Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Vòng loại Việt Nam ĐTCL Mùa 10: Top 5 đội hình được sử dụng phổ biến nhất

Vòng loại Việt Nam ĐTCL Mùa 10: Top 5 đội hình được sử dụng phổ biến nhất

Team XemGame | 06/01/2024 21:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vòng loại Việt Nam ĐTCL Mùa 10 đang cực kỳ căng thẳng và đây là top 5 đội hình được các cờ thủ sử dụng phổ biến và tỉ lệ đạt top 1 cao.

Vòng loại Việt Nam đã trải qua hai ngày thi đấu căng thẳng và đã có những bất ngờ xảy ra. Một số cờ thủ được chú ý đã phải dừng bước tương đối sớm là Em Chè và P1va. Trong một ngày thi đấu không may mắn kèm với việc áp lực của những trận đấu khởi đầu không thuận lợi, cả hai đã phải dừng bước khá sớm. Cùng với đó, meta của giải đấu cũng đang được đông đảo cờ thủ quan tâm để có thể áp dụng vào trong các trận đấu xếp hạng.

Nhận định tổng quan về meta, có thể thấy rằng meta khá đa dạng nhưng phần lớn người chơi sẽ ưu tiên đánh ở cấp độ 8 với các carry 4 vàng ở những round 4.2 và 4.4. Trừ khi bài ra quá đẹp hoặc sử dụng đội hình HEARTSTELL thì mới có những đột biến xảy ra. Sau đây sẽ là top 5 đội hình được sử dụng rộng rãi nhất theo đánh giá của người theo dõi nhé.

Ezreal Tai To Mặt Lớn

Ezreal là một carry cực kỳ tín trong meta hiện tại với lượng sát thương lớn. Đồng thời có hai điểm mà Ezreal có thể làm tốt hơn bất kỳ vị tướng carry nào trong meta chính là khả năng sử dụng đa dạng trang bị từ tăng mana đến AD, thậm chí là cả Bùa Đỏ nên gần như luôn có thể tối đa lượng sát thương. Và điểm còn lại chính là tận dụng tốt các vị tướng 5 vàng ở cấp độ 9. Điều này giúp các đội hình Ezreal carry luôn giữ được lượng máu tối và mạnh không khác gì so với các đội hình Exodia nên được nhiều cờ thủ tranh giành.

Đội hình mạnh nhất với Ezreal carry sẽ là kết hợp cùng 4 Tai To Mặt Lớn khi tộc hệ này được tăng sức mạnh ở mốc 4 và 6. Khung bài đầy đủ sẽ tương đối giống với một đội hình Exodia thông thường bao gồm Bard, Miss Fortune, Sett, Thresh, Ezreal, Illaoi, Yorick, Jhin và Ziggs. Khởi đầu tốt nhất với đội hình đương nhiên sẽ là HEARTSTEEL và các bạn có thể tận dụng những chiến lợi phẩm sau đó để áp đảo phần còn lại.

Trang bị cho Ezreal sẽ ưu tiên Bùa Đỏ, Vô Cực Kiếm và một trong hai trang bị là Bùa Xanh hoặc Cuồng Đao. Trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho vị tướng lên được 2 sao còn Jhin sẽ là vị tướng phụ sát thương với các trang bị hồi năng lượng và STVL còn lại.

True Damage

True Damage là một đội hình rất giàu sát thương khi chúng cầm các trang bị. Điểm mạnh nhất của tộc hệ này đến từ lượng sát thương chuẩn được gia tăng khi các vị tướng gây sát thương. Càng gây nhiều sát thương và càng ở các mốc kích hoạt cao, lượng sát thương chuẩn gây ra càng lớn và combat càng mạnh.

Không chỉ có vậy, điểm đặc biệt của đội hình True Damage đến từ khả năng flex giữa rất nhiều chủ lực mà không bắt buộc chúng ta phải sử dụng một carry trong đội hình. Mà thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng ấn True Damage cho các vị tướng carry mạnh mẽ khác nhau một trang bị tăng rất nhiều sát thương, đồng thời chuyển hóa chúng thành sát thương chuẩn cực kỳ bá đạo.

Hai đội hình với True Damage được cờ thủ săn đón là Senna True Damage và Caitlyn carry. Với carry Senna, đội hình sẽ ưu tiên slow roll tại cấp độ 6 để tìm kiếm Senna 3 sao càng sớm càng tốt. Sau đó sẽ lên cấp và hoàn thành khung bài 6 True Damage và Fan Cứng. Đội hình đầy đủ bao gồm Kennen, Lillia, Senna, Ekko, Neeko, Akali, Caitlyn và Qiyana.

Với carry Caitlyn, khung bài cơ bản vẫn sẽ là 6 True Damage nhưng sẽ kết hợp cùng với 2 vị tướng là Garen và Caitlyn. Đội hình sẽ hoàn thành tại cấp độ 8 với Akali và Caitlyn 2 sao, các bạn có thể tùy biến giữa các Siêu Sao, ưu tiên cho Caitlyn và Akali True Damage. Sau đó có thể lên cấp độ 9, kẹp Thresh và tìm kiếm Qiyana 2 sao là có thể dành top 1.

Trang bị cho Senna sẽ ưu tiên Nanh Nashor và Găng Bảo Thạch cùng Shojin từ Fan Cứng. Caitlyn sẽ là Ấn True Damage, Shojin và Vô Cực. Trang bị chống chịu sẽ cho Ekko và các trang bị STVL sẽ cho Akali, Qiyana để phụ dame như Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm và Diệt Khổng Lồ.

Akali flex

Akali sau đợt tăng sức mạnh tại phiên bản 13.24 cũng chưa hề hạ nhiệt và vẫn đang carry rất lực cùng đội hình Pentakill và K/DA. Hai đội hình có cách xây dựng tương đối giống nhau khi cùng sở hữu các carry chính ở mốc 4 vàng và cần lên cấp độ 8, 9 để có thể tỉ lệ cao đạt top 1. Nhưng tại Vòng loại Việt Nam hiện tại, tỉ lệ top 4 của các đội hình kết hợp với Akali đang gần như vượt trội so với phần còn lại.

Cả Pentakill và K/DA cũng đều kết hợp với Fan Cứng và ưu tiên Siêu Sao là một carry 4 vàng trong đội là Akali, Ahri hoặc Karthus. Khung bài trong mơ với đội hình Pentakill sẽ là 6 Pentakill với Gnar, Kayle, Mordekaiser, Viego, Karthus, Yorick kẹp cùng Lillia, Neeko và Akali, Siêu Sao Akali sẽ đánh 5 Pentakill.

Trong khi đó khung bài với K/DA cũng cực kỳ quen thuộc và gần như tương tự với 6 K/DA là Lillia, Evelynn/Kai’Sa, Seraphine, Neeko, Akali và Ahri, kết hợp cùng Kenne và Lillia. Lên 9 các bạn có thể kẹp thêm các vị tướng 5 vàng như Sona, Ziggs hoặc roll Ahri, Akali 3 sao để có tỉ lệ cao dành được top 1.

Xem thêm: Glory bày tỏ “tình cảm” với Ngài Morgan khiến người hâm mộ cảm thấy “gay cấn”

Trang bị sẽ ưu tiên cho Ahri với Bùa Xanh/Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị AP, Karthus sẽ là Quyền Trượng, Shojin và Găng Bảo Thạch. Akali là một quân cờ quan trọng giúp khắc chế các đội hình phía sau nên cũng cần các trang bị như Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ. 

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày