Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tuyển thủ LPL bức xúc vì bị giảm lương, dính “hợp đồng nô lệ”

Tuyển thủ LPL bức xúc vì bị giảm lương, dính “hợp đồng nô lệ”

Team XemGame | 30/05/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LPL Mùa Hè 2023 vừa mới bắt đầu thì giải đấu này đã nhanh chóng có những drama xoay quanh câu chuyện hợp đồng của tuyển thủ.

Người Đi Rừng của ThunderTalk Gaming, xiaohuangren, đã đăng đàn tố đội tuyển chủ quản không giữ lời hứa trong hợp đồng. Sự việc xảy ra sau khi tuyển thủ này không được ra sân thi đấu trong trận đầu tiên của ThunderTalk ở mùa này trước đối thủ là Funplus Phoenix.

Theo chia sẻ trên weibo cá nhân, xiaohuangren cho biết hợp đồng của mình và đội trẻ TT đã kết thúc vào đầu năm nay. Tuy nhiên, phía ban quản lý đội đã thuyết phục tuyển thủ này kí tiếp một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm với lời hứa là cho người Đi Rừng này đánh chính vào mùa giải tiếp theo.

Xiaohuangren tố TT về việc cắt giảm lương

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi kí hợp đồng, xiaohuangren mới biết rằng có một điều khoản giảm nửa lương nếu tuyển thủ này ngồi dự bị. Đồng thời, số tiền thưởng khi người chơi này đạt top 1 Thách Đấu Hàn cũng bị cắt xén vì vấn đề quỹ lương.

Có thể bạn muốn xem thêm: ShowMaker tiết lộ lí do Deft có thể vô địch CKTG 2022, suy nghĩ về việc giải nghệ

Vừa không được đánh chính, vừa bị cắt mất lương, tuyển thủ sinh năm 2005 đã tỏ ra cực kì bức xúc và ngay lập tức thể hiện điều đó. Trước tình hình này, cộng đồng fan LPL cho rằng xiaohuangren vừa đáng thương vừa đáng trách. Rõ ràng điều khoản giảm nửa lương khi ngồi dự bị đã có từ trước nhưng vấn đề là tuyển thủ này đã không đọc rõ mà vội vàng kí kết.

Giờ đây tình hình của xiaohuangren đang khá khó khăn. Tài năng trẻ sinh năm 2005 sẽ khó có thể ra sân khi công khai tố đội tuyển của mình. Trong khi đó với hợp đồng còn tới 2 năm, cần phải có một đội tuyển nào đó ra tay giải cứu thì xiaohuangren mới có thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu ở LPL.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2287 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày