Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Việc săn boss trong MU Vô Song vô tình hành não game thủ

Việc săn boss trong MU Vô Song vô tình hành não game thủ

Team XemGame | 23/12/2015 17:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
MU Vô Song

MU Vô Song

Nhập vai | Soha Game
Trang chủ Fanpage

Đây đúng là chuyện lạ chưa từng thấy đang khiến nhiều game thủ “dở khóc dở cười” mỗi khi tham gia săn Boss trong game MU Vô Song.

Trước giờ, tính năng săn Boss Thế Giới vốn rất quen thuộc với game thủ. Người chơi chỉ việc tập trung lại và cùng nhau đánh Boss cho đến khi Boss chết là sẽ nhận được điểm kinh nghiệm, phần thưởng từ bảng xếp hạng vị trí sát thương. Tuy nhiên cách chiến đấu này khá là tẻ nhạt và không có sự tương tác giữa người chơi, họ chỉ việc bấm auto và đợi Boss chết mà thôi.

Có lẽ vì hiểu rõ hạn chế này nên khi SohaGame hợp tác phát triển MU Vô Song với The9, đã thêm vào một số tính năng thú vị để làm cho cuộc săn Boss trở nên thu hút hơn và tăng độ khó của trò chơi. Cụ thể thay vì đánh Boss như thường, cứ mỗi một khoảng thời gian Boss tung skill chí mạng thì sẽ ngay lập tức hiện ra một bảng câu hỏi về… lịch sử Việt Nam. Người chơi có 9 giây để lựa chọn đứng về bên có đáp án đúng tương ứng với màu đỏ hoặc xanh lam. Sau 9 giây Boss sẽ xả skill chí mạng vào khu vực của đáp án sai, đồng nghĩa với việc người chơi nào lựa chọn sai đáp án sẽ chết ngay lập tức, còn người nào đứng đúng vị trí đáp án đúng sẽ không bị sao.

mu_vo_song_san_boss_4.png (1200×677)

Các câu hỏi Boss đưa ra chủ yếu là kiến thức về lịch sử và địa lý Việt Nam. Một số lại hỏi về nghệ thuật như hội họa, điêu khắc… Thế nhưng tất cả có lẽ sẽ là một trải nghiệm thú vị nếu như những câu hỏi đó không quá khó. Độ khó của câu hỏi theo đánh giá của nhiều người là thường xuyên ngang với câu 10 trở lên trong chương trình Ai Là Triệu Phú. Tức là quá khó với đại đa số game thủ đang tham gia trò chơi này. Hơn nữa, trong khi đang tập trung đánh Boss lại phải trả lời câu hỏi khó thì cũng không thể nào thóat ra ngoài để tra Google được. Chính điều đó khiến cho nhiều game thủ “phát khùng” khi chứng kiến nhân vật của mình chết lên chết xuống vì trả lời sai câu hỏi.

mu_vo_song_san_boss_1.png (1200×675)

Một số game thủ đã kiến nghị vấn đề này lên NPH sản phẩm MU Vô Song để “đòi” giảm độ khó của câu hỏi xuống để săn Boss được “dễ thở” hơn. Trao đổi với chúng tôi, đại diện truyền thông sản phẩm MU Vô Song nhấn mạnh: “Việc cho câu hỏi lịch sử Việt Nam vào trong MU Vô Song là một cách rất hay để bổ sung kiến thức cho game thủ, những người thường có ít thời gian tìm hiểu, học hỏi. Đây cũng là cách để khẳng định chất Việt trong một sản phẩm được người Việt hợp tác phát triển với The9, chứ không giống một số game khác chỉ dịch ra những câu hỏi lịch sử về Trung Quốc, sau đó nhét vào các tính năng để khảo thí để hỏi người chơi”.

mu_vo_song_san_boss_2.png (1200×666)

Chúng tôi không muốn game thủ Việt chơi game ở Việt Nam mà lại đọc lịch sử của Trung Quốc, văn hóa của Trung Quốc. Đó phải là văn hóa và lịch sử của Việt Nam, người Việt cần biết sử Việt hơn bất kì ai khác. Tất nhiên trong họat động săn Boss không chỉ có câu hỏi về lịch sử mà còn nhiều câu hỏi về địa lý, danh lam thắng cảnh, nghệ thuật, văn hóa, xã hội của Việt Nam. Nếu người chơi thường xuyên để ý thì có thể trả lời được khá dễ dàng” – Vị này nhấn mạnh.

mu_vo_song_san_boss_3.png (1200×675)

Hiện đề xuất giảm độ khó câu hỏi săn Boss thế giới của cộng đồng game thủ đang được BĐH MU Vô Song xem xét. Rất có thể trong bản update sắp tới các câu hỏi này sẽ được thay đổi để dễ phổ biến hơn và “dễ thở” hơn cho các game thủ tham gia săn Boss. Dù sao thì đây cũng một trong những tựa game rất hiếm hoi đem lịch sử và kiến thức, con người Việt Nam vào trong game mobile. Đối với bất kì giá trị nào mang lại cũng đều rất tích cực và đáng hoan nghênh.

Trang chủ game http://muvosong.vn/

MU Vô Song

MU Vô Song

▪ Đánh giá: 8.1 sao (71 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: Soha Game

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày