Trang chủ » Website truyện tranh lậu hàng đầu Việt Nam bị chính phủ Nhật “sờ gáy”

Website truyện tranh lậu hàng đầu Việt Nam bị chính phủ Nhật “sờ gáy”

Team XemGame | 02/08/2014 9:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau khi ra đời luật bảo vệ bản quyền Manga và Anime mới, chính phủ Nhật Bản đã lập danh sách các website có nội dung vi phạm đạo luật này để xử lí, trong đó có cả Manga24h, một trang web truyện tranh khá lớn tại Việt Nam

Như đã đưa tin trước đây, chính phủ Nhật Bản đã cho ra đời thêm một đạo luật bảo vệ bản quyền đối với Anime và Manga. Theo đó, chính phủ nước này sẽ quyết tâm bài trừ các bộ truyện tranh, phim hoạt hình lậu đang được phát tán tại nước ngoài. Đạo luật này được thông qua sau khi có báo cáo của Bộ Văn Hóa Nhật Bản cho biết rằng nền công nghiệp Manga Nhật Bản thiệt hại tới hơn 20 tỉ USD (420 nghìn tỉ VNĐ) mỗi năm chỉ tính riêng tại thị trường Trung Quốc.

Website XG Truyen Tranh-1

Mới đây, một danh sách các website vi phạm bản quyền Manga và Anime Nhật Bản đã được chính phủ nước này công bố. Được biết, trong tương lai, chính phủ nước này sẽ dùng một số biện pháp đặc biệt để loại bỏ những nội dung vi phạm bản quyền tại các website được công bố.

Website XG Truyen Tranh-2

Danh sách của chính phủ Nhật bao gồm cả Manga24h

Trong danh sách mới đây, chúng ta có thể thấy rằng chính phủ Nhật đã khá quyết tâm với chiến dịch lần này bởi ngay cả các trang web Việt Nam vốn từ trước đến nay vẫn bình yên vô sự cũng bị lọt vào danh sách. Hai cái tên đáng chú ý là Manga24h với 93% nội dung vi phạm bản quyền và XemPhimSo với 75,7% vi phạm bản quyền.

Website XG Truyen Tranh-3

Các site truyện tranh online Việt đang trong “tầm ngắm” của chính phủ Nhât Bản

Hiện tại vẫn chưa rõ chính phủ Nhật sẽ xử lý các trang web được liệt kê trong danh sách như thế nào nhưng động thái này cũng đã cho thấy rằng giới truyện tranh lậu online tại Việt Nam cũng đang dần bị đưa vào “tầm ngắm” của quốc gia này.

Website XG Truyen Tranh-4

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng rất có thể chiến dịch này của chính phủ Nhật sẽ khó có thể thực hiện được bởi lẽ trong danh sách này bao gồm tên của khá nhiều “đại gia” như YouTube, The Pirate Bay hay Kickass. Trước đây, The Pirate Bay đã từng bị chính phủ Mỹ chú ý với vấn đề phim lậu nhưng vẫn không hề hấn gì, do đó việc độc giả cảm thấy thiếu niềm tin đối với sự thành công của chiến dịch này là điều khá dễ hiểu.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag