Trang chủ » Tin Game » Game Online » Vì sao Garena không công bố danh sách tài khoản bị khóa vì xài tool hack?

Vì sao Garena không công bố danh sách tài khoản bị khóa vì xài tool hack?

Team XemGame | 26/02/2015 16:35

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng đến với câu trả lời của một admin trong diễn đàn Garena với câu hỏi lớn nhất trong ngày hôm nay, sau khi VED đã ra thông báo cho cuộc thanh trừng này.

Riot Blizzcrank

Lưu ý: Lời thoại đã được Xemgame.com chỉnh sửa đôi chút cho phù hợp hoàn cảnh, nội dung, ý nghĩa truyền đạt đều được giữ nguyên vẹn.

Câu hỏi được đặt ra là: Vì sao Garena không công bố danh sách tài khoản bị khóa vì xài tool? Và những người chơi Mod Skin thì có bị gì không? Chúng ta hãy đến với phần trả lời của Admin SirLuxubu trong diễn đàn hỗ trợ của Garena

“Chào các bạn, mình xin mạn phép thay mặt hội đồng Liên Minh Huyền Thoại đứng ra trả lời vấn đề này như sau

Trước đây phương hướng của hội đồng LMHT là cấm chơi những tài khoản nào thì sẽ công bố danh tín của các tài khoản đó ra, tuy nhiên sau khi được tham gia các khóa hội thảo cùng Riot, được học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu của họ thì hội đồng đã nhận ra những mặt trái của phương pháp đã áp dụng. Và do các bạn đã có một thắc mắc rất chính đáng, nên mình rất hân hạnh được lặp lại một cách đơn giản những gì đã được học, về lí do vì sao chỉ đích danh những ai đã bị gì ra là chưa ổn lắm.

Đầu tiên, đây là những gì Riot đã trải qua, cũng đã từng công khai đích danh và rồi không công khai đích danh nữa. Và dĩ nhiên tất cả người chơi của các vùng Bắc Mĩ, Châu Âu có thể đã từng có thắc mắc như bạn, nhưng sau khi hiểu ra lí lẽ đằng sau đấy thì tất cả đều đồng lòng chấp nhận vì tính hợp lí đằng sau nó. Hiện nếu có bạn nào tham gia các diễn đàn như của Riot, của reddit chắc sẽ đều biết là khi tạo topic, bạn sẽ không thể chỉ đích danh ai để tố cáo cả, nếu vi phạm sẽ bị xóa topic vì đấy là điều luật của các diễn đàn này. Lí do sẽ được giải thích ngay bên dưới.

“Witch Hunt”, có thể có bạn biết cụm từ này, có thể không, nhưng chỉ cần google là ra ngay kết quả, và đây là cụm từ trong các buổi hội thảo Riot đã sử dụng để chỉ hành động công khai đích danh những ai đã vi phạm ra, nó gọi là “witch hunt”. Đây là một đợt tàn sát các phụ nữ bị cho là phù thủy khoảng từ thế kỉ 15 đến 18, với tổng số các cuộc hành hình lên đến gần 100.000, một con số khá khủng khiếp đối với thời bấy giờ. Thế thì có sự liên hệ gì giữa đợt tàn sát phù thủy cách đây mấy trăm năm với hiện tại? Nó nằm ở tính chất của vấn đề, nghĩa là vào thời đấy chỉ cần bạn ghét ai, chỉ vào người đó nói họ là phù thủy thì gần như 90% người đó sẽ bị thiêu sống, 10% còn lại thì bị sống nghi kị ghẻ lạnh gần cả đời. Hiện tại nếu để tràn lan các topic mọc lên tố cáo ABC, XYZ sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp, thì có thể tình trạng tương tự sẽ xảy ra, dù họ không bị cấm thì họ cũng sẽ bị những người thấy topic đó ghẻ lạnh, luôn nghi kị, trong khi khả năng rất cao là họ chỉ đơn giản đánh ván đó xuất thần mà thôi, còn người tố cáo thì có một ngày thật tệ nên chỉ muốn trút giận lên ai đấy.

Vừa nói trên là trường hợp bị oan, thế thì vì sao những ai hội đồng đã xác nhận sử dụng mà vẫn không công khai ra? Thì xin thưa rằng dù họ đã sai lầm, đúng vậy, nhưng tất cả chúng ta dù muốn dù không đều sẽ phạm sai lầm trong cuộc đời. Sẽ chẳng ai thích thấy mình khi phạm sai lầm rồi lại bị bêu danh ra cả. Theo tâm lí học tội phạm thì hành động bêu danh làm xấu mặt này sẽ chỉ càng đẩy họ vào con đường khó khăn để hoàn lương, và càng dễ dàng để tiếp tục tái phạm hơn mà thôi.

Ví dụ đơn giản cho dễ hiểu, ở đây chắc ai cũng đã từng là học sinh, có bạn nào thích bị nêu đích danh trong buổi chào cờ đầu tuần không? Đúng là cuối tuần vừa qua bạn có đánh nhau thật, đúng là có sai thật, nhưng giữa bị gọi lên và nói chuyện nhẹ nhàng trong phòng hiệu trưởng mà chẳng ai hay, và bị gọi lên đứng 1 mình trước cả trường, bạn sẽ chọn cái nào? Nếu bạn chọn hiểu ra và tự nhận cái sai trong tĩnh lặng, và cố gắng hoàn lương, thì xin rất hân hạnh được bắt tay bạn vì đấy cũng là phương pháp chúng tôi đang áp dụng.

Một tài khoản lỡ vi phạm – dù sử dụng phần mềm can thiệp là khá nặng đấy, ở bên Riot là cấm vĩnh viễn không có ú a ú ớ gì hết trơn á – chúng tôi sẽ có hình phạt là 3 tháng, và tước bỏ mọi phần thưởng mùa 4 của họ, bấy nhiêu đã đủ để họ tự vấn lương tâm rồi, không cần phải đoạn tuyệt mọi chuyện bằng cách bêu rếu họ trên trang chủ nữa. Những người đã vi phạm sau ba tháng vẫn có thể trở lại và hòa nhập cộng đồng, vì họ được bảo vệ danh tín của mình. Còn nếu chúng tôi công khai ra, ba tháng sau họ quay lại chỉ để bị ai đánh chung cũng dè bỉu, cũng khinh khi họ, thì bạn nghĩ liệu họ có bao nhiêu % sẽ giữ im lặng và cố làm một người tốt và mong chờ tất cả quên đi? Bao nhiêu % họ sẽ nghĩ, à các bạn thích khinh đây á? Đây lại tiếp tục phá cho xem? Chí Phèo?

Viết cũng đã nhiều, đã dài, tất cả chỉ để giải thích lí lẽ đằng sau động thái này của hội đồng Liên Minh Huyền Thoại, nay mình xin tóm tắt lại ý chính như sau:

  • Riot đã từng sai, họ rút kinh nghiệm và họ truyền đạt lại, và chúng tôi học hỏi và áp dụng.
  • Chẳng ai muốn bị tham gia và witch hunt cả, do đó từ giờ hội đồng LMHT sẽ giảm dần các topic tố cáo trực tiếp đích danh người khác, cho đến khi đó là một luật chung được ban bố và tất cả đều hiểu. Hiểu được lí do chính đằng sau là để bảo vệ chính người chơi, chứ không phải để làm qua loa cho có.
  • Hội đồng LMHT luôn cố gắng cải thiện bản thân, dù là thông qua học hỏi kinh nghiệm những người đi trước, hay là thông qua những thắc mắc góp ý thẳng thắn của các bạn. Thế nên xin chân thành cám ơn thắc mắc của các bạn, mà tôi mới được có dịp giải thích như thế này. Thông qua những bài viết như thế này thì từ từ tất cả mới hiểu nhau hơn.

Chúc các bạn một tuần đầu năm vui vẻ, và dĩ nhiên nếu các bạn chưa hài lòng với bài giải thích này, hoặc vẫn còn thắc mắc gì khác thì xin cứ nêu ra để mình hoặc những người có trách nhiệm khác trả lời.

Thân”

Hack Tool

Ngoài ra SirLuxubu cũng có lời nói thêm:

“Ngoài ra cũng xin thông báo là hội đồng sẽ dần dần triển khai quy chuẩn hóa tránh nạn “witch hunt”, nên từ nay về sau các bài viết tố cáo chỉ đích danh nạn nhân sẽ được khóa lại với giải thích rõ ràng, và sau đó là thành một luật áp dụng chung, như các trang reddit hay diễn đàn của Riot chẳng hạn. Rất mong các bạn hiểu và ủng hộ chúng tôi trên công cuộc bảo vệ danh tính, quyền lợi của các bạn. Dĩ nhiên vẫn phải có trang để tố cáo, trong trường hợp bạn thật sự muốn, và kênh hỗ trợ hotro.garena.vn sẽ là đích đến của các bạn.”

Vi

Đối với các bạn thắc mắc về vấn đề Mod skin, SirLuxubu cũng có câu trả lời nhỏ:

“Sử dụng xzone để mod skin thì không sao nhé, vì mod skin chỉ có mình mình thấy, không ảnh hưởng tới ai, không gây tác động nào mất cân bằng tới cục diện trận đấu cả. Tuy nhiên nếu cũng xzone mà bật cái gì khác gây tác động thì nó sẽ khác nhen!”

Cá nhân của bên Xemgame.com chúng tôi rất đồng tình và ủng hộ hướng giải quyết trên của VED cũng như cách giải thích cặn kẽ đến từ admin SirLuxubu, có thể thấy rõ anh là một người có tâm huyết với VED cũng như rất có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng khi giải thích cặn kẽ như thế cho chúng ta hiểu được sự việc. Đối với các người chơi Liên Minh, chúng ta hãy thận trọng chờ đợi và dõi theo những thay đổi sắp tới trên chiến trường công lý nhé.

[poll id=”199″]

>>LMHT: Những “thánh” stream không thi đấu chuyên nghiệp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày