Trang chủ » Vụ Full Louis: Âm mưu nào?

Vụ Full Louis: Âm mưu nào?

Team XemGame | 02/08/2014 9:24

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

FL trong mùa giải GPL Hè 2014 thi đấu rất ấn tượng, đánh bại AHQ F để giành quyền vào bán kết. FL được sang Đài Loan để đánh bán kết.

Như vậy thông báo chính thức của Garena đã chấm dứt những hoài nghi, tranh luận về tư cách tham dự của Full Louis tại GPL. Kết cục, cho dù đã rõ ràng, không bất ngờ, đúng luật nhưng là một phán quyết đau lòng, gây tổn thương lớn và thậm chí có thể chấm dứt ước mơ eSport chuyên nghiệp của hai tài năng trẻ.

Tóm tắt (dành cho những bạn chưa cập nhật thông tin về vụ việc này)

FL trong mùa giải GPL Hè 2014 thi đấu rất ấn tượng, đánh bại AHQ F để giành quyền vào bán kết. FL được sang Đài Loan để đánh bán kết.

Trong quá trình làm thủ tục, BTC “phát hiện” ra 2 thành viên chủ lực của FL chưa đủ tuổi. Căn cứ vào đó, BTC loại FL khỏi GPL, xóa mọi kết quả, hủy giải thưởng…

Ai đúng ai sai

LMHT XG dsad-1
Lịch thi đấu mới được cập nhật. 

Tất nhiên, sự cố như vậy có lẽ chẳng ai muốn xảy ra, trừ người Đài Loan đặc biệt là aHQ F. Tất nhiên, một sự việc sai lầm cần có người chịu trách nhiệm.

Về phía đội FL: Những game thủ của chúng ta còn rất nhỏ tuổi và khả năng tự ý thức luật cũng chẳng bao nhiêu. Tôi cá họ chưa hề đọc bản quy định của GPL trước khi tích đồng ý (game thủ ai chẳng vậy và thật ra cũng chẳng mấy ai quan tâm).

Về phía người quản lý: dựa vào stt của anh thì có lẽ anh mới biết chuyện này thời gian gần đây và cũng chẳng để ý mấy đến quy định của Garena.

Về phía Garena: Chắc chắn, họ phải là những người hiểu luật, rõ luật nhất vì đây là luật do chính họ đề ra. Còn về việc mà Soft hay Jeff không đủ  tuổi, chắc chắn họ cũng biết và biết rõ là đằng khác. Hãy nhớ, Sofm, đánh từ mùa 2 (tức là khi anh ta thậm chí chưa 15 tuổi). FL cũng lọt sâu thường xuyên, là khách quen của GPL nên chẳng có chuyện Garena không biết.

Vậy tại sai họ lơ đi cho đến tận bây giờ?

LMHT XG dsad-2

Nguyên nhân rõ ràng nhất: FL có một lượng fan hâm mộ lớn nhất nhì Việt Nam, trình độ của họ cũng rất cao. Loại họ khỏi giải đấu, VN chỉ còn đúng SAJ (trước đây) là có khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực. Garena lựa chọn giải pháp an toàn khi tiếp tục cho họ thi đấu. Với cách này, họ lờ đi luật do chính họ đặt ra.

Vậy tại sao bây giờ mới khui ra? Không phải vô cớ mà cho đến thời điểm này, đột nhiên Garena mới đưa vụ việc “ra ánh sáng” và làm quyết liệt đến vậy.

Hãy nhìn vào bảng xếp hạng CPT (điểm để quyết định đại diện của Đông Nam Á đi chung kết thế giới). FL đang có 130 điểm trong khi đội đứng thứ 2 là aFQ có 450 điểm. Nếu FL vô địch giải này, họ sẽ có mặt tại Tức là, thắng thua trong trận đầu này có trị giá ÍT NHẤT 25.000 USD và tất nhiên, là cả danh dự cho quốc gia.

Người Đài Loan không muốn vậy, Garena có thể cũng không muốn

Với việc NF bị loại, SAJ bị loại từ rất sớm, aHQ đã chắc suất đi CK thế giới vì dù họ có thua đi chăng nữa. Cho dù xét ở điểm nào: sức hút, lịch sử, hình ảnh, aHQ đều hơn FL. Việc họ có mặt ở VCK thế giới, xét về khía cạnh thương mại và quảng bá sẽ tốt hơn cho LoL.

Có một điều nữa cần lưu ý, các thành viên FL còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm về cách ứng xử, đặc biệt các giải đấu lớn, khi thi đấu chỉ là một phần, phần còn lại là truyền thông. Gọi theo cách các anti-fan gọi họ thì đâu đó có tí trẻ trâu. Vì thế, cho họ đi Final quả thật có phần hơi liều lĩnh.

Chỉ tiếc cho FL và những ai muốn sự công bằng

LMHT XG dsad-3

Rút cục thì sự việc cũng đã rồi, chẳng ai thay đổi được. Họ cư xử, sử dụng luật để dìm đối thủ âu cũng trách FL không giỏi trong việc này. Cũng trách thị trường Việt Nam nhỏ hơn thị trường Đài Loan, nếu không, biết đâu chúng ta sẽ được cư xử công bằng hơn.

FL, dù thế nào cũng hãy tự hào về một kỳ GPL đại thành công. Các bạn không thua, chỉ là họ thắng!!

 

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag