Trang chủ » Công nghệ » Rò rỉ thông tin Xiaomi đang chế tạo sạc nhanh 200 W cho điện thoại

Rò rỉ thông tin Xiaomi đang chế tạo sạc nhanh 200 W cho điện thoại

Team XemGame | 09/11/2020 17:01

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xiaomi dường như đã sẵn sàng tạo điều bất ngờ cho không chỉ giới công nghệ mà là cả thế giới với một bộ sạc công suất cực cao, vượt xa con số 120 W hiện tại của hãng.

Digital Chat Station – tài khoản Weibo từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các smartphone Trung Quốc chưa ra mắt – tiết lộ rằng bộ sạc mới có thể nạp đầy smartphone có pin 4.500 mAh trong 15 phút. Tuy nhiên, công nghệ này còn đang được nghiên cứu tiếp vì khiến thiết bị nhanh “chai” pin hơn dự kiến.

Hồi tháng 8, Xiaomi đã trình làng smartphone Mi 10 Ultra – điện thoại đầu tiên trên thế giới hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 120 W, có thể sạc đầy viên pin 4.500 mAh chỉ trong 30 phút hoặc ít hơn.

Có thể bạn muốn xem: Top 4 gaming phone được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên, công nghệ sạc nhanh 100 W+ hiện tại được cho sẽ làm giảm tuổi thọ pin của điện thoại. Vẫn chưa rõ liệu Xiaomi đã đề ra được giải pháp khắc phục vấn đề này hay chưa, bởi công suất gấp đôi so với 100 W+ sẽ còn làm giảm tuổi thọ của pin hơn nữa.

Sạc nhanh hiện được coi là một trong những tiêu chuẩn trên smartphone tầm trung và cao cấp. Trước đó, Oppo đã giới thiệu củ sạc nhanh công suất 125W, có thể sạc smartphone có pin 4.000 mAh từ 0% lên 41% trong 5 phút và sạc đầy 100% trong 20 phút, nhưng chưa công bố thiết bị nào sẽ sử dụng công nghệ sạc nhanh mới. Qualcomm cũng vừa ra chuẩn sạc Quick Charge 5 với khả năng sạc viên pin 4.500 mAh từ 0 lên 50% trong 5 phút, nhanh nhất từ trước đến nay.

Digital Chat Station cũng tiết lộ Xiaomi sẽ không phát hành phiên bản kế nhiệm cho Mi MIX 3, hãng sẽ tập trung hơn vào điện thoại màn hình gập và camera selfie ẩn dưới màn hình trong thời gian tới.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày