Trang chủ » Giải Trí » Xuất hiện từ điển Otaku, đọc xong cũng có thể thành Otaku

Xuất hiện từ điển Otaku, đọc xong cũng có thể thành Otaku

Team XemGame | 27/10/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mới đây một nhà xuất bản tại Nhật đã ra mắt một cuốn từ điển dành riêng cho dân Otaku với tên gọi “Daigenkai”.

Theo các thông tin tiết lộ, Daigenkai sẽ là cuốn từ điển đầu tiên bao gồm tất tần tật mọi thuật ngữ liên quan đến Otaku và hơn thế nữa.

Từ điển này sẽ có khoảng 1600 từ khác nhau và xoay quanh những khái niệm mà dân chuyên ngành otaku thường sử dụng. Mỗi từ đều được giải nghĩa cụ thể như một từ điển thực thụ mà bạn có thể dễ dàng tìm được. Bên cạnh đó, các thuật ngữ sẽ được chia thành 14 chương khác nhau để người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Từ điển Daigenkai sẽ bao gồm việc giải thích văn hóa Otaku, fandom của các bộ truyện/anime nổi tiếng, những thuật ngữ chuyên ngành để những người không phải Otaku cũng hiểu được người trong ngành nói gì với nhau.

Ở Nhật Bản ngày nay, các cá nhân otaku và văn hóa otaku ngày càng trở nên phổ biến và các thuật ngữ liên quan đến otaku, chẳng hạn như “oshi-katsu” (hâm mộ một người này đó) ngày càng xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông thông thường.

Có thể bạn muốn xem thêm: 12 kiểu “Otaku” phổ biến nhất thế giới – Bạn thuộc tuýp người nào?

Tuy nhiên, khi bạn đi sâu hơn vào cộng đồng, thuật ngữ xung quanh nó ngày càng trở nên cụ thể, với rất nhiều những khái niệm mới hoàn toàn mơ hồ đối với người bình thường hoặc thậm chí là một otaku khác thuộc một fandom khác. Do vậy một nhóm 12 người sinh viên bình thường đã hợp sức phát triển nên cuốn từ điển Otaku này.

Từ Điển Otaku Daigenkai sẽ được bán vào ngày 21 tháng 11 năm 2023 tại Nhật Bản.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày