Trang chủ » Xu hướng chọn tướng đường trên phiên bản 4.14

Xu hướng chọn tướng đường trên phiên bản 4.14

Team XemGame | 02/09/2014 17:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xu hướng đường trên của LMHT đang biến động mạnh mẽ theo meta game.

Các tướng đường trên thiên về sát thương phép có chiều hướng bớt HOT

Gragas

LMHT XG s1da55qw-1

Điển hình trong nhóm này là sự biến mất của Gragas. Trong phiên bản 4.12, gã bụng béo đã phải nếm một đòn đau từ Riot khi chiêu Say quá hoá cuồng [W] bắt đầu tiêu tốn 30 năng lượng (thay vì “rượu miễn phí”), đồng thời Lăn thùng rượu [Q] sẽ chỉ còn gây 70% sát thương lên lính.

Chính những thay đổi này đã khiến cho khả năng trao đổi chiêu thức khoảng đầu game của Gragas giảm khá nhiều (tốn quá nhiều năng lượng cho W) và cũng vì thế mà khả năng đẩy đường cũng yếu đi.

Lulu

LMHT XG s1da55qw-2

Cái tên bị bỏ rơi tiếp theo là Lulu – cô bé pháp sư này đã có một sự thay đổi “không hề nhẹ’ đến từ bản cập nhật 4.13. Mặc dù các thay đổi này chỉ nhắm vào đầu game và sẽ lấy lại đầy đủ sức mạnh của mình trong những cấp độ cuối. Song cũng chính vì điều này đã khiến các cao thủ đầu mưng mủ dần hắt hủi cô bé pháp sư tội nghiệp này.

Nhưng việc bị các game thủ hắt hủi là điều dễ hiểu, nhìn nhận kĩ điểm yếu của Lulu máu giấy cộng với việc không còn làm chậm đối thủ hay tăng nhiều tốc độ di chuyển nữa đã khiến cô bé dễ trở thành mồi ngon đối với những kẻ địch khát máu –  chúng sẵn sàng băng trụ để “yêu thương” cô bé này.

Kayle và Ryze

LMHT XG s1da55qw-3

LMHT XG s1da55qw-4

Hai cái tên pháp sư đường trên còn được trọng dụng ở bản 4.14 có lẽ chỉ còn Kayle và Ryze. Mặc dù Kayle bị giảm sức mạnh một chút còn Ryze bắt đầu lộ ra những điểm yếu không hay của mình, nhưng không vì thế vị thế của các”hot boy” này lại giảm đi, thậm chí còn được sử dụng nhiều hơn trong các giải đấu.

Những Hot Boy mới nổi trong làng showbiz LMHT

Nếu theo dõi các giải đấu lớn, đặc biệt là OGN mùa Hè 2014, các bạn hẳn đã biết danh tính của hai “hot boy” này.

Đứng đầu trong các lựa chọn đường trên ở phiên bản 4.14 chính là “hot boy phố rừng” Maokai. Mặc dù được đội ngũ thiết kế của Riot game chỉnh sửa với mong muốn đưa trở lại vị trí đi rừng, nhưng Maokai lại thường được các cao thủ trên thế giới đem lên đường trên và tỏ ra thấy “ưa đất” tại đây.

Lý do đưa Maokai lên đường trên là khi đi rừng “hot boy phố rừng này” không được lên các trang bị các kĩ năng tăng năng lượng hay sát thương phép, cùng với đó là việc nhường bùa xanh khiến hắn không thể thoải mái bật chiêu cuối cũng như phát huy tối đa bộ kĩ năng của mình.

LMHT XG s1da55qw-5

Sở hữu 3 kĩ năng đầu đều tạo hiệu ứng khống chế khá mạnh, chiêu cuối đem lại khả năng giảm sát thương đáng kể cho toàn bộ đồng đội, Maokai cực kì hợp với chiến thuật bảo kê xạ thủ ở phiên bản hiện tại. Nhờ vậy, Maokai hiện đang có tỉ lệ cấm chọn gần đạt đến con số 100% – con số này đủ nói lên sức nóng của vị tướng này.

LMHT XG s1da55qw-6

Xếp ngay sau Ma cây là “bò giống Kobe” Alistar. Giống như Maokai, Alistar được tăng sức mạnh với mục đích quay lại vị trí hỗ trợ nhưng rất ít người chơi làm như vậy. Vị trí mà bò giống Alistar hay chơi là đường trên. Xét ở phương diện gây sát thương hay chống chịu, Alistar thậm chí còn vượt trội hơn Maokai.

Chú bò này cực kì mạnh khi bật chiêu cuối: giảm đến 70% sát thương nhận phải và tăng thêm 50/60/70 sát thương vật lí, ngoài ra bộ kĩ năng của Alistar còn có 2 kĩ năng khống chế cứng là hất tung và hất văng. Điều duy nhất khiến Alistar không được đánh giá cao như Maokai có lẽ là do vị tướng này bảo kê không tốt bằng và cũng thiếu một kĩ năng tầm xa.

Những cái tên khác

Ngoài những cái tên đang làm mưa làm gió kể trên, còn một số vị tướng đường trên khác cũng có tính khả dụng cao trong phiên bản hiện tại:

Irelia

LMHT XG s1da55qw-7

Đây là vị tướng đường trên cực thịnh hành tại giải đấu LPL của Trung Quốc. Mặc dù không được tăng sức mạnh gì, nhưng khả năng đấu tay đôi của Irelia từ trước đến giờ luôn được nhiều người chơi đánh giá rất tốt. Tuy nhiên, Irelia đòi hỏi khá nhiều trang bị cũng như cần áp sát mới phát huy được sức mạnh. Trong nhiều trường hợp, cô nàng sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu game nếu phải đối đấu với đội hình rỉa máu.

Dr.Mundo

LMHT XG s1da55qw-8

Một lựa chọn khá an toàn ở khu vực đường trên. Dù là 1 đấu 1 hay phải đổi đường và 1 chống 2, Mundo hoàn toàn có thể thủ hoà với việc dùng dao phay ăn lính từ xa. Vị tướng này cũng rất khó để có thể bị hạ gục nếu có đủ đồ. Điểm yếu duy nhất của Mundo đó là hắn ta dễ trở thành một bị thịt thực sự trong giao tranh tổng – khó mà duy trì lượng sát thương lên các tướng mục tiêu, và bị đối thủ bỏ qua hoàn toàn.

Kassadin

LMHT XG s1da55qw-9

Kassadin là vị pháp sư mới được đem lên đường trên một khoảng thời gian không lâu, nhưng đều mang lại những hiệu quả rõ rệt trong trận đấu. Nếu ai từng khổ sở vì cầm Kassadin đường giữa bị hành thì đây sẽ là giải pháp thay thế khá tốt, vì đường trên sẽ giúp lữ khách hư không có được khoảng thời gian đầu trận dễ thở hơn, và nhanh chóng phát huy được sức mạnh huỷ diệt của mình.

Trên đây là những cái tên thịnh hành ở phiên bản 4.14, liệu cái tên nào sẽ toả sáng tại Chung kết mùa 4 sắp tới?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag