Băng Giá (E) để truy đuổi Ahri hoặc dùng để đào thoát khi cô ta có ý định tấn công bằng Phi Hồ (R).

3. Azir: 

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/azir-bn.jpg

Vị tướng vừa ra mắt gần đây nhất – Azir – đã được thử thách và có nhiều tiềm năng để đánh bại Azir cả trong giai đoạn đi đường lẫn giao tranh tổng. Bí quyết của Azir nằm ở hai yếu tố: 1/ Azir có thể hoàn toàn tấn công Ahri ngoài tầm tấn công ngược lại của cô nàng hồ ly bằng lính cát, 2/ Phân Chia Thiên Hạ (R) của Azir cản bước Phi Hồ (R) của Ahri rất tốt. Ngoài ra thì khả năng lao vào nhờ Cát Lưu Động (E) kết hợp cùng lính cát giúp Azir tấn công Ahri nhưng vẫn có một lớp giáp để bảo vệ bản thân. Tựu chung, sát thương dồn của Ahri tỏ ra khó khăn trước bè lũ lính cát đông đảo của Azir.

-> Cách thức đối đầu với Ahri:

– Sử dụng Trỗi Dậy (W) cùng Cát Càn Quét (Q) để điều khiển lính cát tấn công Ahri mà vẫn giữ được khoảng cách với cô ả.

– Nên có lính cát chặn đường tấn công của Ahri vào bạn.

– Sử dụng Phân Chia Thiên Hạ (R) lên hướng rút lui hoặc hướng tấn công lúc Ahri sử dụng Phi Hồ (R).

4. Malzahar:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/LMHT-XG-Yasuo-asdq52-3.jpg

Malzahar nổi tiếng là một pháp sư ở đường giữa với khả năng đẩy lính khá mạnh và Ahri rõ ràng là sẽ gặp khó khăn khi muốn tấn công Malzahar trong thế lính thì cứ liên tục đẩy vào. Tuy nhiên yếu tố dẫn đến khả năng chiến thắng của Malzahar với Ahri nằm ở 2 kĩ năng Tiếng Gọi Hư Không (Q)Âm Ti Trói Buộc (R), trong khi Tiếng Gọi Hư Không (Q) có thể làm Ahri không thể thi triển kĩ năng trong một khoảng thời gian thì Âm Ti Trói Buộc (R) với khả năng áp chế trong 2.5 giây sẽ là một nỗi ác mộng kinh hoàng của Ahri khi bị đối phương ”hấp diêm” mà chỉ có thể ”nằm yên hưởng thụ”. Một điểm cộng nho nhỏ là con bọ của Malzahar nhiều lúc cũng có thể đỡ đòn Hôn Gió (E) cho chủ nhân của nó rất tốt.

-> Cách thức đối đầu với Ahri:

– Sử dụng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) cùng việc bồi kĩ năng và đánh thường để liên tục ép lính về phía Ahri, giảm thiểu khả năng tấn công của cô ả.

– Di chuyển hợp lí trong giai đoạn đi đường để né tránh các kĩ năng định hướng của Ahri.

– Một cú Âm Ti Trói Buộc (R) khi Ahri lao vào tấn công với Phi Hồ (R) sẽ là đòn chí mạng cho cô nàng hồ li.

5. Morgana:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/LMHT-XG-sq1w89a-15.jpg

Lựa chọn cuối cùng mà Guide Game muốn nhắc đến đó là Morgana, dù cho có ở vị trí hỗ trợ hay pháp sư đường giữa, Morgana vẫn có những khả năng nhất định để khắc chế Ahri. Nếu phải đi đường, Lực Hút Tâm Linh cũng giúp cho Morgana có được lượng hút máu phép để trụ đường tương tự như Ahri. Cách để chiến thắng Ahri của Morgana lại đến từ Khiên Đen (E) với khả năng chặn sát thương phép và hiệu ứng, khiến cho đòn Hôn Gió (E) của Ahri trở nên vô giá trị. Nếu là một người sử dụng kĩ năng định hướng tốt, một cú Khoá Bóng Tối (Q) chuẩn xác với thời gian trói lên đến 3 giây sẽ khiến cho Ahri phải khóc thét!

-> Cách thức đối đầu với Ahri:

– Sử dụng Vùng Đất Chết (W) để đẩy lính lên cao, gây áp lực cho Ahri.

– Luôn sẵn sàng Khoá Bóng Tối (Q) Khiên Đen (E) trong những tình huống Ahri chủ động tấn công.

[poll id=”40″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag