Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Xếp hạng các mùa giải ĐTCL, Mùa 6 hiện tại chỉ nằm ở nửa sau

ĐTCL: Xếp hạng các mùa giải ĐTCL, Mùa 6 hiện tại chỉ nằm ở nửa sau

Team XemGame | 15/05/2022 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL đã trải qua 6 mùa giải và 10 phiên bản lớn nhỏ, đâu là mùa giải thú vị được phần đa game thủ yêu thích nhất?

Mùa giải ĐTCL 6.5 chỉ còn ít ngày nữa sẽ kết thúc để nhường chỗ cho mùa 7 với chủ đề Thế Giới Loài Rồng. Đây chính là thời điểm thích hợp để chúng ta nhìn lại 6 mùa giải của tựa game với 10 phiên bản lớn tất cả bao gồm các phiên bản chính thức và thay đổi lớn giữa mùa. Vậy mùa giải nào được nhiều game thủ yêu thích và chơi game sướng nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

10. Rise of the Elements – ĐTCL Mùa 2

Xếp tại vị trí cuối cùng trong BXH, chúng ta có ĐTCL Mùa 2. ĐTCL Mùa 2 nổi bật với các bài đấu và hệ tộc như Sivir Cát với combo trang bị Câm Lặng và Giải Giới, Mãnh Thú với hiệu ứng kết liễu, Zed với bài đấu Sét giật đùng đùng hay các bài đấu hệ tộc như Lửa, Nước, Đất, Băng và Ánh Sáng… 

Mùa 2 được đánh giá thấp nhất trong 6 mùa giải và 10 phiên bản không phải do hệ tộc không hấp dẫn hay vấn đề gì mà chủ yếu đến từ những bài đấu chưa thực sự cân bằng và trang bị chưa ổn định như Sivir chẳng hạn. Đây cũng là mùa giải được xem là nhàm chán nhất vì không có bất kỳ hệ tộc nào dạng hack tiền hay có cơ chế đỏ đen để kích thích người chơi nhiều hơn. Đi kèm với đó là các ô nguyên tố không thực sự có nhiều tác dụng trong trò chơi mà chỉ đóng một vai trò rất nhỏ trong trận đấu.

9. Reckoning – ĐTCL Mùa 5

Đứng vị trí áp chót chính là ĐTCL Mùa 5 với điểm đặc biệt là các hệ tộc như Suy Vong full sát thương, Ác Quỷ, Thiết Giáp, Ma Sứ, Thần Sứ, Thây Ma… 

Dù đây là một mùa giải mới được Riot Games phát triển gần đây nhưng được đánh giá khá thấp từ người chơi và cả những người thiết kế ra chúng. Lí do đầu tiên được đưa ra chính là cơ chế Trang bị Hắc Ám với những chỉ số khủng nhưng cũng có tác hại dành cho chủ sở hữu. Nghe ban đầu có vẻ khá thú vị nhưng người chơi buộc phải nhớ tất cả những lợi ích cộng thêm và phần “trả giá” sau đó. Việc bắt người chơi phải nhớ quá nhiều, lựa chọn đồ thường hay Hắc Ám đã trở thành một rào cản lớn trong sự linh hoạt tư duy của họ.

Mùa 5 là một mùa giải thực sự hỗn loạn với trang bị Hắc Ám

Cùng với đó, Long Tộc là một hệ tộc chưa có độ rủi ro cao mà phụ thuộc vào đỏ đen quá nhiều “nở trứng to thì sống, trứng 1, 2 thì đúng là trứng cút”, khiến game thủ cũng không mấy mặn mà với hệ tộc hack tiền này.

8. Beta Set – ĐTCL Mùa 1

Nhiều người sẽ đánh giá rằng đây là mùa giải ĐTCL vui nhất khi tựa game lần đầu được ra mắt. Dù nhiều mùa giải trôi qua, đây vẫn là một trong những mùa giải đơn giản mà cho chúng ta cảm xúc dâng trào nhất khi lần đầu được chơi Cờ Nhân Phẩm, được sử dụng các quân cờ và tiếp cận với một tựa game thực sự gần gũi trong LMHT.

Tuy nhiên, đây cũng là mùa giải thực sự thiếu cân bằng nhất mà ĐTCL từng tạo ra. Cùng với đó, trình độ của người chơi chưa cao, tính cạnh tranh giữa các game thủ gần như là không có. Phần lớn chỉ là vào chơi game giải trí, mua mua bán bán mà không hề quan tâm đến tộc hệ, kết hợp, xếp cờ hay tối ưu lợi tức… Dù vậy, đây cũng là một khoảng thời gian đẹp với tựa game để chúng ta có thể nhớ lại khi đã quá nhiều phiên bản trôi qua.

7. Gizmos & Gadgets: Neon Nights – ĐTCL Mùa 6.5

ĐTCL Mùa 6.5 – mùa giải mà chúng ta đang chơi sẽ xếp tại vị trí thứ 7 với cơ chế không thay đổi quá nhiều so với mùa 6. Vẫn với cơ chế chọn Lõi công nghệ và các hệ tộc mà chúng ta đã thuộc như Tái Chế, Tiến Công, Hóa Kỹ, Đấu Sĩ…

Đây là một mùa giải thực sự mất cân bằng của ĐTCL khi mỗi giai đoạn chúng ta đều có những bài đấu mạnh hơn hẳn khiến người chơi liên tục spam. Đầu mùa Renata rồi Irelia Nhà Phát Minh sau đó đến Draven Zeri, rồi Sivir Công Nghệ, hết Sivir Công Nghệ chúng ta lại chơi Sivir Tái Chế Tiến Công, rồi Đột Biến Giảm năng lượng… Cuối cùng ở thời điểm hiện tại người chơi spam những bài đấu như Kai’Sa Đột Biến Hắc Tinh hay mới đây nhất là Lulu Dây Chuyền Chuộc Tội.

Mùa 6.5 có quá nhiều bài đấu để spam

Tất cả khiến game đấu có phần nhàm chán và không mang tính chất tư duy quá nhiều. Hơn nữa mùa 6.5 là một trong những mùa giải nhiều lỗi nhất ĐTCL kể từ thời điểm ra mắt. Lỗi mất đồ, Tái Chế, không nổ hũ, hiệu ứng Vip, xếp cờ, Blitzcrank… xảy ra thường xuyên khiến người chơi thực sự mất niềm tin vào những trận đấu. Đấy là còn chưa kể đến tính chất may rủi của các Lõi công nghệ trong các round đấu quan trọng.

6. Gizmos & Gadgets – ĐTCL Mùa 6

Xếp ở vị trí thứ 6 là phiên bản ngay trước đó chính là ĐTCL Mùa 6 với các đội hình nổi bật như Hóa Kỹ, Thách Đấu, Pháp Sư, Học Viện, Đế Chế…

Đây có thể là một phiên bản yêu thích của nhiều người với cơ chế chọn 3 Lõi công nghệ được ra mắt lần đầu với rất nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng khiến đây là một mùa giải thực sự đỏ đen và phụ thuộc rất nhiều vào các lõi công nghệ, đặc biệt là các lõi Kim Cương. Tính đa dạng bài đấu cũng tương đối thấp, người chơi hầu hết đều sử dụng các bài đấu với carry 4 tiền như Urgot, Lux, Yone, Fiora, Jhin… còn các bài đấu còn lại chưa thực sự đa dạng, không đủ sức cạnh tranh và dễ sử dụng như các bài đấu 4 tiền.

5. Return to the Stars – ĐTCL Mùa 3.5

Mùa 3.5 sẽ xếp ở vị trí thứ 3 khi đem tới cho chúng ta một mùa giải Ngân Hà thực sự thú vị với các hệ tộc như Cơ Giáp, Vũ Trụ, Thời Không, Siêu Công Nghệ, Nổi Loạn và đặc biệt là Không Tặc với khả năng hack đồ và hack tiền cực kỳ đã mắt.

Mùa 3.5 vẫn duy trì được cơ chế Không Gian thú vị trong giai đoạn đầu trận và bổ sung thêm một số map đấu khác như Vòng đi chợ 4 tiền, Khổng Lồ Hóa hay khởi đầu với 2 Neeko. Ngoài ra, những bài đấu dù có phần thay đổi nhưng hầu hết vẫn giữ nguyên được những tộc hệ quan trọng nên phần nào đó giúp tựa game vẫn duy trì được sự hứng thú dành cho người chơi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Phân tích những “Lõi Công Nghệ” mùa 7 được người chơi đánh giá là khá điên rồ

4. Reckoning: Dawn of Heroes – ĐTCL Mùa 5.5

ĐTCL Mùa 5.5 đã có một sự lột xác ngoạn mục so với mùa 5 trước đó khi loại bỏ đi cơ chế trang bị Hắc Ám mà thay vào đó là Trang Bị Ánh Sáng – nơi sức mạnh của các vật phẩm được nâng lên một tầm cao mới mà người chơi hoàn toàn có thể theo dõi và sử dụng dễ dàng.

ĐTCL 5.5 được lòng người chơi khi vẫn giữ nguyên được những đội hình thú vị từ mùa 5 trước đó như Suy Vong Kỵ Sĩ, Thiên Thần, Ác Quỷ, Thần Sứ, Ma Sứ, Thây Ma… Cùng với đó là những carry 5 vàng như Heimerdinger, Teemo hay Volibear cũng được sử dụng hợp lý khiến game đấu trở nên hấp dẫn và cuốn hút người chơi.

3. Fates: Festival of Beasts – ĐTCL Mùa 4.5

ĐTCL Mùa 4.5 Festival of Beasts sẽ là phiên bản xếp vị trí thứ 4 trong danh sách với sự thay đổi và bổ sung Long Tộc và thay đổi Tiên Phong Bí Ẩn so với mùa 4. 

Nhiều người sẽ đánh giá đây là phiên bản hay nhất mà họ từng chơi và thực sự điều đó là không hề sai. Mùa 4 sở hữu cơ chế tinh anh – một cơ chế được rất nhiều người yêu thích ở thời điểm hiện tại dù nó phụ thuộc nhiều vào nhân phẩm của người chơi. Một vị tướng 2 sao với khả năng cộng 2 tộc hệ thì sao mà không hấp dẫn cho được.

Kayle thánh thần là bài đấu nổi bật tại ĐTCL 4.5

Đây cũng là một mùa giải tương đối cân bằng, người chơi có thể sử dụng đa dạng bài đấu để giữ máu và thi đấu trong giai đoạn cuối trận.

2. Galaxies – ĐTCL Mùa 3

ĐTCL Mùa 3 là mùa giải rất thú vị với cơ chế Không Gian đầu trận và các đội hình không thể lẫn với bất kỳ tộc hệ nào trước đây.

Chúng ta có Mật Thám Cơ Giáp với carry khủng Shaco oneshot hoặc Kai’Sa Bộc Phá, chúng ta có Siêu Công Nghệ Lucian Bùa Đỏ, Irelia Ekko mạnh mẽ trong mọi giai đoạn của ván đấu, chúng ta có Nổi Loạn với máy chém Master Yi và Yasuo hoặc Sona Chén Ân Huệ, Kayle quạt chả Thời Không, cùng Vũ Trụ, Hắc Tinh và rất nhiều hệ tộc thú vị khác.

Cơ Giáp Mật Thám là bài đấu được yêu thích tại mùa 3

Mùa 3 cũng đem tới một trong số những hệ tộc hack vàng và trang bị khủng khiếp nhất mọi mùa giải chính là Không Tặc khi người chơi chỉ cần auto ghép Nỏ Sét và Găng Bảo Thạch giai đoạn đầu trận cho Darius và lên 8 cầu may. Và khi Người chơi khi sở hữu đủ 4 Không Tặc sẽ có thể hack tiền, đồ gần như không giới hạn nếu Gangplank sở hữu Giáp Thiên Thần, trang bị SMPT và các lõi nâng cấp. 

Tất cả đã tạo nên một mùa giải thiên biến vạn hóa mà người chơi có thể sáng tạo và sử dụng bật cứ đội hình nào mình mong muốn mà đều có thể vào top được.

1. Fates – ĐTCL Mùa 4

Xếp tại vị trí đầu tiên chắc chắn sẽ là mùa 4, mùa giải khởi đầu với cơ chế Tinh Anh. Mùa 4 là mùa giải mà các hệ tộc thực sự thú vị. 

Chúng ta có thể kể đến Aphelios 4 sao 1vs9, U Hồn với vị tướng Riven quẩy khắp mọi nơi, bài đấu Rừng cực kỳ trâu với carry Veigar hoặc Ashe, Leesin với khả năng đá quân cờ bay ra khỏi bản đồ. Đặc biệt, đây là mùa giải mà các bài đấu Fast 9 5 tiền thành công nhất với cơ chế tinh anh và các quân cờ có khả năng thi đấu độc lập tốt. Chỉ cần ra tinh anh tốt giai đoạn đầu trận, giữ máu và lên thẳng 9, người chơi sẽ xoay bài full 5 tiền cực kỳ mãn nhãn và dễ dàng có cho mình top 1.

Đội hình Exodia tại mùa 4

Trong mùa 4, chúng ta cũng không thể không nhắc tới các vị tướng “Thần tài đến” đã khiến biết bao người chơi ôm hũ sang trận sau nổ. Một cơ chế đánh chuỗi thua thú vị và được Riot Games tiếp tục phát triển trong mùa 6 vừa rồi và cũng đạt được sự yêu thích từ rất nhiều người chơi trên khắp thế giới. Tổng hòa của nhiều yếu tố, mùa 4 thực sự là một mùa giải hay nhất mà bất kỳ người chơi nào trong chúng ta phải nuối tiếc mỗi khi nhắc lại.

Các nhận xét dựa trên là đánh giá cá nhân của nhiều người và một topic được Riot Mordog chia sẻ trên Twitter. Chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều có cho mình một mùa giải yêu thích nhất, hãy cùng suy nghĩ và tiếp tục tận hưởng những mùa giải tiếp theo của tựa game Cờ Nhân Phẩm, trước mắt đó chính là mùa 7 – Thế Giới Loài Rồng. Những thông tin về mùa 7 sẽ được Xemgame cập nhật thường xuyên trong thời gian tới để các bạn có thể nắm bắn meta nhanh chóng nhất, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6633 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày