Trang chủ » U19 giúp tôi thay đổi cuộc sống: Khai sáng (P2)

U19 giúp tôi thay đổi cuộc sống: Khai sáng (P2)

Team XemGame | 22/09/2014 10:01

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những dòng tâm sự của Minh – người tự nhận mình là một con nghiện game đã được đội tuyển U19 Việt Nam khai sáng.

Tôi đã là một con nghiện game cho đến khi xem được đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu.

Theo dõi đá bóng

Đá bóng không phải là sở thích của tôi. Đương nhiên sở thích chính của game thủ là chơi game. Đá bóng chỉ khiến tôi mệt mỏi, một phần nữa là tôi không biết đá nên cũng chẳng có ai rủ đi cả.

Một hôm, nhà mất mạng và trong khi game lại đang có event nên tôi phải ra quán net chơi. Đúng hôm đó là hôm mà đội tuyển U19 Việt Nam gặp Nhật trận đầu tiên. Ngồi chơi game mà các anh em khác lại chúm chụm vào một máy để hò reo cổ vũ. Tôi cũng thấy tò mò lắm nhưng vì mê game hơn nên cũng kệ, chỉ biết là Việt Nam đang đá thôi.

Game online XG sdq18w-1

Thực ra thì tôi cũng cố làm xong cho nốt cái event để tham gia cùng những “hảo hán” ở quán net. Khi đã xong thì cũng là lúc bắt đầu hiệp 2.

Lúc ấy tôi mới thấy rằng, tại sao đội tuyển U19 Việt Nam lại đá hay đến như vậy? Công Phượng đi bóng như những clip Messi mà tôi thỉnh thoảng hay xem. Cả đội tuyển thì đá như Barcelona hay Arsenal ban bật với nhau. Quả thật phấn khích. Khi tôi xem đội tuyển Việt Nam đá thì tôi đã biết tại sao tất cả mọi người lại hào hứng đến như vậy. Trận đó Việt Nam quả thật đá cực hay nhưng Nhật Bản lại hay hơn. Mỗi pha bóng đều là những pha nghẹt thở chờ đợi sự tỏa sáng. Việt Nam đã thua nhưng tôi lại cực kỳ phấn chấn. Lúc đó, trong đầu tôi nghĩ rằng: “Phải xem trận tiếp theo mới được”.

Như thường lệ, vẫn là quán net thường ngày, tôi cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra của mình trong game và theo dõi trận đấu U10 Việt Nam và U19 Myanmar. Trận đấu đó quả thực là một trận đấu rất hay. Những cú sút của U19 Việt Nam làm tôi liên tưởng đến những siêu sao như Bechkham hay Ronaldo vậy. Toàn những cái tên xa lạ nhưng đã ghi trong tôi một dấu ấn rất nặng.

Game online XG sdq18w-2
“Nhất định phải xem chung kết tận mắt”
 – là ý nghĩ của tôi lúc đó.

Không ngại ngần gì, tôi nhờ vả bạn bè và người thân để có được một vé xem tại sân Mỹ Đình. Không khí ở đó quả thật cuồng nhiệt, không phí chơi gian chút nào – đáng lẽ ra thời gian đó dành để chơi game. Trận đấu vô cùng rực lửa, những pha đi bóng của các cầu thủ hay những pha tổ chức phòng thủ quả thật cực hay. Người xem thì cực kỳ cuồng nhiệt khiến tôi hò hét không ngừng. Mặc dù Việt Nam đã thua nhưng các em vẫn để lại trong lòng người hâm mộ như tôi một dấu ấn không thể nào quên.

Tôi đã không biết rằng, suốt khoảng thời gian cắm mặt vào máy tính, tôi đã bỏ lỡ nhiều điều hay đến thế.

Sửa đổi

Game online XG sdq18w-3

Sau trận thua ấy, các em đã không rất nhiều và tôi cũng hơi hơi. Tôi biết rằng các em đã rất nỗ lực cho trận đấu này nhưng đối thủ quá mạnh. Tôi mừng vì các em đã chơi hết sức mình để cống hiến cho tổ quốc. Nghĩ lại về mình, tôi lại thấy mình quá vô dụng, chưa làm được gì cho bản thân và gia đình thì nói gì đến cho đất nước. Tôi tự đặt trách nhiệm cho mình phải sửa đổi.

Nhưng sửa được thói quen xấu này đâu phải là dễ. Một ngày tôi chơi game hơn 10 tiếng và đang giảm dần đi. Tuần thứ nhất tôi đặt ra là chỉ chơi game 5 tiếng thôi rồi giảm dần. Hiện nay, mỗi ngày tôi chỉ chơi game 1 tiếng – tương đương với 1 đến 2 ván game. Tôi đang dần trở lại với cuộc sống đời thực.

Game online XG sdq18w-4

Không những thế, tôi đang kiếm việc làm thêm. Cũng một phần là để hạn chế chơi game và cái chính là để làm tiền đề cho việc kiếm được một công việc ổn định sau này. Những tài khoản game tôi đều bán đi hết, cũng được một khoản tiền kha khá. Tôi định dùng số tiền ấy để kinh doanh nhưng không có kinh nghiệm nên tôi đành để lại. Những khoản tiền tiêu vặt của tôi giờ đang không phải là tiền của bố mẹ nữa, đó là tiền tôi bán nick. Tôi nghĩ đây cũng là một cách để giúp đỡ bố mẹ.

Lúc tôi viết những dòng này cũng là lúc tôi đang trong quá trình sửa đổi chứ chưa phải đã sửa đổi hẳn được. Tôi mong những ai giống như tôi có thể tìm được cảm hứng cũng như niềm động viên để có thể nỗ lực như tôi.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag