Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Ỷ Thiên 3D – Game hay nhưng vẫn cần tối ưu lại giao diện

Ỷ Thiên 3D – Game hay nhưng vẫn cần tối ưu lại giao diện

Team XemGame | 05/09/2016 9:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu là một fan của dòng game kiếm hiệp trên mobile, Ỷ Thiên 3D là một sự chọn không hề tồi dành cho bạn tại thời điểm hiện tại.

https://www.youtube.com/watch?v=67aFzO23zco

Đúng chuẩn game kiếm hiệp

Được phát triển dựa trên nguyên tác “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” của nhà văn Kim Dung, tất nhiên game thủ sẽ đòi hỏi Ỷ Thiên 3D sẽ được làm giống truyện và có đầy đủ các tính năng “chuẩn” của một game kiếm hiệp trên mobile.

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-16sx.jpg (1280×720)

Đầu tiên bạn sẽ có một tựa game có nội dung rõ ràng và rành mạch, xây dựng cấu trúc bám sát truyện. Game bắt đầu bằng việc người chơi gặp gỡ Tạ Tốn và tranh đoạt Đồ Long Đao và sau đó bắt đầu vào mạch truyện chính khi Trương Vô Kỵ còn nhỏ cho đến khi trưởng thành, gặp gỡ những Ân Ly, Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn… Tất cả đều được thể hiện rõ nét thông qua các video cắt cảnh hấp dẫn.

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-6sx.jpg (1280×720)

Tiếp theo, game xây dựng một hệ thống môn phái và võ học phong phú. XemGame chưa dám dùng từ “đồ sộ” bởi về bản chất thì Ỷ Thiên 3D chưa thể hiện toàn bộ các môn phái và võ học từ truyện ra nhưng game mà, chúng ta cũng không cần đòi hỏi quá nhiều. Bạn sẽ có những môn phái như Võ Đang, Nga Mi, Minh Giáo và Thiếu Lâm đi kèm đó là rất nhiều võ công đặc sắc của từng phái.

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-13sx.jpg (1280×720)

Trong đó ngoài hệ thống combo dựa trên các chiêu thức non-target và hiệu ứng riêng, game thủ cần lưu ý đến hệ thống Tâm Pháp – điều không thể thiếu của game kiếm hiệp. Cũng cần phải nói rằng Tâm pháp trong Ỷ Thiên giữ một vai trò rất quan trọng, giúp các chiêu thức có thể các hiệu ứng mới.

Cách xây dựng nhân vật không mới

Ỷ Thiên 3D vẫn đi theo lối mòn của dòng game nhập vai kiếm hiệp Trung Quốc, không có nhiều sự mới lạ. Ở đó cách xây dựng nhân vật dựa chủ yếu xung quanh việc nâng lực chiến cho nhân vật. Có rất nhiều cách để bạn thử như cày cấp, học kỹ năng, nâng tâm pháp, kinh mạch,… thậm chí là việc nâng cấp thú cưỡi, thần binh và mặc đồ thời trang cũng giúp tăng thuộc tính.

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-14sx.jpg (1280×720)

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-10sx.jpg (1280×720)

Ngoài chỉ số lực chiến thì các hiệu ứng trong game cũng khá quan trọng và tùy từng môn phái sẽ thiên về nội công và ngoại công giống như trong truyện. Vì thế game sẽ mang đến hệ thống cường hóa trang bị và khảm ngọc giống các game như VLTK và Kiếm Thế. Tùy vào môn phái mà người chơi lựa chọn mà bạn có thể dùng các loại ngọc bổ trợ cho nhân vật của mình. Ví dụ như chơi Nga My thì nên dùng đá tăng nội công và kháng vật công, tăng máu,…

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-15sx.jpg (1280×720)

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-4sx.jpg (1280×720)

Nhìn chung thì gameplay của Ỷ Thiên 3D còn có những ưu nhược điểm riêng, XemGame sẽ không đánh giá là hay hoặc dở, cái đó thì tùy cảm nhận mỗi người. Bạn có thể thử và nếu thích thì tiếp tục chơi.

Game nhiều hoạt động, PK hấp dẫn

Một điểm bạn sẽ thích ở Ỷ Thiên 3D đó là game có rất nhiều hoạt động thú vị, XemGame có thể liệt kê ra như Tháp lịch luyện, Kỳ môn, Bí cảnh, Vấn đáp, Kỳ ngộ, Vận tiêu, Diễn võ, Đại phú ông,… Toàn mấy cái hoạt động mà các bạn chơi game kiếm hiệp đều thích cả.

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-17sx.jpg (1280×720)

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-11sx.jpg (1280×720)

Về yếu tố PK, ngoài hoạt động Bang chiến diễn ra thứ 7 hàng tuần, Ỷ Thiên 3D còn chia người chơi thành 2 phe Chính và Tà hứa hẹn các trận đấu Phe chiến hàng trăm người hấp dẫn. Việc mở nhiều chế độ PK tự do, cho phép người chơi “đồ sát” cũng là điểm khiến trò chơi ghi điểm trong mắt game thủ.

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-9sx.jpg (1280×720)

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-8sx.jpg (1280×720)

Chỉ bực mình cái giao diện chưa được tối ưu

Mặc dù là một nhà phát hành có tiếng nhưng các sản phẩm của Perfect World chưa bao giờ được đánh giá cao về mặt thiết kế giao diện người dùng (UI). Dễ nhận thấy thì ở Ỷ Thiên 3D, game vẫn sử dụng phong cách thiết kế UI khá quen thuộc của những Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile hay Bất Bịa Chiến Thần (tất nhiên vẫn có sự thay đổi chút ít) gây không ít khó chịu cho người chơi. Nổi bật đó là các thanh thông báo, các hoạt động và font chữ được làm rất bé và rối.

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-3sx.jpg (1280×720)

Quả thực khi chơi Ỷ Thiên 3D, game thủ sẽ cảm thấy khó chịu với những dòng thông báo liên tục chiếm giữa màn hình mà không có cách nào tắt đi được. Do UI được thiết kế phù hợp với font chữ Trung Quốc nên khi được Việt hóa, Gamota buộc phải tối ưu lại các câu chữ khiến chúng không bị tràn dòng nên người chơi hoàn toàn có thể thấy khá khó nhìn.

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-2sx.jpg (1280×720)

Bảng thông báo mời tổ đội cũng chưa được tối ưu hóa, nó quá to và làm vướng không giang của người chơi.Thử nghĩ mà xem, bạn đang PK mà bỗng dưng hiện cả cái bảng mời tổ đội “to tổ bố” ra có khó chịu không? Vì thế giá mà game làm như một số game là thay cái bảng tổ đội bằng một dấu nhắc nhỏ, nếu game thủ thích thì họ có thể ấn vào và lựa chọn việc từ chối hay đồng ý nhập đội là xong.Bên cạnh đó, game cũng không có tính năng chặn mời tổ đội.

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-7sx.jpg (1280×720)

Thêm nữa đó là việc tặng hoa cũng gây bực mình đối với game thủ, dù lúc đầu học có thể cảm thấy thú vị nhưng thử nghĩ mà xem, server hàng nghìn người mà ai cũng tặng hoa cho nhau khiến màn hình liên tục là hoa rơi tá lả, chẳng nhìn thấy gì hết. Đó không chỉ là việc bạn tặng hoa cho bạn bè của mình hay ngược lại mà toàn bộ người chơi sẽ nhìn thấy việc tặng hoa của người chơi khác. Ngay cả bản thân người Viết cũng khá khó chịu với việc này.

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-5sx.jpg (1280×720)

2game-danh-gia-game-y-thien-3d-mobile-chi-tiet-1sx.jpg (1280×720)

Kết luận

Nhìn chung game mobile Ỷ Thiên 3D ngoài việc giao diện chưa được tối ưu khiến game thủ có một trải nghiệm thoải mái thì gameplay của trò chơi được đánh giá ở mức khá. XemGame nhắc lại rằng nếu bạn yêu thích thể loại kiếm hiệp trên mobile thì đây là trò chơi xứng đáng có trong điện thoại của bạn ở thời điểm hiện tại.

Trang chủ http://ythien.gamota.com/

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3D Mobile

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3D Mobile

▪ Đánh giá: 8.3 sao (29 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: Gamota

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày