Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Vì sao cùng là “đi đêm” nhưng án phạt của Zeros và Dia1 lại có sự chênh lệch đến thế?

LMHT: Vì sao cùng là “đi đêm” nhưng án phạt của Zeros và Dia1 lại có sự chênh lệch đến thế?

Team XemGame | 19/05/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Zeros đi đêm trong 2019 thì chỉ bị phạt 6 trận, nhưng Dia1 thì lại bị cấm hẳn 1 năm, vậy tai sao có sự chênh lệch trong án phạt như thế?

Tối 17/5, BTC VCS thông báo sai phạm của Dia1 và quản lý SBTC Esports. “Trong cuộc họp với Quản Lý GAM Esports, Lê Phú” Dia1” Quý đã mời và giới thiệu ông Cao Lê Tuấn Tú là đại diện quản lý mới của mình. Ông Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng của Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó khi chưa được sự đồng ý của GAM”, trích thông báo của VCS.

Với sai phạm này, Dia1 bị cấm tham gia các giải VCS 1 năm. Ngoài ra, quản lý SBTC Esports bị cấm tham gia sở hữu và vận hành bất kỳ đội tuyển nào thuộc hệ thống giải VCS trong 02 năm.

Tất nhiên khi nhìn vào án phạt nhiều người phải thắc mắc khi liên hệ lại với trường hợp của Zeros – khi còn trong màu áo của Phong Vũ Buffalo đã có hành vi đi đêm với GAM Esports khi đó. Kết quả, Zeros bị cấm 6 trận, mọi hợp đồng ký kết với PVB bị hủy hiệu lực, và tuyển thủ này sau đó gia nhập GAM với tư cách tuyển thủ tự do. Được biết đây là kết quả êm đẹp nhất trong cuộc tình tay ba này sau những vụ lùm xùm liên quan đến việc chuyển nhượng tự do của Zeros trong thời điểm giữa 2019.

So sánh giữa 2 án phạt này, nhiều người có thể thấy rõ ràng sự khác biệt khi một bên chỉ như cảnh cáo, còn một bên là hình thức phạt thật nặng và có thể ảnh hưởng lâu dài đến tiền đồ tuyển thủ sau này. Vậy đâu là lý do chính khiến cho VCS lại đưa ra các mức phạt khác nhau như thế?

Đầu tiên phải sự khác biệt rõ ràng là Zeros đứng lên tự tố cáo với BTC tự đứng ra thông báo với Ban tổ chức về sự việc nói trên. Động thái này được cho là được chỉ điểm bởi cựu HLV GAM Esports – Tinikun, nhằm tìm kiếm sự can thiệp từ phía Ban tổ chức để hủy bỏ mọi giá trị hợp đồng mà Zeros đã ký với PVB. Còn về Dia1 thì sau khi BTC điều tra phát hiện thì mới tiến hành xử phạt, nên về cơ bản thì việc tự thú nhận so với bắt quả tang thì hai hành vi sẽ có cách xử lý khác nhau.

Có thể bạn muốn xem thêm : HOT: “Ba Gà” bất ngờ thừa nhận file 47 phút là lý do Dia1 bị ban, SBTC tự bắn vào chân nhau ??!!!

Bên cạnh đó có một chi tiết đáng chú ý là Dia1 giới thiệu ông T. – Quản lý SBTC Esports, làm người đại diện để đàm phán chuyển nhượng với GAM Esports. Và thời điểm T trở thành Quản lý của SE vào ngày 1/11/2020, tức là trước thời điểm diễn ra việc Dia1 rời GAM. Như vậy có nghĩa là ông T có liên quan đến một tổ chức Esports khác, mang tính chất cạnh tranh với đội chủ quản của “thân chủ” họ chứ không hoàn toàn mang tính chất trung lập như một người đại diện thực thụ.

Nhiều người suy đoán rằng, rất có thể Dia1 đã cung cấp những thông tin mật trong hợp đồng giữa GAM và anh để tiến hành đàm phán. Và trên nguyên tắc thì việc này hoàn toàn sai quy định bảo mật thông tin giữa đội tuyển và tuyển thủ trong VCS, mới dẫn đến án phạt nặng này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45197 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày