Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp chọn gì sau những ngày thi đấu đầu tiên tại hai khu vực LPL và LCK?

LMHT: Tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp chọn gì sau những ngày thi đấu đầu tiên tại hai khu vực LPL và LCK?

Team XemGame | 13/01/2022 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mùa giải mới đã chính thức bắt đầu, cùng tìm hiểu xem các pro player chơi gì để có thể áp dụng vào 10 trận xếp hạng đơn đôi đầu tiên.

Đường trên

Meta đường trên hiện tại chủ yếu vẫn xoay quanh những vị tướng đấu sĩ đa dụng bao gồm: Renekton, Jayce, Graves, Gwen, Jax, Kennen…. Trong đó, Renekton đạt tỷ lệ cấm 100% tại cả 2 giải đấu LCK và LPL, JayceGraves cũng được sử dụng nhiều, những vị tướng còn lại sẽ tùy vào kèo đối đầu trực tiếp phía bên kia để lựa chọn counter pick.

Renekton đang là ưu tiên số 1 của tất cả các đội tuyển tại LCK và LPL

Đi rừng

Tại phiên bản 12.1, vị trí Đi rừng cũng không có sự thay đổi quá lớn. Những vị tướng thường xuyên được lựa chọn bao gồm: Xin Zhao, Leesin, Viego, ngoài ra còn một số vị tướng phép thuật như Nidalee Diana. Trong đó hai vị tướng XinZhaoLeesin được sử dụng nhiều nhất. Một điều đáng buồn là những vị tướng đi rừng mang thiên hướng chống chịu như Sejuani hay Zac cũng không hề được xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp, có lẽ Chùy Hấp Huyết vẫn còn quá bá trong phiên bản hiện tại.

Xin Zhao được lựa chọn rất nhiều với khả năng mở giao tranh và chống chịu hoàn hảo

Đường Giữa

Đương nhiên rồi, nhắc đến khu vực đường giữa tại phiên bản 12.1 chúng ta sẽ phải nhắc đến các vị tướng sử dụng Ngọc mới Đòn phủ đầu và trang bị Vương Miện Suy Vong bao gồm: Viktor, Corki hay những vị tướng có thể áp lực sang hai cánh như Leblanc, Twisted Fate, Ryze, Zoe, Vex… Những vị tướng kể trên cũng được các tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn rất nhiều khi thi đấu.

Viktor đang làm chủ meta khu vực đường giữa

Đường dưới

Vị tướng nổi bật nhất khu vực đường dưới hiện tại chỉ có thể là Caitlyn với đợt tăng sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp trong những phiên bản gần đây và tỷ lệ ban/pick 100% tại cả LCK và LPL. Các vị tướng xạ thủ khác thường được sử dụng để đối đầu với Caitlyn trong các kèo đấu tại khu vực đường dưới bao gồm: Jinx, Aphelios, Jhin Kai’sa.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Janna làm lại chính thức hoàn tất, sẵn sàng ra mắt trong 12.2

Caitlyn áp đảo hoàn toàn các xạ thủ khác tại đường dưới

Hỗ trợ

Ở vị trí hỗ trợ, những cái tên được các tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn bao gồm Thresh, Nautilus, Leona hay các bị tướng buff như Karma, Lux, Yuumi để kết hợp với Caitlyn. Đây cũng là vị trí có đa dạng lựa chọn nhất và phụ thuộc khá nhiều vào lựa chọn của Xạ thủ.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn có thêm những lựa chọn khi leo rank tại mùa giải thứ 12 của LMHT. 

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45189 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày