Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tuyển thủ LPL phá game bị phạt nặng, Faker cũng bị bắt xin lỗi vì “vơ đũa cả nắm”

Tuyển thủ LPL phá game bị phạt nặng, Faker cũng bị bắt xin lỗi vì “vơ đũa cả nắm”

Team XemGame | 11/03/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vụ việc Faker nổi nóng và tố cáo một tuyển thủ LPL phá game trong rank Hàn đã tạo nên luồng tranh cãi trong suốt ngày hôm qua.

Trong buổi stream tối 9/3, Faker đã rất bực bội khi gặp một trường hợp phá game rất rõ ràng trong một trận đấu xếp hạng đơn. Sau khi tố cáo và biết đây là tuyển thủ trên là Qingtian – Đường Trên của TOP Esports, Faker đã tố cáo và liên tục phàn nàn về vấn đề này. Anh cho rằng không hiểu sao các tuyển thủ chuyên nghiệp đến từ LPL lại liên tục có hành động phá game như thế (cách đây không lâu là trường hợp của OMG Able).

Vụ việc diễn ra trên stream Faker nên nhanh chóng được lan truyền trên khắp mạng xã hội. Và đến chiều ngày 10/3, Qingtian đã chính thức đăng bài xin lỗi Faker về hành vi không đẹp của mình. Đồng thời, tuyển thủ trẻ này cũng phải chịu những án phạt từ đội tuyển chủ quản cũng như LPL.

Faker tố cáo Qingtian và phàn nàn về các tuyển thủ LPL

Theo đó, LPL chính thức ra thông báo xử phạt Qingtian 50 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 180 triệu VND), cấm thi đấu trong hai loạt trận BO3 gần nhất và đình chỉ tài khoản rank Hàn cho đến ngày 31/12/2022.

Được biết, mức phạt nặng như này đã cộng đồn những lần vi phạm trước kia của Qingtian. Cộng đồng cho rằng đây là cách xử lý thỏa đáng và nhanh gọn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Kênh chat Việt bùng nổ với từng pha nằm xuống của “Ngài Morgan”

TES ra thông báo xử phạt Qingtian

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng Faker cũng có phần sai trong vụ việc này. Đội trưởng của T1 đã gom chung tất cả tuyển thủ LPL lại vì đã gặp nhiều trường hợp như vậy, đồng thời còn thắc mắc vì sao những tuyển thủ này được cấp tài khoản thi đấu ở rank Hàn.

Bên cạnh đó, các fan cũng cho rằng vì là Faker nên Riot cũng như các đội tuyển mới nhanh chóng giải quyết vụ việc. Trong khi đó các tuyển thủ khác cũng gặp đầy trường hợp phá game như trên nhưng đành phải âm thầm tố cáo mà thôi. Dù đã được giải quyết nhưng vụ việc này vẫn còn gây tranh cãi, và có lẽ phải có phát ngôn nữa từ phía Faker hoặc T1 mới có thể chấm dứt được.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46146 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày