Trang chủ » Vấn đề game thủ chơi game theo lối tình cảm sẽ phải đối mặt

Vấn đề game thủ chơi game theo lối tình cảm sẽ phải đối mặt

Team XemGame | 18/08/2014 16:41

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khi bạn đã yêu mến thứ gì đó sẽ khó tránh khỏi dồn quá nhiều tình cảm vào nó và ngộ nhận rằng thiếu chúng thì mình không chịu được.

Game online cũng như vậy, chuyện game thủ thích game một cách chân thật chứ không phải chỉ thú vui giải trí đã và đang diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên lợi ích của tình cảm trên thường tỉ lệ nghịch với nỗi buồn đi kèm theo và bắt buộc người chơi phải đối mặt.

hinh 3

Thừa nhận bạn rất thích chơi game chẳng có gì đáng xấu hổ tuy nhiên mỗi cá nhân nên kiểm soát thứ cảm xúc không an toàn đó trong một giới hạn nhất định để tránh làm tổn thương bản thân. Nghe thì có vẻ như vấn đề đang bị làm quá lên nhưng sự thật thì trường hợp cộng đồng mạng buồn rầu vì game xảy ra không chỉ một hai lần.

Buồn vì không có ai muốn làm bạn

Tìm bạn trong game chơi chung là mục đích tiếp theo sau mục đích giải trí. Với những người có tính cách trầm lắng ít tiếp xúc bên ngoài cuộc sống lại càng hi vọng. Chính vì thế nên game vừa mở cửa thì những tràng mời chào kết hảo hữu xuất hiện nườm nượp. Mặc dù có thể mục đích chính trong đó là nhận được sự giúp đỡ từ phía đối phương trong quá trình cáy kéo hay nói cách khác rằng quan hệ hợp tác. Thế nhưng nó chẳng có gì xấu cả vì bạn bè sinh ra để giúp đỡ nhau đó sao?. Cho nên chưa cần biết mục đích kết bạn của người chơi là gì nhưng mỗi thao tác click đồng ý thêm một hảo hữu mới đã trở thành niềm vui nhỏ nhoi của từng thành viên.

hinh 1

Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng hòa đồng hoặc tìm được bạn bè thật sự. Đôi khi màn kết hảo hữu chỉ cho làm màu vì sau một thời gian nếu năng lực của bạn quá thấp thì chẳng ai muốn thân thiết. Đây là một hiện trạng thực tế của game và khiến nhiều game thủ khá buồn rầu. Chỉ có họ chủ động đi nói chuyện tìm kiếm kẻ khác chứ không bao giờ xuất hiện chiều ngược lại. Nếu một ngày chúng ta không online hay thậm chí một tuần cũng chẳng ai hỏi han. Thứ chờ đợi vào thời điểm chơi lại chỉ là thông báo bạn đã bị kick khỏi bang hội hoặc bạn bè xóa tên khỏi danh sách. Khi cần món đồ gì đó và game thủ sở hữu chúng thì sẽ có rất nhiều người tìm đến để mua, xin nhưng khi bản thân hết giá trị thì chẳng kẻ nào để ý. Game thủ tên Toàn từng chia sẻ rằng rất nhiều lúc nhân vật đại diện cho mình đứng giữa một rừng người mà cảm thấy cô đơn, đèn luôn luôn sáng và chỉ ngồi thừ ra để đợi bạn bè trong bang nhắc tới mình nhưng họ chỉ vây quanh những đối tượng đặc biệt.

Cho dù có chơi thân và hoạt động cùng nhau trong thời gian khá lâu nhưng chẳng có gì chứng minh hai bên coi nhau là bạn bè thật sự. Ví dụ cho điều này có rất nhiều như bỗng chốc đối phương biến mất mà chẳng thông báo một câu hoặc chuyển qua game khác cũng không rủ rê. Ngoài ra chuyện nhắn tin, gọi điện thoại mà bạn bè không trả lời cũng xuất hiện thường xuyên tạo ra sự thất vọng cho game thủ.

hinh 2

Níu kéo hơi tàn của game

Nếu như NPH coi sản phẩm game là quả trứng vàng để phát tài thì game thủ đóng vai trò là người sử dụng và trân trọng nó. Mặc dù ngoài miệng tỏ ra chán ghét hay chỉ trích nhưng rốt cuộc họ vẫn khó từ bỏ sự nghiệp của mình. Trong quãng thời gian chơi game, chuyện các thành viên tìm được tựa game tri âm là có thực. Niềm vui ấy thật khó mà diễn tả lại bằng từ ngữ vì nói nhiều thấy dài dòng mà nói ít lại không đủ. Chính vì thế hành động thể hiện tình yêu tốt nhất là ủng hộ và chơi game đó đến cùng.

Tuy nhiên mọi thứ chẳng bao giờ nằm trong vòng kiểm soát của game thủ. Sự ra đời và kết thúc của một sản phẩm game đã trở thành tự nhiên đến mức đôi khi khá tàn nhẫn. Nguyên do thì có nhiều ví dụ như lỗi của NPH hay cộng đồng đã chán tựa game đó. Như vậy người mang tình yêu và tâm huyết muốn ở lại thì sao?. Rất tiếc là chẳng ai quân tâm đến họ và suy nghĩ duy trì hơi tàn của một thế giới ảo. Bất lực, buồn rầu là cảm xúc đan xen vào thời điểm đó của game thủ, cho dù  cảm xúc tan dần theo từng ngày thì họ vẫn bị ám ảnh để từ đó khó trao tình cảm cho thêm một sản phẩm nào khác.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag