Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Từ hủy diệt tất cả rồi giờ lại out top Playoffs, chuyện gì đang xảy ra với Weibo Gaming?

Từ hủy diệt tất cả rồi giờ lại out top Playoffs, chuyện gì đang xảy ra với Weibo Gaming?

Team XemGame | 22/03/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Weibo Gaming đang gặp rất nhiều vấn đề xung quanh lối chơi và phong độ tuyển thủ, đội tuyển khó có thể đi xa nếu không cải thiện.

Weibo Gaming đã kết thúc giai đoạn Vòng Bảng với hiệu số 11-5 chung cuộc, chắc chắn rớt xuống top 5 – 6 và bắt đầu hành trình “leo tháp” một lần nữa tại LPL khi bắt đầu thi đấu từ round 2. Từ một đội tuyển dẫn đầu và xuất sắc góp mặt tại Playoffs đầu tiên, SofM và đồng đội đã thi đấu vô cùng trật nhịp trong giai đoạn nửa sau của Vòng Bảng. Họ chỉ thắng 2 trong 6 trận gần nhất cùng tỷ số 2-1 và thất bại toàn tập trước các đội tuyển lớn trong thời gian này. Vậy điều gì đã khiến WBG hủy diệt nửa đầu Vòng Bảng nhanh chóng sa sút đến vậy, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

WBG out top 4 khó tin dù là đội tuyển đầu tiên góp mặt tại Playoffs

Lối chơi họ xây dựng đã “giết chết” họ

Weibo Gaming trong nửa sau của Vòng Bảng thường xuyên sử dụng một đội hình ngược lại gần như hoàn toàn so với meta mà các đội tuyển lớn đang sử dụng và chính lối chơi đó đã “giết chết” họ trong những ván đấu với các đội tuyển lớn.

Cụ thể, lối chơi của WBG sẽ ưu tiên sự ổn định trong giai đoạn đi đường bằng việc sử dụng những chất tướng tanker tại đường trên cho TheShy, pháp sư kiểm soát cho Angel và đảm bảo một giai đoạn đi đường hòa hoãn cho huanfeng với những chất tướng hyper-carry, SofM sẽ ưu tiên các tướng rừng nhường farm để huanfeng có thể gánh team giai đoạn giữa ván đấu. Sau đó sẽ trở lại bằng khả năng giao tranh tổng trong giai đoạn giữa trận.

Đội hình hòa hoãn WBG thường xuyên sử dụng trong nửa sau Vòng Bảng

Chiến thuật nghe có vẻ rất chuẩn chỉ nhưng thực sự nó chỉ hiệu quả khi thi đấu với những đội tuyển yếu còn đối đầu với các đội tuyển mạnh, những người chơi đường đơn của họ thường xuyên có những chất tướng vượt trội hơn, kết hợp với rừng và lăn cầu tuyết ván đấu không vết xước. Đồng thời, họ cũng triệt tiêu hoàn toàn yếu tố giúp WBG comeback đó chính là giao tranh tổng từ chênh lệch đi đường. Từ đó, WBG thi đấu tù túng và thua trắng hoàn toàn 0-8 khi đối đầu với 4 đội tuyển RNG, RA, TES và JDG.

https://youtu.be/z1m_CElNguM

SofM quá thiếu đột biến

Một phần lối chơi hòa hoãn của WBG thất bại chính là do SofM. Angel hay TheShy thường xuyên phải thi đấu những kèo có phần dưới cơ hơn, huanfeng thì phải farm để gánh đội giai đoạn sau, vậy người phải tạo ra sự khác biệt hoặc ít nhất là tạo thêm lợi thế cho một khu vực đường phải là SofM. Tuy nhiên, trong phần lớn khoảng thời gian đầu trận ở các ván đấu, SofM cũng thường chỉ farm, lâu lâu mới gank được một pha, còn mục tiêu thì gần như là “bỏ rồng Esports” khi các đường luôn bị đẩy.

Lối chơi của SofM hiện tại có phần thiếu đột biến trong giai đoạn đầu trận

Từ đó khiến lối chơi của WBG có phần tù túng, họ không thể thắng được bất kỳ đường nào trước đối thủ nên buộc phải giao tranh thắng để trở lại ván đấu. Nhưng các đội tuyển mạnh với lợi thế đi đường, họ lăn cầu tuyết rất chuẩn chỉ, nếu không có gì quá đặc biệt xảy ra, chẳng đội tuyển nào có thể trở lại được, cả kể đó có là T1. 

https://youtu.be/AbDFb0rMtYs

Có thể bạn muốn xem thêm : WBG dính drama lục đục nội bộ: SofM bị công kích, TheShy phải ở tầng hầm

Phong độ đi xuống

Đương nhiên sự thất bại của Weibo trong những vòng đấu cuối cùng này không thể không nhắc đến phong độ của các tuyển thủ đang đi xuống vì một lý do nào đó. Có thông tin cho rằng team đang lục đục nội bộ, trang tin lại nói rằng SofM cứng đầu không chịu thay đổi, TheShy phải thi đấu trong môi trường khó khăn, ngủ tầng hầm… tất cả đều chưa được xác minh nhưng thực sự phong độ các tuyển thủ đã đi xuống rất nhiều.

Huanfeng là tuyển thủ thi đấu ổn định nhất tại WBG

TheShy không còn hủy diệt đường trên như khoảng thời gian trước đó nữa vì thường xuyên phải đánh Sion và Malphite. Angel thể hiện độ tù túng với các đường giữa kiểm soát ngoài meta, ON trở về với bản ngã bị bắt lẻ và SofM cũng mắc nhiều lỗi cá nhân như trừng phạt hay quá hừng trong các pha giao tranh. Tổng hòa của những yếu tố đó khiến WBG dần thụt lùi so với các đội tuyển mạnh.

Từ lối chơi đến ban/pick, WBG đang chưa thực sự có nhiều đột biến, cộng kèm với phong độ tuyển thủ đi xuống, WBG đang có phong độ tệ nhất từ đầu mùa. Từ đó, khả năng tiến sâu tại Playoffs sắp tới là tương đối khó khăn nếu WBG không thể cải thiện được những yếu tố kể trên trong thời gian tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày