Trang chủ » Chuyện làng game » Vua trò chơi Shroud phàn nàn về cơ chế pay to win của Diablo Immortal

Vua trò chơi Shroud phàn nàn về cơ chế pay to win của Diablo Immortal

Team XemGame | 08/06/2022 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Streamer Shroud bảo rằng, anh ta phải liên tục tiêu tiền ở Diablo Immortal vì gameplay phụ thuộc quá nhiều vào việc nạp game.

Kể từ khi ra mắt hồi đầu tháng 6/2022, Diablo Immortal đã nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Vì đây là tượng đài game nhập vai do Blizzard Entertainment làm ra từ năm 2000, nay đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động và có thể chơi cross-play với PC.

Chỉ tính riêng trên nền tảng Twitch, có gần 700 streamer đã phát sóng trò chơi này, trong đó có những tên tuổi lớn như Shroud, Bellular, Asmongold… lúc cao điểm đã có hơn 240.000 người xem trực tiếp, xếp hạng 13 ở mục tựa game thịnh hành.

Thế nhưng nhiều người chơi đã nhanh chóng nhận ra Diablo Immortal đi theo con đường free to play và sau đó là pay to win. Game thủ “bắt buộc” phải nạp game để mua sự may mắn trong game, từ đó mới có trang bị xịn xò và trải nghiệm game lâu hơn. Ví dụ như viên ngọc Legendary Gem có tỉ lệ rơi là 0,0025% nhưng nếu bỏ ra 2 USD thì con số này sẽ là 100%.

Streamer Bellular ước tính, để nhân vật full trang bị nâng cấp đầy đủ thì người chơi cần bỏ ra khoảng 110.000 USD. Việc mở rương để nhận ngọc Legendary Gem cũng tốn kém rất nhiều, từ gói 1 USD cho đến 100 USD để các game thủ thỏa mãn sở thích làm bá chủ thế giới ảo.

Shroud cảm thấy không còn hứng thú với tựa game này nữa vì nạp game đã ảnh hưởng quá nhiều đến gameplay của trò chơi. Có lẽ streamer sở hữu hơn 10 triệu người theo dõi sẽ quay lại V Rising, Rust, Vampire: The Masquerade – Bloodhunt, Valorant… Ở buổi stream gần nhất, Shroud ghi tiêu đề: I WONT OPEN IMMORAL và chơi các game bắn súng, sinh tồn.

Có thể bạn muốn xem thêm: PlayStation State of Play: Công bố thời gian phát hành những tựa game lớn ở tương lai gần

Đây không phải là lần đầu tiên Shroud nạp game và tỏ ra thất vọng về cơ chế này, anh ta từng dùng hàng ngàn USD để nạp vào Lost Ark, một trò chơi thuộc thể loại MMOARPG, do Smilegate RPG (Hàn Quốc) phát triển, mới được phát hành trên toàn cầu vào đầu năm 2022, sau khi trải qua 3 năm thử nghiệm tại thị trường nội địa.

Blizzard Entertainment, NetEase đang gặp phải làn sóng tẩy chay dữ dội. Hiện nay, lượt xem trò chơi này chỉ còn chưa đầy 20.000 views trên Twitch. Lời hứa free to play của họ đã bị đánh tráo khái niệm, đẩy người chơi vào thế phải nạp game để tồn tại, theo kiểu nếu bạn không nạp game thì bạn chỉ có thể vào game nhưng không thể chơi game vậy.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày