Trang chủ » Chuyện làng game » Vì sao ‘Pháo hoa’ được nhận định sẽ trở thành anime đình đám trên toàn thế giới

Vì sao ‘Pháo hoa’ được nhận định sẽ trở thành anime đình đám trên toàn thế giới

Team XemGame | 11/11/2017 14:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chỉ sau 3 ngày kể từ khi phát hành trên 296 rạp chiếu, Pháo hoa nhanh chóng thu được kết quả đáng mong đợi, giữ vị trí số 3 trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất hiện tại ở Nhật Bản.

Anime “Pháo hoa” (tên đầy đủ là: Uchiage Hanabi, Shita Kara Miru ka? Yoko Kara Miru ka? – Pháo hoa, nên ngắm từ dưới hay bên cạnh?) là một anime chính kịch Nhật Bản được xưởng phim Shaft chế tác sản xuất, và Toho là nhà phân phối. Phim dựa trên bộ phim chính kịch người đóng cùng tên năm 1993 của Iwai Shunji, bộ phim do Takeuchi Nobuyuki đạo diễn, Kawamura Genki phụ trách sản xuất và kịch bản được viết bởi Ohne Hitoshi, nhạc phim do Kosaki Satoru đảm nhận. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên lồng tiếng ngôi sao như Hirose Suzu, Suda Masaki và Miyano Mamoru. Phim được công chiếu lần đầu tại Nhật Bản vào ngày 18 tháng 8 năm 2017.

Nội dung “Pháo hoa” kể về câu chuyện cậu học sinh Shimada Norimichi trong lúc tranh luận cùng bạn bè mình có nói về vấn đề liên quan đến pháo hoa. Để giải đáp những thắc mắc trong vấn đề này, họ định sẽ nhân dịp lễ hội pháo hoa mùa hè để thử đốt pháo trên ngọn hải đăng xem kết quả như thế nào. Cùng lúc đó, cô bạn cùng lớp của họ là Oikawa Nazuna đã quyết định bỏ nhà đi vì bố mẹ li dị. Cho nên tất cả quyết định sẽ cùng nhau leo núi đến chỗ ngọn hải đăng trong đêm hội pháo hoa đó. Đáng tiếc là khi họ tìm được đến nơi, thì cũng là lúc buổi biểu diễn pháo bông kết thúc. ​

Bộ phim đã nhận được lời khen ngợi từ các nhà phê bình Nhật Bản từ trước khi phát hành trên màn ảnh rộng. Sau khi công chiếu tại xứ sở hoa anh đào, bộ phim thu về 170 triệu yên ngay trong ngày khởi chiếu với 133,000 khán giả, 295 triệu yên sau ngày thứ hai với 220,000 khán giả và 460 triệu yên chỉ sau 3 ngày kể từ khi phát hành trên 296 rạp chiếu, giữ vị trí số 3 trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất hiện tại ở Nhật Bản.

Với những con số ấn tượng này, Pháo hoa được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công mà Your name đã đạt được trước đây, thiết lập nên một kỉ lục mới và trở thành bom tấn anime tiếp theo của Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Được biết, Pháo hoa đã được công chiếu tại Việt Nam ở các rạp Lotte trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 10/11/2017.

Tổng hợp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày