Trang chủ » Wakfu khẩu vị lạ nhưng hấp dẫn dành cho những ai đã quá ngấy game Trung Quốc

Wakfu khẩu vị lạ nhưng hấp dẫn dành cho những ai đã quá ngấy game Trung Quốc

Team XemGame | 13/12/2014 10:14

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Wakfu là tựa game online thuộc thể loại tactics nhập vai đến từ hãng Ankama (Pháp) và đã phát hành tại châu Âu, Bắc Mỹ cũng như khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Game có nội dung phong phú và đồ sộ với hơn 16 lớp nhân vật – con số cực khủng đối với một tựa game từng ra mắt tại thị trường Việt Nam, hệ sinh thái chân thực, các tính năng có tính cộng đồng cao, series phim hoạt hình trình chiếu trên nhiều kênh truyền hình nổi tiếng cùng với rất nhiều các ấn phẩm đồ chơi, mô hình, truyện tranh… Trái ngược với các tựa game nhập vai chú trọng việc đơn giản hóa lối chơi do Trung Quốc phát triển đang xuất hiện đầy rẫy trên thị trường hiện nay, Wakfu là một sản phẩm tương đối khó làm quen và rất kén người chơi. Nét đặc sắc của trò chơi nằm ở hữu hệ thống nhiệm vụ tương đối đa dạng với nhiều điểm đặc sắc chứ không chỉ đi theo lối mòn với các nhiệm vụ đánh quái, thu thập vật phẩm.

Wakfu (1)
Wakfu được nhiều game thủ kỳ cựu ví von là Final Fantasy Tactics phiên bản trực tuyến

Trên thực tế, Wakfu vốn được nhiều game thủ kỳ cựu ví von là Final Fantasy Tactics phiên bản trực tuyến khi sở hữu khá nhiều đặc điểm giống với tựa game dàn trận được SquareSoft phát hành vào những năm 90. Trong đó có thể kể đến những yếu tố cực kỳ quen thuộc như lối đánh theo lượt, hệ thống nghề nghiệp, thu thập vật phẩm, chế tạo trang bị,….

Mặc dù chỉ sở hữu nền đồ họa 2D nhưng hình ảnh trong Wakfu tương đối đẹp và khá dễ nhìn. Các nhân vật được thiết kế tuân thủ theo đúng phong cách truyện tranh Nhật Bản, những hình ảnh còn lại như bối cảnh, môi trường nhìn chung khá tươi sáng bên cạnh các thiết kế công trình, nhà cửa được thực hiện rất chi tiết. Dẫu vậy, giao diện của Wakfu ít nhiều phô bày sự bất tiện khi biểu tượng các tính năng lại khó nhỏ và không phải game thủ nào cũng có thể nhớ hết hệ thống phím tắt cực kỳ phức tạp trong Wakfu.

Wakfu (24)
Một trong 16 lớp nhân vật trong Wakfu

Như những gì đã trải nghiệm trong ngày đâu ra mắt, hệ thống chiến đấy của Wakfu hoàn toàn là đánh theo lượt, trên bản đồ được chia thành từng ô vuông nhỏ, giống như những tựa game đình đám trước đây thuộc dòng game dàn trận TBS như Final Fantasy Tactics, Fire Emblem, Brigandine, Entenal Eyes… Các nhân vật và quái vật sẽ cùng tấn công nhau theo lượt cho tới khi một bên bị đánh bại.

Mỗi lớp nhân vật sẽ sở hữu những đặc kỹ riêng mà người chơi phải sử dụng chúng thường xuyên để tích lũy điểm kinh nghiệm nhằm thăng cấp cho chúng. Bằng việc sử dụng nhiều lần, đồng thời game thủ sẽ được học thêm các kỹ năng mới mới cấp cao hơn, đây là một trong các công việc đốt thời gian nhiều nhất bên cạnh trò săn lùng vật liệu để chế đồ trong Wakfu. Trong trận chiến, người chơi có thể mời thêm bạn bè và đặc biệt là triệu hồi thêm cả quái vật khác cùng tham gia trợ giúp.

Wakfu (7)
Bản đồ rộng lớn theo phong cách của những tựa game cũ

Trái ngược với các tựa game nhập vai hiện nay, Wakfu sở hữu hệ thống nhiệm vụ tương đối đa dạng với nhiều điểm đặc sắc chứ không chỉ đi theo lối mòn với các nhiệm vụ đánh quái, thu thập vật phẩm, đi từ nơi này sang nơi khác nói chuyện. Hệ thống nhiệm vụ trong Wakfu được mở rộng sang nhiều thể loại mới với các nhiệm vụ trồng trọt, vượt map phụ bản, hay thực hiện những yêu cầu đặc biệt từ phía các NPC…

Điểm trừ của Wakfu ở phiên bản quốc tế rằng game thủ sẽ phải trả tiền để có thể trải nghiệm hết các tính năng của game, để được tham gia vào các map phụ bản, tính năng trồng trọt và đặc biệt là chế tạo đồ. Ở tính năng trồng trọt, người chơi sẽ sử dụng các hạt giống (thu được từ việc đánh quái vật) để trồng cây, sau đó thu được các vật phẩm dùng để chế tạo đồ hay tăng sức mạnh cho nhân vật, tuy nhiên, có nhiều loại hạt giống mà người chơi buộc phải trả phí để sở hữu.

Wakfu (5)
Lối chơi tactics đã từng làm say mê biết bao game thủ

Nhìn chung không thể phủ nhận Wakfu rất khó để làm quen và khá kén người chơi, tuy nhiên một khi đã quen thuộc game thủ sẽ khó lòng dứt ra khỏi thế giới diệu kỳ của tựa game nhập vai này. Game phù hợp với những ai đã cảm thấy phát ngấy với các sản phẩm kiếm/tiên hiệp có xuất xứ từ Trung Quốc hay đơn giản hơn là muốn thử thách kỹ năng của bản thân đồng thời muốn xem các thế hệ tiền bối của họ đã từng chơi những tựa game có phong cách như thế nào.

Trang chủ: http://www.wakfu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/wakfu.vietnam

Wakfu (2) Wakfu (3) Wakfu (6) Wakfu (4) Wakfu (10) Wakfu (11) Wakfu (12)

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag