Trang chủ » Tin Game » Game Online » Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ và Võ Lâm Chi Mộng lại chiếm được cảm tình của game thủ trong thời gian dài?

Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ và Võ Lâm Chi Mộng lại chiếm được cảm tình của game thủ trong thời gian dài?

Team XemGame | 04/03/2017 16:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu như Võ Lâm Truyền Kỳ là tượng đài khởi đầu trào lưu game kiếm hiệp ở Việt Nam thì Võ Lâm Chi Mộng nổi tiếng với sự đa dạng và mới mẻ từ lối chơi.

Ở làng game Việt hễ một khi nhắc đến dòng game nhập vai kiếm hiệp thì không ai không biết đến Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK). Và nếu VLTK tạo dựng được tên tuổi vững chắc của mình trên nền tảng game client PC trong suốt 10 năm dài thì ở nền tảng web đó chính là Võ Lâm Chi Mộng (VLCM) với 5 năm tồn tại – điều kỳ tích mà chưa có một webgame nào ở Việt Nam làm được!

Hãy cùng phân tích vì sao 2 game này lại có thể sống lâu đến vậy ở thị trường Việt Nam, nơi mà những game kiếm hiệp mọc ra như nấm sau mưa.

Võ Lâm Truyền Kỳ – kẻ tiên phong đặt nền móng cho sự phát triển của dòng game nhập vai kiếm hiệp ở Việt Nam

Có lẽ những game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu hẳn đều biết VLTK là cái tên huyền thoại, có công lớn trong việc gây dựng và hình thành thị trường game online Việt từ thời kỳ trứng nước cho đến trở thành kẻ tiên phong đặt nền móng cho sự phát triển của dòng game nhập vai kiếm hiệp vũ bão về sau này.

Mặc dù cùng thuộc thể loại MMORPG với đồ họa 2D mộc mạc, nhưng trải qua chặng đường dài hơn 10 năm ròng rã, bất chấp tất cả những biến động về thị hiếu người chơi, sức ép cạnh tranh khốc liệt từ những tựa game mới cùng thể loại thì VLTK vẫn đứng vững và trở thành tượng đài trong lòng người chơi.

Và yếu tố giúp cho VLTK tự tin đứng ngoài vòng xoáy đào thải này chính là hướng đi trung thành với việc xây dựng các tính năng gameplay chuyên sâu, ngày một đổi mới hấp dẫn hơn, và đặc biệt luôn ưu tiên đến các công năng đề cao sự kết nối, tương tác của cộng đồng người chơi trong game.

Cho nên nếu bạn từng một thời quên ăn quên ngủ cùng VLTK hẳn bạn vẫn còn nhớ rất rõ về những chiến trường Tống Kim, trận Công Thành Chiến rực lửa hay các màn tranh boss hoàng kim đầy nghẹt thở. Đây là 2 tính năng tranh đấu diễn ra hàng tuần, nơi mà nhân sĩ võ lâm có thể thoải mái PK, so tài cao thấp cùng nhau mà không sợ mất đi trang bị hay điểm kinh nghiệm.

Hay đến tận bây giờ chắc không ai có thể quên được những giây phút ấy, những giây phút miệt mài cày cuốc săn đồ cùng anh em bằng hữu ngồi quán net, đánh heo ở Ba Lăng huyện, lần đầu học khinh công ở võ sư, rồi tiến bước vào thành Biện Kinh mịt mù khói lửa, hay Lâm An thành tráng lệ nguy nga…v…v….Tất cả những cảm xúc, trải nghiệm ấy có lẽ vẫn còn sống mãi theo thời gian, tồn tại nguyên vẹn trong tâm trí những ai đã từng chơi, từng biết đến VLTK.

Võ Lâm Chi Mộng – Ông hoàng của dòng webgame nhập vai kiếm hiệp tại Việt Nam

Còn nhớ vào năm 2011, khi làng game Việt mới bước đầu hình thành và phát triển loại hình webgame thì VLCM trở thành tựa game online tiên phong cho việc thâm nhập cộng đồng cũng như thị hiếu trải nghiệm của người chơi ngay trên nền tảng web. Với nhiều lợi thế ban đầu như webgame đầu tiên được vận hành bởi VNG, mở ra khái niệm webgame kiếm hiệp mới mẻ, bối cảnh cốt truyện Kim Dung quen thuộc, thao tác chơi game thuận tiện hơn,…tất cả đã giúp cho VLCM nhanh chóng có được vị thế nhất định trong làng game Việt.

Với những con số như 100 ngàn người chơi trong ngày đầu ra mắt hay hơn 20 triệu nhân vật vào game sau 2 năm mở cửa và trở thành webgame có đông người chơi nhất thị trường Việt Nam….nhiêu đó đủ cho chúng ta thấy danh xưng “ông hoàng của dòng webgame nhập vai kiếm hiệp” của VLCM không phải tự nhiên mà có!

Đặc biệt vào giữa năm 2013 ~ 2014, VLCM lần đầu tiên được tích hợp lên các cổng game, MXH lớn ở Việt Nam như ZingMe, Yahoo, Facebook, ZingPlay và 360 Game, thêm một lần nữa khẳng định vị thế phát triển bền vững của VLCM sau 5 năm tồn tại.

Một dấu ấn đáng nhớ khác của VLCM là vào tháng 10/2014, đã thực hiện một buổi offline lớn mang tên Ngày hội game thủ dành cho cộng đồng với hơn 10.000 người chơi cả nước được tương ngộ ngoài đời thật.

Có thể thấy trong quá trình vận hành, VLCM đã luôn biết cách làm mới mình, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng và ngày càng cao của người chơi. Từ những cập nhật đầu tiên ở phiên bản Hoa Sơn Luận Kiếm, đại hội tỷ võ, hay đến việc mở đấu trường bang hội chiến liên máy chủ – Hoàng Đồ Bá Nghiệp, Vương Giả Chi Bang,… webgame này đều chú trọng chăm sóc và hoàn thiện, vinh danh kỹ năng người chơi và kích thích kết nối cộng đồng.

Và theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì làng game Việt sắp đón nhận một tựa game nhập vai kiếm hiệp mới nữa mang tên Nhất Thống Giang Hồ. Trò chơi được đánh giá là kế thừa và học hỏi những tinh hoa gameplay và cho đến mô thức vận hành hướng đến sự kết nối cộng đồng người chơi của những tượng đài VLTK và VLCM, hứa hẹn đáp ứng được toàn bộ mong muốn của fan game thể loại này khi ra mắt.

Nhất Thống Giang Hồ

Nhất Thống Giang Hồ

▪ Đánh giá: 8.0 sao (39 lượt)

▪ HĐH: Webgame

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày