Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » VPL 2017 trở thành giải đấu đầu tiên giá trị hàng chục tỷ đồng cho game mobile tại Việt Nam

VPL 2017 trở thành giải đấu đầu tiên giá trị hàng chục tỷ đồng cho game mobile tại Việt Nam

Team XemGame | 11/03/2017 10:18

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với con số đầu tư khủng thế này, VPL 2017 chắc chắn sẽ trở thành giải đấu chất lượng tầm cỡ quốc tế.

Sự kiện đang được giới mộ đạo mobile game mong chờ nhất trong khoảng thời gian này không gì khác ngoài việc nhà phát hành VTC Mobile vừa mới công bố giải đấu Thể thao điện tử VIETNAM PRO LEAGUE 2017 (VPL 2017). Đây là một giải đấu vô cùng hấp dẫn với quy mô hoành tráng được chứng minh bằng chính những con số thống kê ấn tượng!

Qua đó 23 tỷ VNĐ là mức chi phí tổ chức và hơn 2 tỷ VNĐ cho tổng giá trị giải thưởng là một con số không hề nhỏ, điều này chứng tỏ VPL 2017 là một giải đấu được đầu tư kỹ lưỡng, bài bản với quy mô hoành tráng và tính chuyên nghiệp cao, hứa hẹn sẽ đem lại cho những đội tuyển tham gia một môi trường thi đấu tốt nhất, hiện đại nhất ở lĩnh vực Mobile eSport trong nước.

Với 2 hệ thống giải lớn đạt quy chuẩn quốc tế gồm giải đấu mùa Xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và giải đấu mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 11), kèm theo đó có thể là giải đấu mùa Hè dành cho những đội tuyển không chuyên và bán chuyên, VPL 2017 nhiều khả năng sẽ diễn ra quanh năm không kể giải đấu cuối năm dành cho Top 4 đội mạnh nhất. Tuy nhiên để đạt được lộ trình này thì sự chuẩn bị có chiều sâu và vững chắc từ nhà phát hành chắc chắn phải là một yếu tố tối quan trọng.

Được biết thêm giải đấu VPL 2017 diễn ra với 5 bộ môn Mobile eSport đang được yêu thích nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

  • Trong đó ở bộ môn Tập Kích thu hút 7 triệu người chơi từ độ tuổi 15-28, tỉ lệ Nam 95%/ Nữ 5%
  • Đại Chiến Tam Quốc sở hữu 1 triệu người chơi ở độ tuổi từ 18- 28, tỉ lệ Nam 88%/ Nữ 12%
  •  Webgame Truy Kích có lượng người chơi đông đảo nhất lên tới 15 triệu người với độ tuổi trẻ nhất từ 15-18, tỉ lệ Nam 92%/ Nữ 8%
  • Kế đến là webgame Huyền Thoại MOBA với 2 triệu người chơi ở độ tuổi 15-22 với tỉ lệ Nam 95%/ Nữ 5%
  • Cuối cùng là Truy Kích Mobile sắp được ra mắt và ước tính thu hút được khoảng từ 5-10 triệu người chơi ngay trong năm 2017.

Tổng kết lại có thể thấy số người chơi tham gia vào các bộ môn có trong giải đấu VPL 2017 rơi vào khoảng hơn 30 triệu người – một con số quá sức khổng lồ đối với thị phần Mobile eSport. Đây còn là một tiền đề không thể thuận lợi hơn nhằm tìm ra những đội tuyển chuyên nghiệp xứng đáng tham gia giải đấu và tương lai là vươn ra cọ sát với các đội tuyển nước lân cận.

Tiếp bước một trong số những nhân tố đột biến làm nên thành công của HPL 2016, “bộ tứ siêu đẳng” caster gồm Jay, Hà Lào, Hoàng ViruSsPewPew vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng những đội tuyển chuyên nghiệp hàng đầu đầu như ProGK, BKTeam…tại VPL 2017. Khán giả hẳn vẫn chưa thể quên được những cảm xúc thăng hoa với HPL 2016, và đây là cơ hội để bạn tận hưởng lại cảm giác đó, với những gương mặt cũ mà mới.

Đồng hành cùng VPL 2017 năm nay ngoài những đối tác và nhà tài trợ lớn, không thể không kể đến sự bảo trợ từ các các đơn vị truyền thống lớn như VTC 3, FPT Play, 2Game, Infogame, Gamek, Game Thanh Nien và VTC News,…hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả cái nhìn cận cảnh, chi tiết và nhanh nhạy nhất về giải đấu hấp dẫn này.

Mọi thông tin thêm về giải đấu hấp dẫn này sẽ được chúng tôi chuyển đến bạn đọc trong khoảng thời gian sớm nhất.

Trang chủ giải đấu VPL 2017: http://giaidau.tapkich.vn/

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày