Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TW có chiến thắng lịch sử cho VCS, fan quốc tế phát cuồng, nhắc đến GAM lẫn SofM

TW có chiến thắng lịch sử cho VCS, fan quốc tế phát cuồng, nhắc đến GAM lẫn SofM

Team XemGame | 12/10/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không chỉ có cộng đồng fan LMHT Việt Nam, các fan quốc tế từ phương Tây tới Trung Quốc, Hàn Quốc cũng có những phản ứng tích cực sau chiến thắng của Team Whales trước Team BDS.

Chiến thắng 2-1 của TW trước BDS chính là trận thắng đầu tiên của đội tuyển LMHT Việt Nam trước một trong bốn khu vực lớn ở BO3. Trước đây, dù có nhiều lần tạo bất ngờ trên đấu trường quốc tế nhưng đó toàn bộ đều là những trận thắng ở BO1.

Do đó, cộng đồng fan LMHT Việt Nam đã gọi đây là chiến thắng lịch sử của VCS. Còn nếu tính rộng ra ngoài các đội tuyển ở khu vực lớn, đây cũng là một cặp BO3/BO5 thắng lợi đầu tiên của VCS kể từ năm 2019.

Artemis được nhiều fan quốc tế khen ngợi

Cái cách mà TW vượt qua BDS cũng vô cùng ấn tượng. Sau khi để bị dẫn trước chóng vánh trong ván đầu, chiến đội “Cá Voi” vẫn bình tĩnh thi đấu và lật ngược thế cờ. Đặc biệt, cách triển khai đội hình của TW trong cả hai ván 2 và 3 cũng rất bài bản và được đánh giá cao.

Sau trận đấu, cộng đồng fan quốc tế đã dành nhiều lời khen ngợi cho TW. Đồng thời, những fan này cũng có những sự so sánh, đề cập thú vị đến các nhân tố Việt Nam khác như SofM hay GAM Esports. Trong đó, nhiều bình luận khẳng định rằng TW thi đấu hay hơn hẳn GAM dù là hạt giống số 2, đặc biệt có người so sánh trực tiếp giữa hai Xạ Thủ Slayder và Artemis, khi cả hai cùng sử dụng Kai’Sa nhưng kết quả lại trái ngược.

SofM được nhắc đến nhiều khi trở thành cố vấn của TW

Bên cạnh đó, các fan Trung Quốc cũng bất ngờ khi thấy cái tên SofM được nhắc đến như là “Cố vấn” của TW ở kì CKTG lần này. Với tài năng của SofM đã được khẳng định, những fan LPL lâu năm cũng không bất ngờ khi Thần Rừng này đã có những tác động giúp TW chơi hay hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Phỏng vấn độc quyền Glory: “TW có cách khắc chế Adam, lừa BDS chọn Ezreal thành công”

Một số bình luận đáng chú ý từ fan quốc tế:

“VCS không còn là khu vực chuyên ‘gạt giò’ nữa. Ở ván 2 và 3 TW đã khắc phục sai lầm rất tốt và giành chiến thắng ngược”

“Không hiểu tại sao LEC. LCS có tận 4 suất cho những đội như BDS, GG luôn”

“Tất cả tại GG, họ khiến cho BDS nghĩ là Ezreal của Crownie mạnh thiệt”

“Xạ Thủ của TW thi đấu hay quá, sắp đến lúc cậu ta xuất ngoại kiếm USD rồi”

“Đúng là Xạ Thủ từng được SofM dẫn dắt, chẳng trách sao Artemis lại có thể solokill Elk ở ASIAD vừa rồi”

“Glory và Artemis có vẻ đã được huấn luyện bài bản cho sân chơi quốc tế từ ASIAD. Giờ có thể hiểu tại sao họ chơi tốt trước Trung Quốc ở giải vừa rồi”.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày