Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Xạ Thủ Doublelift giải nghệ ở tuổi 30, khẳng định sẽ không trở lại nữa

Xạ Thủ Doublelift giải nghệ ở tuổi 30, khẳng định sẽ không trở lại nữa

Team XemGame | 02/12/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xạ Thủ huyền thoại của LMHT Bắc Mỹ, Yiliang “Doublelift” Peng, chính thức tuyên bố giải nghệ một lần nữa sau khi kết thúc mùa giải 2023.

Doublelift đã chính thức thông báo giải nghệ với một đoạn clip trên trang Twitter (X) cá nhân vào rạng sáng 2/12 (theo giờ Việt Nam) cùng với thông điệp: “Lần này tôi thực nghỉ thi đấu và sẽ không quay trở lại nữa”.

Trước đây, Xạ Thủ sinh năm 1993 này đã từng có 2 lần nghỉ thi đấu và cuối cùng vẫn quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Doublelift cho rằng những lần đó không thực sự muốn giải nghệ vì những lý do khác nhau.

Giai đoạn đầu năm 2017, Doublelift từng nghỉ thi đấu nửa đầu LCS Mùa Xuân vì lý do suy sụp tinh thần và muốn có một thời gian nghỉ ngơi. Sau đó, tuyển thủ này đã trở lại dưới dạng cho mượn ở Team Liquid. Còn đến cuối năm 2020, Xạ Thủ sinh năm 1993 cho rằng việc giải nghệ liên quan đến những mâu thuẫn với tổ chức TSM. Lúc đó, tuyển thủ này chỉ được lựa chọn giải nghệ hay tiếp tục thi đấu với một đội hình kém.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ruler hối tiếc về những lượt chọn tướng bất thường trong trận JDG thua T1

Trong suốt 2 năm 2021 và 2022, Doublelift vẫn muốn thi đấu nhưng đành lam streamer vì không thể tìm được đội. Do đó, quyết định tái xuất trong mùa giải 2023 dưới màu áo 100 Thieves thực sự gây bất ngờ cho nhiều người.

Nhưng lần này Doublelift cho biết anh thực sự đã quyết định giải nghệ và không quay trở lại. Có hai lý do chính. Đầu tiên, Doublelift đã phải hy sinh rất nhiều về mặt tài chính trong năm qua. Thứ hai là việc toàn bộ các đội LMHT Bắc Mỹ đang cắt giảm ngân sách và không nhiều đội có thể đưa ra một đội hình cạnh tranh được nữa.

Tôi cảm thấy như mình đã hoàn thành mọi thứ mà tôi đặt ra, ngoại trừ một điều, đó là vô địch CKTG. Đó là điều cuối cùng tôi không bao giờ có thể đạt được, nhưng vòng lặp đặt mục tiêu cho bản thân và mài giũa, rồi đặt mục tiêu mới cho bản thân, nó phản ánh tất cả mọi thứ trong cuộc sống.” Doublelift chia sẻ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2592 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày