Trang chủ » Vì sao game thủ không nên mua một chiếc Xbox One tại Trung Quốc?

Vì sao game thủ không nên mua một chiếc Xbox One tại Trung Quốc?

Team XemGame | 11/08/2014 6:01

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với việc chính phủ Trung Quốc bật đèn xanh cho phép Microsoft cũng như những NSX khác tung ra các hệ máy console tại đất nước này sau nhiều năm cấm cửa. Một số game thủ Việt cũng đang cân nhắc suy nghĩ về việc có nên tậu ngay cho mình một chiếc máy chơi game thế hệ mới có xuất xứ từ quốc gia này hay không.

Vì sao game thủ không nên mua một chiếc Xbox One tại Trung Quốc? | XEMGAME.COM

Từ lâu hàng hóa nhập về Việt Nam từ Trung Quốc đã được mặc nhiên công nhận có giá rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ hoặc châu Âu, nếu Xbox One hay PS4 được phép bán công khai tại đất nước này nhiều người chơi đã hy vọng sẽ được sở hữu các máy chơi game thế hệ mới với giá rẻ hơn. Nhưng liệu sự thật có đúng như sự kỳ vọng của game thủ Việt? E rằng mọi chuyện sẽ không tốt đẹp như vậy, sau đây là một vài lý do tiêu biểu.

Hàng Trung Quốc hiện giờ không đồng nghĩa với rẻ

Vì sao game thủ không nên mua một chiếc Xbox One tại Trung Quốc? | XEMGAME.COM

Với mức giá 3699 Nhân dân tệ (khoảng 600 đô la Mỹ) Trung Quốc được xem là một trong những quốc gia bán Xbox One đắt nhất thế giới. Mặc dù có kèm theo tay cầm Kinect nhưng trên thực tế Xbox One phiên bản không có tay cầm này tại Trung Quốc vẫn đắt hơn rất nhiều so với các phiên bản có đủ “đồ chơi” tại các quốc gia khác. Có một chút an ủi khi các tựa game tại quốc gia này lại được bán với giá khá rẻ so với mặt bằng chung nhưng …

Toàn bộ game Xbox One tại Trung Quốc đều bị khóa mã vùng

Vâng, khóa mã vùng một điều cực kỳ khó chịu với các game thủ. Người chơi tại Việt Nam chắc chắn không thể chơi các đĩa game nếu chúng được mua tại Trung Quốc. Bên cạnh đó dịch vụ Xbox Live cũng sẽ bị khóa và việc tiếp cận với những nội dung mới hay tải về các bản DLC là hoàn toàn bất khả thi nếu bạn không ở Trung Quốc.

Không thể nhanh chóng tiếp cận với các tựa game mới

Vì sao game thủ không nên mua một chiếc Xbox One tại Trung Quốc? | XEMGAME.COM

Việc kiểm duyệt của Bộ văn hóa thông tin Trung Quốc từ lâu đã trở thành một cơn ác mộng đối với game thủ cũng như các NPH tại đất nước này. Không chỉ thời gian ra mắt bị kéo dài mà việc sản phẩm đến tay người dùng có còn nguyên vẹn hay không cũng là một điều đáng lo ngại. Nên biết một số tựa game kinh điển như WoW hay Diablo III đã bị chỉnh sửa không thương tiếc và không thể giữ nguyên vẹn một số giá trị ban đầu khi ra mắt người chơi.

Điều này quả thực khó có thể chấp nhận khi các game thủ trên thế giới và một số người chơi tại Trung Quốc mua Xbox One phiên bản chợ đen lại được trải nghiệm đồng loạt khi những trò chơi vừa ra mắt. Còn những công dân gương mẫu chấp nhận mua hàng chính hãng lại phải dài cổ chờ đợi vài tháng đôi khi là vài năm sau mới được động đến tựa game mình yêu thích. Quả thật không một game thủ nào muốn bản thân lâm vào tình cảnh như vậy cả.

Tại ChinaJoy 2014 vừa diễn ra, mặc dù Microsoft xác nhận một vài tựa game console bom tấn đã đủ điều kiện ra mắt nhưng bản thân NPH này cũng cho biết một số tựa game khác vẫn còn đang nằm trong “vòng kiểm duyệt” của Bộ văn hóa thông tin và nhiều khả năng không thể đến tay người chơi đúng hẹn. Chính điều này ít nhiều đã làm các game thủ cảm thấy chùn tay khi muốn đặt hàng một chiếc Xbox One.

Vẫn là Xbox One những sẽ rất khác so với các phiên bản thông thường

Vì sao game thủ không nên mua một chiếc Xbox One tại Trung Quốc? | XEMGAME.COM

Theo quảng cáo của Microsoft, một chiếc Xbox One được bán tại Trung Quốc sẽ giống như mọi chiếc khác trên thế giới. Nhưng điều đó có phải là sự thật? E rằng không thể nào bởi vì chính sách kiểm duyệt đã nói ở trên hệ điều hành cũng như một số ứng dụng trên máy chắc chắc sẽ bị coi là bất hợp pháp tại Trung Quốc. Điển hình như phần mềm Netflix giúp người chơi quay phim và chia sẻ lại các chiến tích của mình trên các kênh video thông dụng sẽ không thể nào được cho phép xuất hiện và cho dù may mắn thông qua thì liệu có game thủ nào muốn sử dụng trong khi đã quen với Youku từ lâu?

Từ điểm này có thể thấy các máy Xbox One được bán tại Trung Quốc chắc chắn không phải là một phiên bản hoàn chỉnh và cũng chẳng xứng đáng chút nào với mức đắt đỏ của nó.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag