Trang chủ » Xuất hiện chiêu trò lừa mới đảo trong làng game online Việt Nam

Xuất hiện chiêu trò lừa mới đảo trong làng game online Việt Nam

Team XemGame | 30/07/2014 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mới đây, một chiêu trò lừa đảo mới đã xuất hiện trong làng game online Việt Nam dưới hình thức quay số trúng thưởng khiến nhiều game thủ cảm thấy bức xúc.

Mới đây, em T.A ở phường 3, TP Tuy Hòa mất 850.000 đồng vì tham gia chương trình “Vòng quay may mắn – Mùa lễ hội 2014” của hệ thống game ZingMe. Chị N.T.N, mẹ T.A kể: T.A được một người bạn giới thiệu chương trình này của game ZingMe. Vì tò mò nên T.A đã kích hoạt và tham gia quay số trúng thưởng; giải thưởng được giới thiệu là một xe máy Liberty 125 i.e (hãng Piaggio), 1 phiếu quà tặng ZingMe trị giá 55 triệu đồng và 1 thẻ sử dụng xăng miễn phí 24 tháng trên toàn quốc.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Online-XG-Lua-dao-as7d-1.jpg

Tưởng thật, T.A đã gọi vào số điện thoại hỗ trợ khách hàng (0164.442.97610164.442.9761) để được hướng dẫn. Người nhận điện thoại bảo T.A phải mua thẻ cào (thẻ điện thoại, hoặc thẻ thành viên) với đủ số tiền 850.000 đồng, rồi lần lượt nhập vào tài khoản của chương trình thì sẽ được nhận tất cả giải thưởng. T.A thực hiện đúng theo yêu cầu của chủ số điện thoại này. Nhưng sau đó, chủ máy này còn yêu cầu T.A nộp thêm 3,5 triệu đồng (tiền phí vận chuyển). Xong việc thì chiều hôm đó, có người đại diện sẽ mang 75 triệu đồng tiền mặt đến tận nhà và sáng hôm sau sẽ giao xe máy.

Cũng theo lời chị N.T.N thì người nhận điện thoại cam kết giao quà đến tận nhà vì đây là Công ty cổ phần VNG (Công ty công nghệ Việt Nam) nên có thể bảo đảm tuyệt đối các giải thưởng của khách hàng. Chị N cho biết thêm: Khi tôi báo hủy tham gia chương trình và yêu cầu hoàn lại tiền thì người nhận điện thoại cũng đã đồng ý và hứa 5 giờ chiều hôm đó sẽ trả đủ. Nhưng sau đó người nhận điện thoại không gửi tiền mà còn tỏ ý không chịu trách nhiệm trong chuyện này.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Online-XG-Lua-dao-as7d-2.jpg

Ngoài trường hợp mắc lừa nêu trên, một số người khác cũng bị lôi kéo vào những chiêu lừa đảo tinh vi. Cách đây 1 tháng, chị T. T. L ở Ninh Tịnh 1, phường 9, TP Tuy Hòa tham gia chương trình khuyến mãi đặc biệt của game online. Thông tin game này đưa ra là nếu khách hàng chơi game và đạt trên 10.000 điểm sẽ được nhận 20 triệu đồng tiền thưởng.

Chị L cho biết: Qua nhiều lần chơi, tôi đạt được 10.070 điểm. Ngay lập tức, hệ thống game đăng tải thông tin trúng thưởng 20 triệu đồng; trong đó yêu cầu tôi nạp card với số tiền 500.000 đồng và cho biết đây là phí dịch vụ chuyển phát. Nhưng sau khi nạp đúng số tiền này thì tôi không nhận được số tiền thưởng 20 triệu đồng từ chương trình này.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Online-XG-Lua-dao-as7d-3.jpg

Ông Lương Công Đức, Chánh thanh tra Sở TT-TT cho biết: Khi phát hiện các thông tin ảo hoặc nghi có dấu hiệu lừa đảo qua game online, điện thoại di động… người dân nên tìm hiểu kỹ nội dung, hệ thống chương trình trước khi tham gia, kích hoạt vào các chương trình này, thậm chí có thể báo cáo với các ngành chức năng để được hướng dẫn. Trường hợp phát hiện sai phạm, cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra, xử lý các đối tượng lừa đảo để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag