Trang chủ » Vì sao Tiền đạo “xịn” hụt hơi trước Hậu vệ “cùi” trong FIFA Online 3?

Vì sao Tiền đạo “xịn” hụt hơi trước Hậu vệ “cùi” trong FIFA Online 3?

Team XemGame | 07/08/2014 15:10

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong quá trình chơi FIFA Online 3, hẳn không ít HLV đã từng gặp phải tình huống dở khóc dở cười: đường đường là một tiền đạo nhất nhì game, tại sao lại không tì đè nổi một cầu thủ phòng ngự vô danh; hay một tiền đạo nổi danh là siêu tốc độ, tại sao lại để một hậu vệ, trung vệ to xác, chậm chạp đuổi kịp?

Nhiều HLV cho rằng đây là một yếu tố bất-hợp-lý của game và khẳng định ngay rằng trong bất cứ trường hợp nào, Tiền đạo “xịn” bắt buộc phải thắng hậu vệ “cùi”?

Đầu tiên cần khẳng định rằng, đó là một kết luận không chính xác! Có rất nhiều lý do để giải thích cho trường hợp trên và trong khuôn khổ bài viết, tác giả sẽ chỉ ra một số nguyên nhân chính khiến một siêu tiền đạo có thể chịu thua trước một hậu vệ hạng xoàng.

Phong độ cầu thủ

Phong độ của từng cầu thủ trước khi bắt đầu trận đấu là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu một cầu thủ bị xuống phong độ thì anh ta sẽ không thể phát huy được hết các tố chất sẵn có của mình.

Xử lý bóng sẽ lóng ngóng hơn, kém chuẩn xác, tất nhiên là cũng chạy chậm và thể lực kém hơn. Phong độ ảnh hưởng tới tất cả các vị trí trong đội hình, bao gồm cả hàng tiền đạo.

Image1
Hulk bị xuống phong độ (Mũi tên phong độ hướng 6h)

Ví dụ như ở hình trên, một Hulk bị xuống phong độ trầm trọng thì sẽ khó mà tranh chấp hay chạy đua được trong game dù anh có nổi tiếng bởi tốc độ và khả năng càn lướt của mình đi chăng nữa. Trong trường hợp mũi tên phong độ chỉ hướng 6 giờ, tiền đạo Brazil tranh bóng với hậu vệ có chỉ số trung bình thấp còn không lại, huống chi là một hậu vệ bình thường.

Thể lực của cầu thủ trong trận đấu

Thực tế, một cầu thủ nếu đã mỏi mệt thì khả năng di chuyển, tăng tốc, càn lướt của anh ta sẽ bị sụt giảm rất nhiều.

Trong FIFA Online 3 cũng vậy. Nhiều tiền đạo có thể thi đấu rất năng nổ, ấn tượng ở giai đoạn đầu trận nhưng sau đó dần đuối sức và đánh mất dần những pha tăng tốc, dễ bị đuổi kịp, cướp bóng.

Image2
Dễ thấy các tiền đạo luôn giảm thể lực nhanh hơn các hậu vệ trong trận đấu

Có 2 lý do chính khiến các tiền đạo chạy như… lê lết khi trận đấu mới chỉ bước vào những phút đầu tiên của hiệp 2.

Thứ nhất, do người chơi quá lạm dụng phím E – kích hoạt di chuyển tốc độ của cầu thủ đó, luôn luôn đua tốc độ quá nhiều ngay cả khi đang ở bên phần sân nhà.

Thứ hai, cầu thủ đó có chỉ số Thể lực thấp, điều đó có nghĩa việc duy trì tốc độ của cầu thủ này sẽ kém hơn, nhanh bị yếu đi.

Image3
Nếu cứ cắm đầu chạy thế này thì chẳng mấy chốc, các ST sẽ như “bò” trên sân

Để giảm thiểu những khó chịu do các ST gây ra khi thể lực suy giảm, nhiều HLV chọn cách thay người vào thời điểm cuối hiệp chính hoặc hiệp phụ trong các trận đấu, và cách làm này tỏ ra rất hiệu quả. Hoặc, người chơi có thể chọn cách đá chậm đầu trận đấu và đẩy cao đội hình vào những phút chót. Sử dụng nhiều kỹ thuật và những đường chuyền ngắn để đưa bóng đến gần khung thành đối phương thay vì điều khiển cầu thủ chạy thả ga hết “xăng” thì thôi.

Vị trí của cầu thủ

Ngoài phong độ và thể lực thì chọn vị trí của tiền đạo cũng là yếu tố quan trọng. Nếu một tiền đạo đứng gần bóng hơn hậu vệ đối phương nhưng bị quay lưng lại phía bóng hay xuất phát sau thì việc anh ta không thể lấy bóng là chuyện rất bình thường. Trong tranh chấp bóng cũng vậy, nếu vị trí va chạm của tiền đạo bất lợi (bị đẩy vai từ phía sau chẳng hạn) thì cũng rất dễ mất bóng.

Image4
Không phải có tốc độ cao là có thể dễ dàng vượt qua đối thủ

Lựa chọn những cầu thủ có chỉ số Chọn vị trí cao cũng hạn chế được phần nào việc di chuyển thừa thãi của cầu thủ đó trên sân, vừa giúp thể lực được duy trì đảm bảo xuyên suốt trận đấu, vừa khiến tiền đạo có thể dễ dàng đón bóng trong tư thế thuận lợi.

Image5
Vị trí đón bóng tốt giúp tiền đạo có nhiều cơ hội đối mặt với thủ môn trong tư thế thuận lợi

Các chỉ số khác

Bên cạnh chỉ Tốc độ và Tăng tốc thì còn nhiều chỉ số ảnh hưởng đến khả năng tranh chấp của các tiền đạo. Thể lực và Chọn vị trí là những chỉ số đã được đề cập đến ở những phần trên, ngoài ra thì sức mạnh, thăng bằng, khả năng rê bóng của đều rất quan trọng.

Image6
CR7, dù ở bất cứ mùa giải nào đều là một cầu thủ có bộ chỉ số cực tốt

Nếu một tiền đạo chỉ có Tốc độ & Tăng tốc tốt, mà không có sức mạnh tốt hay thăng bằng tốt thì anh ta hoàn toàn có thể mất tốc độ, mất bóng chỉ sau một cú đẩy vai của hậu vệ đối thủ. Khả năng rê dắt và giữ bóng cũng vậy. Các chỉ số này càng tốt thì các tiền đạo càng có nhiều cơ hội thoát khỏi sự truy cản của đối phương.

Image7
Chỉ số cao sẽ giúp các ST tì đè, giữ bóng và dứt điểm trong tư thế khó tốt hơn rất nhiều

Kết

Một HLV sở hữu hàng tiền đạo chất lượng về chỉ số, có phong độ thi đấu ổn định, biết cách duy trì thể lực bằng lối đá thông minh và chỉ sử dụng tốc độ khi cần thiết sẽ dễ dàng đè bẹp hàng phòng ngự và ghi bàn vào mành lưới đối phương. Khái niệm tiền đạo xịn bị hậu vệ cùi “hành” theo đó sẽ không còn tồn tại, nếu như người chơi áp dụng đúng lối đá và lựa chọn cho đội hình mình những cầu thủ tốt trong FIFA Online 3.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag