Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Vì sao Briar vẫn là tướng Đi Rừng hàng đầu trong 13.22 dù liên tục bị nerf?

Vì sao Briar vẫn là tướng Đi Rừng hàng đầu trong 13.22 dù liên tục bị nerf?

Team XemGame | 14/11/2023 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vị tướng mới nhất trong LMHT – Briar vẫn đang là lựa chọn số một ở vai trò Đi Rừng ở nhiều máy chủ trong phiên bản 13.22.

Trong những phiên bản đầu tiên khi Briar cập bến Summoner’s Rift, vị tướng này có tỉ lệ thắng thảm hại chưa từng có khi xuống dưới 40% tỉ lệ thắng. Chính điều này khiến đội ngũ cân bằng tướng liên tiếp gia tăng sức mạnh trong các bản hotfix.

Sau một thời gian, nhiều người chơi đã dần làm quen với Briar và khám phá ra sức mạnh của của cô nàng này. Chính vì thế tỉ lệ chọn và tỉ lệ thắng của Cơn Đói Vĩnh Hằng liên tục tăng chóng mạnh, vươn lên vị trí hàng đầu ở vai trò Đi Rừng.

Briar đang có thông số cực tốt trong 13.22

Trong hai bản cập nhật liên tiếp là 13.21 và 13.22, Riot đã lần lượt giảm kha khá chỉ số của Briar từ Sát Thương cho tới Hồi Phục. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì vị thế của Briar vẫn được giữ vững. Tỉ lệ thắng của Briar ở các máy chủ thuộc Riot là 52,4% (tính từ rank Lục Bảo trở lên), ở các bậc rank thấp thì tỉ lệ này còn cao hơn. Do đó, nhiều người chơi đã tìm hiểu xem vì sao Briar lại trở nên hot đến như thế.

Yếu tố đáng chú ý nhất của Briar chính là cơ chế độc nhất Cuồng Huyết. Với việc gia tăng một lượng lớn Tốc Độ Đánh, Tốc Độ Di Chuyển lẫn có khả năng gây Sát Thương cao chỉ bằng một phím W, Briar thực sự là tướng không đòi hỏi nhiều kỹ năng, thực hiện các combo rườm rà. Điều mà người chơi cần làm quen đó là kiểm soát cơ chế Cuồng Huyết để tấn công đúng mục tiêu trong giao tranh và tránh những pha hăng máu lao thẳng vào trụ đối thủ, điều này khá dễ khi chỉ cần giữ chiêu E lại và dùng đúng lúc.

Lối chơi cơ bản của Briar

Briar có khả năng dọn rừng không thua kém quá nhiều tướng hiện tại, đồng thời có khả năng đấu tay đôi sớm cực mạnh, gank sớm cũng dễ với chiêu Q Làm Choáng chọn mục tiêu, cùng với đó là E để chống chịu và gây đột biến ở nơi địa hình hẹp. Ngoài ra, khi có chiêu cuối Không Lối Thoát, Briar có khả năng mở giao tranh tầm xa cực tốt.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cộng đồng Trung chấm điểm JDG và những bình luận hài hước theo sau

Trong những bản vừa qua, Riot giảm Sát Thương cơ bản của Briar nhầm hạn chế lối chơi Sát Lực của vị tướng này. Qua đó càng khiến cho lối chơi Đấu Sĩ lên ngôi với combo trang bị Chùy Phản Kích/Chùy Hấp Huyết và Rìu Đen. Với cơ chế tự động đánh từ Cuồng Huyết, người chơi Briar có nhiều thời gian hơn để kích hoạt các trang bị này để tối đa hóa sức mạnh.

Briar có thể mỏng manh hơn một vài Đấu Sĩ khác cũng như khó vận hành trong giao tranh tổng, tuy nhiên đây vẫn là tướng phù hợp với lối chơi tấn công liên tục trong các trận xếp hạng đơn. Do đó, vị tướng này ngày càng được ưa chuộng hơn trong vai trò Đi Rừng và tiếp tục giữ vững vị thế ở phiên bản hiện tại.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2486 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày