Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Xiaolaohu bị quản lý FPX “tương tác”, tranh cãi nảy lửa, rời Gaming House…

Xiaolaohu bị quản lý FPX “tương tác”, tranh cãi nảy lửa, rời Gaming House…

Team XemGame | 09/06/2024 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tiếp bước Cube, Xiaolaohu rời Gaming House của FPX sau khi bị quản lý “tương tác”, Care và Milkyway đang hỗ trợ để giải quyết sự việc.

Tuần này thực sự là một tuần sôi động khi chúng ta có rất nhiều sự kiện ồn ào và drama khác nhau để người hâm mộ làm nóng mình trước khi những giải đấu quan trọng chính thức khởi tranh. Tại Việt Nam, chúng ta có thông tin chính thức về hoạt động điều tra bán độ của giải đấu, tiếp đó là thông tin về tuyển thủ Yaharong sát hại một cô gái tại Hà Nội khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng.

Tiếp đó, chúng ta có thông tin về T1 tiếp tục gặp khó khăn trong khoảng thời gian trước khi LCK Mùa Hè 2024 với vấn đề DDoS. Đương nhiên, là giải đấu được khởi tranh sớm nhất trong các khu vực, LPL cũng có những trận đấu thú vị tại thể thức mới và đồng thời cũng là những drama xung quanh các tuyển thủ. Từ tận dụng bug game đến về nhà sau khi bị người hâm mộ chỉ trích…

Hay gần đây nhất là sự việc được tương tác lớn cả trong lần ngoài từ Xiaolaohu và quản lý của FPX. Cụ thể vấn đề này diễn ra trong khoảng thời gian FPX đấu tập để chuẩn bị cho những trận đấu căng thẳng sắp tới để phân nhóm các đội. Cuộc cãi vã diễn ra giữa 3 người là Xiaolaohu, phó HLV là Mouse và quản lý của đội.

Cụ thể là trong ván đấu thứ 3 của buổi đấu tập ngày hôm qua, Xiaolaohu và phó HLV Mouse có những ý kiến bất đồng dẫn tới tranh cãi kịch liệt. Sau đó quản lý của FPX cũng tham gia vào cuộc tranh cãi, nhưng Xiaolaohu lại yêu cầu anh ta giữ im lặng. Do không giữ được bình tĩnh, quản lý đã lao tới đẩy vào ngực Xiaolaohu và buông lời xua đuổi tuyển thủ. Xiaolaohu liên tục nhắc nhở quản lý về hành vi động tay động chân quá giới hạn, nhưng quản lý vẫn tiếp tục la hét yêu cầu Xiaolaohu cút khỏi team.

Sau đó, Xiaolaohu đã thu dọn hành lý và rời khỏi gaming house của đội. Khi thông tin được lan truyền và những hình ảnh được ghi lại, FPX vẫn chưa có động thái đính chính hay thông tin thêm tới người hâm mộ về sự việc cũng như tình hình hiện tại của cả đội.

Được biết lý do khiến Xiaolaohu và HLV Mouse xảy ra tranh luận và mâu thuẫn là một tình huống trong game. Cụ thể là về việc rừng team mình đang farm ở nửa dưới bản đồ thì Mouse yêu cầu đường trên không được đẩy cao trong khi Xiaolaohu cho rằng vậy nếu rừng cứ ở cánh dưới mãi thì top phải bỏ farm cho đến cuối trận sao?

Còn cãi vã với quản lý có lẽ là Xiaolaohu không thể chấp nhận điều đó khiến quản lý của đội phải can thiệp. Có lẽ một phần lý do vì quản lý chỉ là quản lý mà thôi, không có kỹ năng về game nên khiến Xiaolaohu không tôn trọng ý kiến. Từ đó sự việc mới diễn biến đến kết quả như trên.

Sau đó, HLV Mouse đã đăng bài thể hiện lập trường đứng về phía quản lý của đội. Xiaolaohu ngay sau đó đã phản bác rằng đây chỉ là hành vi tẩy trắng bằng những lời nói bịa đặt mà thôi. Trong khi đó, các thành viên khác trong đội là Care, Milkyway và Moyan (rừng dự bị cũ của FPX) đều công khai ủng hộ Xiaolaohu và sẵn sàng đứng ra làm nhân chứng để bảo vệ đồng đội và vạch trần lời nói sai sự thật của quản lý Denny.

Thậm chí Milkyway còn tuyên bố với ban lãnh đạo FPX rằng nếu Xiaolaohu phải chịu phạt vì chuyện này thì cậu ấy cũng không đánh nữa. Trong những dòng tin nhắn của Xiaolaohu với đồng đội, có thể thấy đường trên của FPX đã về nhà giống như Cube và chưa thể bình tĩnh giải quyết sự việc. Một số tin nhắn của Care và Xiaolaohu cũng được chia sẻ lên mạng xã hội khiến người hâm mộ xứ Trung bàn tán xôn xao trong ngày hôm nay.

Một số tin nhắn đáng chú ý đã được Ngôi Làng Summoner’s Rift – một fanpage làm nội dung về giải đấu LPL và các tuyển thủ xứ Trung dịch lại chi tiết và độc giả có thể đọc trong một số hình ảnh phía trên. Có vẻ như Care bình tĩnh hơn và không nghiêng hoàn toàn về một bên nào và cũng muốn đồng đội của mình trở lại thi đấu. Milkyway – người đi rừng sáng giá của FPX cũng bênh vực đồng đội của mình khá nhiều.

Chi tiết hơn trong đoạn tranh luận, có thể thấy vấn đề của Xiaolaohu và Mouse không quá nghiêm trọng và là vấn đề về tranh luận nhiều hơn giữa một cựu đường trên và một đường trên cũng đã có kinh nghiệm thi đấu nhất định. Có lẽ việc quản lý của đội xen vào và có những lời lẽ không hay với Xiaolaohu mới đẩy câu chuyện đi xa hơn.

Xem thêm: T1 thông báo dừng livestream vô thời hạn vì DDoS, vấn đề này đã kéo dài từ khi nào?

Phóng viên “Vương Vi Thần” của LPL cũng đang tải nội dung gần đây về hai sự việc của Cube và Xiaolaohu như sau:

“Trường hợp của Xiaolaohu rất khác so với Cube. Cube chắc hẳn đã muốn bỏ thi đấu chuyên nghiệp từ rất lâu, chỉ đang chờ một cơ hội để thực hiện. Xiaolaohu đã hành động bốc đồng trong lúc nóng giận và sau khi đã bình tĩnh lại và suy nghĩ về những ưu và nhược điểm, rất có thể cậu ấy vẫn sẽ thi đấu.

Các thành viên tranh cãi với nhau, thành viên và huấn luyện viên, huấn luyện viên và quản lý, thành viên và quản lý, họ có thể cãi nhau nếu không đồng ý với nhau. Cãi vã là một phần của việc thi đấu chuyên nghiệp, điều quan trọng là phải đối mặt với những cuộc tranh cãi này với thái độ chuyên nghiệp như thế nào.”

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2661 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày