Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Xếp hạng 16 mùa giải của ĐTCL, mùa giải các bạn yêu thích nằm ở đâu? (Phần 3)

Xếp hạng 16 mùa giải của ĐTCL, mùa giải các bạn yêu thích nằm ở đâu? (Phần 3)

Team XemGame | 02/10/2023 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL đã đi qua 9 mùa giải và 16 phiên bản lớn, liệu đâu sẽ là mùa giải hấp dẫn nhất, mùa giải yêu thích của bạn nằm ở đâu trong danh sách?

ĐTCL Mùa 9.5 đã chính thức ra mắt và các cờ thủ đã trải qua 9 mùa giải chính thức kể từ thời điểm tựa game ra mắt. Có mùa giải thi đấu rất hấp dẫn với những cơ chế mới nhưng cũng có những mùa giải để lại tẻ nhạt cho người chơi vì các đội hình được spam và lối chơi có phần nhàm chán. Mặc dù vậy, dù ít dù nhiều mỗi mùa giải đều để lại dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ. Hãy cũng mình nhìn lại và đánh giá sự hấp dẫn của 9 mùa giải và 16 phiên bản thay đổi lớn của ĐTCL và đánh giá chung kể từ thời điểm tựa game ra mắt ngay thôi nào.

5. Reckoning: Dawn of Heroes – ĐTCL Mùa 5.5

ĐTCL Mùa 5.5 đã có một sự lột xác ngoạn mục so với mùa 5 trước đó khi loại bỏ đi cơ chế trang bị Hắc Ám mà thay vào đó là Trang Bị Ánh Sáng – nơi sức mạnh của các vật phẩm được nâng lên một tầm cao mới mà người chơi hoàn toàn có thể theo dõi và sử dụng dễ dàng.

ĐTCL 5.5 được lòng người chơi khi vẫn giữ nguyên được những đội hình thú vị từ mùa 5 trước đó như Suy Vong Kỵ Sĩ, Thiên Thần, Ác Quỷ, Thần Sứ, Ma Sứ, Thây Ma… Cùng với đó là những carry 5 vàng như Heimerdinger, Teemo hay Volibear cũng được sử dụng hợp lý khiến game đấu trở nên hấp dẫn và cuốn hút người chơi.

4. Fates: Festival of Beasts – ĐTCL Mùa 4.5

ĐTCL Mùa 4.5 Festival of Beasts sẽ là phiên bản xếp vị trí thứ 4 trong danh sách với sự thay đổi và bổ sung Long Tộc và thay đổi Tiên Phong Bí Ẩn so với mùa 4. 

Nhiều người sẽ đánh giá đây là phiên bản hay nhất mà họ từng chơi và thực sự điều đó là không hề sai. Mùa 4 sở hữu cơ chế tinh anh – một cơ chế được rất nhiều người yêu thích ở thời điểm hiện tại dù nó phụ thuộc nhiều vào nhân phẩm của người chơi. Một vị tướng 2 sao với khả năng cộng 2 tộc hệ thì sao mà không hấp dẫn cho được.

Đây cũng là một mùa giải tương đối cân bằng, người chơi có thể sử dụng đa dạng bài đấu để giữ máu và thi đấu trong giai đoạn cuối trận.

3. Runeterra Reforged: Horizonbound – ĐTCL Mùa 9.5

Sang tới ĐTCL Mùa 9.5, cơ chế huyền thoại đã phần nào đó ổn định và cân bằng hơn. Các đội hình cũng đa dạng để người chơi có thể sử dụng. Song sát carry 4 tiền Thách Đấu, đội hình đấu sĩ Cho’Gath vui nhộn cũng như phần lớn các đội hình đều có thể sử dụng khiến Mùa 9.5 đã tương đối cân bằng dù chỉ mới được ra mắt chưa đầy hơn 2 tuần lễ. 

Ngoài ra các đội hình cũng có xu hướng flexible hơn thay vì force bài cùng Huyền Thoại như mùa 9, Piltover cũng đã dễ chơi và mạnh mẽ hơn nhiều sau khi người chơi nổ hũ để comeback. Từ đó, ĐTCL mùa 9.5 sẽ là một mùa giải hấp dẫn và đáng để các cờ thủ gắn bó lâu dài. 

2. Galaxies – ĐTCL Mùa 3

ĐTCL Mùa 3 là mùa giải rất thú vị với cơ chế Không Gian đầu trận và các đội hình không thể lẫn với bất kỳ tộc hệ nào trước đây.

Chúng ta có Mật Thám Cơ Giáp với carry khủng Shaco oneshot hoặc Kai’Sa Bộc Phá, chúng ta có Siêu Công Nghệ Lucian Bùa Đỏ, Irelia Ekko mạnh mẽ trong mọi giai đoạn của ván đấu, chúng ta có Nổi Loạn với máy chém Master Yi và Yasuo hoặc Sona Chén Ân Huệ, Kayle quạt chả Thời Không, cùng Vũ Trụ, Hắc Tinh và rất nhiều hệ tộc thú vị khác.

Mùa 3 cũng đem tới một trong số những hệ tộc hack vàng và trang bị khủng khiếp nhất mọi mùa giải chính là Không Tặc khi người chơi chỉ cần auto ghép Nỏ Sét và Găng Bảo Thạch giai đoạn đầu trận cho Darius và lên 8 cầu may. Và khi Người chơi khi sở hữu đủ 4 Không Tặc sẽ có thể hack tiền, đồ gần như không giới hạn nếu Gangplank sở hữu Giáp Thiên Thần, trang bị SMPT và các lõi nâng cấp. 

Tất cả đã tạo nên một mùa giải thiên biến vạn hóa mà người chơi có thể sáng tạo và sử dụng bật cứ đội hình nào mình mong muốn mà đều có thể vào top được.

Xem thêm: Xếp hạng 16 mùa giải của ĐTCL, mùa giải các bạn yêu thích nằm ở đâu? (Phần 2)

1. Fates – ĐTCL Mùa 4

Xếp tại vị trí đầu tiên chắc chắn sẽ là mùa 4, mùa giải khởi đầu với cơ chế Tinh Anh. Mùa 4 là mùa giải mà các hệ tộc thực sự thú vị. 

Chúng ta có thể kể đến Aphelios 4 sao 1vs9, U Hồn với vị tướng Riven quẩy khắp mọi nơi, bài đấu Rừng cực kỳ trâu với carry Veigar hoặc Ashe, Leesin với khả năng đá quân cờ bay ra khỏi bản đồ. Đặc biệt, đây là mùa giải mà các bài đấu Fast 9 5 tiền thành công nhất với cơ chế tinh anh và các quân cờ có khả năng thi đấu độc lập tốt. Chỉ cần ra tinh anh tốt giai đoạn đầu trận, giữ máu và lên thẳng 9, người chơi sẽ xoay bài full 5 tiền cực kỳ mãn nhãn và dễ dàng có cho mình top 1.

Trong mùa 4, chúng ta cũng không thể không nhắc tới các vị tướng “Thần tài đến” đã khiến biết bao người chơi ôm hũ sang trận sau nổ. Một cơ chế đánh chuỗi thua thú vị và được Riot Games tiếp tục phát triển trong mùa 6 vừa rồi và cũng đạt được sự yêu thích từ rất nhiều người chơi trên khắp thế giới. Tổng hòa của nhiều yếu tố, mùa 4 thực sự là một mùa giải hay nhất mà bất kỳ người chơi nào trong chúng ta phải nuối tiếc mỗi khi nhắc lại.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6666 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày